Phương Tây muốn đánh Nga đến người Ukraina cuối cùng? Hãy để họ thử

Trước những tuyên bố của phương Tây về ý định đánh bại Nga trên chiến trường, liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina, Tổng thống Nga Putin tuyên bố, “hãy để họ thử”.

Phương Tây muốn đánh Nga đến người Ukraina cuối cùng? Hãy để họ thử

Ngày 7/7/2022, tại Điện Kremly, Tổng thống Nga V.Putin đã có cuộc gặp với lãnh đạo Duma Quốc gia và những người đứng đầu các phái của các đảng phái chính trị trong Duma Quốc gia thuộc Quốc hội Liên bang Nga.

Phát biểu trước các đại biểu, liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraina, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Hôm nay chúng ta nghe nói rằng, họ muốn đánh bại chúng ta trên chiến trường. Vậy có thể nói gì? Hãy để họ thử. Chúng ta đã nghe nói rất nhiều rằng, phương Tây muốn chiến đấu với chúng ta đến người Ukraina cuối cùng. Đây là một bi kịch đối với người dân Ukraina, nhưng có vẻ như mọi thứ đều đang hướng tới điều này”.

Theo lời ông, về việc này, nhìn chung, Nga vẫn chưa bắt đầu bất cứ điều gì một cách nghiêm trọng. Đồng thời, Nga không từ chối đàm phán hòa bình, nhưng những ai từ chối nên biết rằng, càng về sau, họ càng khó đàm phán với nước này.

Tổng thống Putin lưu ý, người ta nói rằng, Nga đã bắt đầu cuộc chiến ở Donbass-Ukraina, nhưng theo ông, nó đã được khơi mào bởi chính phương Tây, tổ chức và hỗ trợ một cuộc đảo chính vũ trang chống hiến pháp ở Ukraina vào năm 2014, và sau đó khuyến khích và biện minh cho tội ác diệt chủng chống lại người dân ở Donbass.

Nhà lãnh đạo Nga chỉ rõ: “Chính Phương Tây tập thể này là kẻ chủ mưu trực tiếp, là thủ phạm của những gì đang diễn ra hiện nay”.

Theo lời Tổng thống Putin, nếu chính phương Tây này muốn kích động xung đột để chuyển sang một giai đoạn mới trong cuộc chiến chống Nga, sang một giai đoạn mới trong việc kiềm chế đất nước này thì có thể nói rằng, họ đã thành công ở một mức độ nhất định. Đó là chiến tranh nổ ra và các lệnh trừng phạt được áp đặt. Trong điều kiện bình thường, có lẽ sẽ khó làm được điều này.

Tổng thống Putin lưu ý: “Lẽ ra, họ phải hiểu rằng họ đã thua ngay từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của chúng ta, bởi vì sự khởi đầu của nó cũng có nghĩa là sự bắt đầu của phá vỡ hoàn toàn trật tự thế giới của Mỹ”.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, đây là sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi từ chủ nghĩa tập trung theo chủ nghĩa tự do toàn cầu của người Mỹ sang một thế giới thực sự đa cực, một thế giới không dựa trên những quy tắc ích kỷ do ai đó phát minh ra cho chính họ, đằng sau đó không có gì khác ngoài khát vọng bá chủ, không dựa trên những tiêu chuẩn kép đạo đức giả, mà dựa trên luật pháp quốc tế, chủ quyền thực sự của các dân tộc và các nền văn minh, dựa trên ý chí sống theo vận mệnh lịch sử, các giá trị và truyền thống của họ và phát triển quan hệ hợp tác trên cơ sở dân chủ, công bằng và bình đẳng. Và phải hiểu rằng, quá trình này không thể dừng lại được nữa.

Tổng thống Putin khẳng định, tiến trình lịch sử là không thể thay đổi, và những nỗ lực của phương Tây nhằm áp đặt trật tự thế giới mới của họ lên thế giới, những nỗ lực này đều thất bại.

Theo VOV

Tags: ,