9 lý do khiến Việt Nam có thể trở thành một ‘Thái Lan mới’ về du lịch

Thắng cảnh thiên nhiên đẹp, ẩm thực ngon, chi phí rẻ, văn hóa đa dạng là những yếu tố có thể giúp Việt Nam trở thành Thái Lan mới trong ngành du lịch.

Đó là nhận định của Smarter Travel, một trong những trang web chuyên tư vấn về du lịch lớn nhất thế giới.Trong một thời gian dài, Thái Lan đã trở thành điểm đến ở Đông Nam Á. Bãi biển đẹp cộng với chi phí rẻ, thức ăn ngon đã biến Thái Lan trở thành nước dẫn đầu về lượng du khách trong khu vực.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, Việt Nam đã bắt đầu gây chú ý ở khu vực Đông Nam Á vì không đông như Thái Lan và nhiều lựa chọn giá rẻ cho du khách. Smarter Travel đã tìm ra 9 nguyên nhân để Việt Nam có thể trở thành một Thái Lan mới trong lĩnh vực du lịch.

1. Ẩm thực

Món ăn Việt Nam được biết đến với sự kết hợp hài hòa của nhiều nền văn hóa.

Chẳng hạn, món bánh mì kẹp là sự kết hợp giữa ẩm thực Pháp và ẩm thực truyền thống Việt Nam. Nhân của bánh thường là pate, trứng rán, thịt, rau thơm.

Bên cạnh đó, một phần lớn dân số Việt Nam theo đạo Phật nên những du khách ăn chay có thể thưởng thức các món ăn bằng giả món mặn ở đất nước này. Thông thường, các món giả mặn được làm từ đậu phụ, trái cây.

Ngoài ra, các món như xôi, bún, phở, cuốn gỏi sẽ khiến du khách nhớ mãi.

2. Ba điểm đến trong một đất nước

Bờ biển Việt Nam dài hơn 3.000 km và du khách có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa 3 miền Bắc, Trung, Nam và cả sự khác biệt về khí hậu. Chẳng hạn, vào mùa đông ở miền núi phía Bắc, có tuyết rơi nhưng ở miền Nam, nhiệt độ vẫn ở mức khoảng 30 độ C.

Mỗi miền có cảnh đẹp riêng. Miền Bắc có đồi núi trập trùng và các vịnh. Miền Trung có những cánh đồng, và vùng đồng bằng sông nước ở miền Nam.

3. Ngôn ngữ

Trước khi đến một quốc gia, bạn thường cố gắng học một số cụm từ của đất nước không dùng tiếng Anh mà bạn sắp tới. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng rất nhiều người Việt biết tiếng Anh.

Trên thực tế, tiếng Anh đang được giảng dạy từ cấp 1 ở các trường công lập. Người dân địa phương sẽ rất vui được nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể học một số từ địa phương như “Xin chào”, “Tạm biệt”.

4. Con người

Du khách đến Việt Nam sẽ được chào đón bởi những người Việt Nam thân thiện. Người Việt sẵn sàng giúp đỡ du khách mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì.

5. Vé máy bay giá rẻ

Hành trình khứ hồi từ Sydney đến TP HCM chỉ khoảng 550 USD. Đây không phải là giá cao cho chuyến bay 10 giờ. Nếu bay từ Darwin hay Perth, giá sẽ rẻ hơn.

6. Chi phí thấp

Chi phí sinh hoạt ở Việt Nam rất thấp. Một bữa ăn có rượu chỉ chưa đến 160.000 đồng/người. Khách sạn 5 sao giá khoảng 1,1 triệu đồng/đêm. Nếu bạn tiết kiệm, bạn chỉ cần chi tiêu chưa đến 330.000 đồng/ngày. Một ly bia tươi cũng chưa đến 15.000 đồng.

7. Lịch sử

Việt Nam có lịch sử hào hùng về chống giặc ngoại xâm. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, nhà tù Hỏa Lò, Địa đạo Củ Chi sẽ tái hiện một phần lịch sử của Việt Nam và cuộc sống của người Việt trong chiến tranh.

8. Danh lam thắng cảnh tuyệt vời

Việt Nam có 8 di sản thế giới được UNESCO công nhận, trong đó có vịnh Hạ Long, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

Hang Sơn Đoòng cũng là điểm đến tuyệt vời ở Việt Nam. Hang được phát hiện năm 2012.

9. Đa dạng về văn hóa

Việt Nam là ngôi nhà của hơn 50 dân tộc thiểu số. Mỗi dân tộc có ngôn ngữ riêng, văn hóa riêng.

Có thể nói, về văn hóa, Việt Nam là quốc gia đang dạng nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Theo TRÍ THỨC TRẺ

Tags: