50 bức ảnh tuyệt đẹp về thế giới tự nhiên

Thiên nhiên ẩn chứa một vẻ đẹp rất kỳ thú mà không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội chiêm ngưỡng. Cũng chính vì thế nên thiên nhiên luôn là một đề tài mà các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới rất thích thú.

Chú báo đốm 1 tuần tuổi đang vui đùa với mẹ là Rosa Salvaje ở Sở thú quốc gia tại Managua, Nicaragua.

Một chú trâu nằm ngâm mình dưới hồ nước để làm mát cơ thể ở ngoại ô Jammu, Kashmir.

Những tia chớp lóe lên trên đám mây bụi phun ra từ núi lửa Puyehue- Cordon Caulle, gần Entrelagos, Chile.

Một con khỉ Abyssinian Colobus ngáp ngủ trong vườn thú Nogeyama, ở Yokohama, Nhật Bản.

Các đám mây cuồn cuộn phía trong và ngoài thành phố Paris, Texas, Mỹ, phía sau bản sao của tháp Eiffel.

Ảnh chụp cận cảnh một chú ngựa vằn ở sở thú Berlin, Đức.

Một con sứa bờm sư tử bơi trong làn nước biển ở quần đảo Farne, Anh. Quần đảo này gồm 16 – 28 đảo nhỏ (tùy theo mực thủy triều) ngoài khơi Northumberland là nơi sinh sống của nhiều loại sứa vào mùa hè.

Một chú hổ Amur cái, 7 tuổi, tên Iris, đang liếm lông cho đứa con 7 tuần tuổi trong lần đầu tiên đi dạo ở bên ngoài lồng nhốt tại sở thú Royev Ruchey, Krasnoyarsk, Nga. Hổ Amur cũng đang là một trong những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Một chú rắn sống ở trang trại rắn tại làng Zisiqiao, hay còn gọi là thị trấn rắn, thuộc tỉnh Zhejiang, Trung Quốc. Cư dân ở ngôi làng này nuôi khoảng 3 triệu con rắn mỗi năm để lấy thịt hoặc phục vụ mục đích y tế.

Một đàn ong đang trên đường về tổ sau khi đã lấy đủ phấn hoa ở Frankfurt am Main, Đức.

Một con chim nước bay lượn trên một con kênh ở đồng bằng Danube, kế bên thành phố Tulcea, phía đông thủ đô Bucharest, Romania.

Một chú cá sấu con thuộc loài Siamese quý hiếm vừa mới chui ra khỏi vỏ trứng ở vườn thú Lào, ngoại ô thủ đô Viêng Chăn. Hồi tháng trước, 20 con cá sấu non nở ra từ trứng đã được tìm thấy ở Nam Lào; chúng sẽ dần được thả về tự nhiên.

Hai chú vượn cáo con 3 tháng tuổi ngồi trên lưng mẹ ở sở thú tại Mullhouse, Pháp. Hàng năm có khoảng 250 đến 350 chú vượn cáo con được sinh ra ở sở thú Mullhouse.

Một màn đấu ngựa trong lễ hội thuần ngựa truyền thống Rapa Das Bestas ở Sabucedo, Tây Ban Nha. Rapa Das Bestas là một lễ hội cổ ở Galicia, Tây Ban Nha. Lễ hội được tổ chức mang ý nghĩa thuần hóa tự nhiên của con người. Đàn ông và cả những người phụ nữ sẽ chiến đấu với những con ngựa hoang dã mà chỉ sử dụng hai bàn tay của họ. Lễ hội này là một truyền thống rất cao quý, trong đó, người đàn ông là đại diện trước các loài thú. Họ không có vũ khí mà chỉ sử dụng duy nhất đôi bàn tay và lòng can đảm của họ. Lễ hội kéo dài 3 ngày và sau đó, những con ngựa lại được thả trở lại với tự nhiên.

Một chú thiên nga bước đi trong cánh đồng xanh mướt ở Kamp-Lintfort, Đức.

Một chú tắc kè hoa đang đợi để được cân trọng lượng và đo các chỉ số khác ở trong ngôi nhà của các loài bò sát tại sở thú London. Hàng năm, nhân viên sở thú sẽ tiến hành đo chiều cao và cân nặng của hơn 750 loài khác nhau thuộc hệ thống thông tin loài quốc tế, để họ có thể chia sẻ với các sở thú khác trên khắp thế giới.

Iblis, một chú sư tử châu Á, nằm trên cây thông Giáng Sinh “tái sử dụng” ở vườn thú Chester, Anh. Những cây thông Noel không bán được sẽ được mang tặng cho sở thú để sử dụng trong các chương trình dành cho động vật.

Một chú ngựa nhỏ đang gặm cỏ vào lúc hoàng hôn ở Lausanne, Thụy Sĩ.

Một đàn chim sáo đá bay đặc kín trên bầu trời ở Gretna, Scotland.

Những giọt nước trên một chiếc lá ở Harrisonburg, Virginia, Mỹ.

Chú gấu nâu Kamchatka tên Mascha và một trong hai đứa con 3 tháng tuổi của nó đang vui đùa ở sở thú Hagenbecks, Hamburg, Đức.

Cô Ana Julia Torres hôn chú sư tử Jupiter, vốn được giải thoát từ một gánh xiếc cách đây 12 năm, tại khu nuôi dưỡng Villa Lorena, ở Cali, Colombia. Torres năm nay 52 tuổi, là một giáo viên, và là người thành lập khu nuôi dưỡng thú Villa Lorena, nơi bảo vệ khoảng 600 loài động vật khỏi những kẻ buôn thuốc phiện, các gánh xiếc, các kẻ buôn động vật hay những người ngược đãi chúng.

Những con chim hồng hạc đang nghỉ ngơi ở nơi duy nhất mà chúng có thức ăn, hồ Natron, dưới chân núi Ol Doinyo Lengai, Tanzania.

Một chú cá sống dưới vùng biển thuộc quần đảo Raja Ampat, Indonesia, nằm giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Một chú ngỗng Ai Cập tấn công chiếc bóng của nó in trên công trình “Sky Mirror 2006” của nghệ sĩ Anish Kapoor, ở Hyde Park, London, Anh.

Một bông hoa của loài hoa lan xanh mới, được gọi với cái tên “Blue Mystique” được bán bởi vườn hoa Bachman ở Minneapolis. “Blue Mystique” có thể tạm dịch là “Màu xanh thần bí”.

Một đàn chim cánh cụt Gentoo nhảy xuống hồ nước ở công viên hải dương học London. Chín chú chim cánh cụt Gentoo là những thành viên mới ở công viên sau khi được chuyển đến từ sở thú Edinburg.

Một chú mèo trèo lên các ghềnh đá ở công viên thác nước Akron, thuộc Akron, New York, Mỹ.

Một chú gấu trúc lớn bám vào một thân cây ở trung tâm nghiên cứu nuôi dưỡng gấu trúc lớn Chengdu, thuộc Trung Quốc.

Một con tê giác đen được đưa đến nơi ở mới bằng máy bay trực thăng tại Nam Phi. Mười chín cá thể của loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng cao này được chuyển từ Eastern Cape tới nơi ở mới tại tỉnh Limpopo.

Csui, một chú báo châu Phi đực, phải ứng sau khi được tiêm vắc-xin ở công viên Nyiregyhaza, Hungary.

Một chú chim đứng trên nóc nhà ở Sausalito, California, khi những đám mây đang trôi lơ lửng ở đường chân trời của thành phố San Franciso.

Tam Dao, một chú khỉ Francois con 2 tuần tuổi, ra mắt giới truyền thông ở sở thú Taronga, Sydney. Chỉ còn khoảng 1.000 cá thể khỉ Francois còn tồn tại trên thế giới.

Một chú gấu Bắc Cực nhảy ùm vào dòng nước ở sở thú hoang dã St. Felicien, Quebec, Canada.

Một con ve sầu đang thoát xác tại một căn nhà ở Fort Smith, Arkansas. Có khoảng hơn 15.000 loài ve sầu khác nhau.

Một chú rùa châu Phi 4 ngày tuổi, một trong 8 chú rùa con mới nở, nằm tắm nắng trên đầu rùa mẹ tại công viên Nyiregyhaza, Hungary.

Một con chim cú đậu trước mặt các nhà hoạt động thuộc tổ chức Hòa Bình Xanh, những người bị bắt vì tội đã dựng nên một mô hình tua-bin gió bơm hơi trước tòa nhà quốc hội Brazil ở Brasilia.

Một con phù du đuôi dài đậu trên mặt nước của sông Tisza gần Tiszakurt, Hungary. Hàng triệu cá thể phù du này chỉ có vài giờ để kết bạn và duy trì giống nòi trước khi chết.

Một chú chim hồng hạc nghỉ ngơi tại một vườn thú ở Cali, Colombia.

Một đàn cừu đang gặm cỏ trên cánh đồng ở gần Asciano, Italy.

Một chú voi châu Á dùng vòi để phun cát tại sở thú ở Karlsruhe, Đức.

Núi lửa Shinmoedake phun trào, ở giữa khu vực quận Miyazaki và Kagoshima, Nhật Bản.

Những bông hoa cải dầu nở rộ trên một cánh đồng ở gần Prevonloup, Thụy Sĩ.

Hai con chim cú xám lớn, hay còn gọi là cú Lapland, đậu trong một chiếc lồng mở ở sở thú Royev Ruchey, thành phố Krasnoyarsk, Nga.

Những con nhái cây nằm trên một nhành lá ở trại nuôi nhái ở Hà Nội. Trại nuôi động vật lưỡng cư đầu tiên ở Việt Nam được thành lập vào năm 2004 với mục đích nâng cao nhận thức về môi trường, bảo tồn và xuất khẩu như là thú nuôi.

Một chú rùa biển bơi cùng đàn cá xac-đin ở công viên hải dương COEX, Seoul, Hàn Quốc.

Một chú vịt nằm trên lớp tro bụi núi lửa từ vụ phun trào của núi lửa Grimsvotn, tại một nông trại ở phía Tây thành phố Skaftafell, Iceland.

Cá ngựa tại một cuộc trưng bày những loài vậy có nguy cơ tuyệt chủng ở sở thú London.

Một chú chim diều hâu tấn công con thỏ trong một cuộc thi săn truyền thống thường niên ở gần làng Uzynagash, Kazakhstan.

Chú lười Camillo 8 tháng tuổi ngáp ngủ tại sở thú Halle, miền Đông nước Đức.

Theo TINHTE.VN / BOSTON.COM

Tags: ,