Hãy học cách từ bỏ những gì không thuộc về mình

Sống là phải học cách từ bỏ, từ bỏ những thứ không thuộc về mình. Bạn đừng quan niệm từ bỏ là yếu đuối, từ bỏ là để tìm cho mình cơ hội mới tốt hơn. Học cách từ bỏ cũng bởi vốn dĩ bạn đã hiểu được chân lý của hiểu và thương.

Hãy học cách từ bỏ những gì không thuộc về mình

Tại sao trong cuộc sống thường nhật, nhiều người luôn cảm thấy mệt mỏi, không vui vẻ? Đơn giản, vì họ chưa học được cách từ bỏ.

Hầu hết chúng ta đang cố gắng chạy theo những ảo tưởng vô căn cứ của sự hoàn hảo.

Để theo đuổi sự hoàn hảo trong trí tưởng tượng của bạn có rất nhiều cái “phải” mà bạn phải chạy theo cho đến khi mệt nhoài. Sống mãi trong thế giới ảo tưởng, bạn quên mình đang muốn làm gì để rồi khi bạn nhận ra điều đó, bạn đã sống trong ảo tưởng một quãng thời gian khá dài rồi. Quãng thời gian chạy theo ảo tưởng đó khiến bạn quên đi cuộc sống hiện tại của mình nhiều niềm vui như thế nào?

Cũng giống như khi đi qua một cuộc tình, nhiều người nghĩ rằng quên đi mối tình cũ đôi khi là chuyện không thể. Vì thế, một khi đã yêu, bạn không chỉ phải học cách yêu mà còn phải học cả cách từ bỏ và buông tay. Do đó, khi tình yêu không còn thì đừng ngại ngần bước đi bạn ạ. Bởi kỷ niệm luôn thuộc về quá khứ nên bạn đừng lưu luyến những hoài niệm thuộc về quá khứ mà hãy thả lên trời cao xanh kia cho chúng bay về một miền trời xa xăm.

Khi chạy theo ảo tưởng hay đeo bám theo những thứ không thuộc về mình, bạn thấy thật mệt mỏi nhưng lại không thể dừng chân. Bạn luôn tự trách móc bản thân:”Phải chi ngày đó…”, “Giá như ngày xưa mình…”, “Giá như…”… Trong đầu bạn có rất nhiều, rất nhiều chữ “giá như….” Nhưng bạn có biết không trên đời này chẳng bao giờ tồn tại được hai chữ “giá như…” đó cả.

Bạn biết không, một số thứ không thể khắc phục được vì vậy thay vì cố gắng sửa chữa những điều sai lầm, hãy học cách từ bỏ và chấp nhận. Cố gắng ép mọi thứ vào đúng vị trí và quay trở lại như ban đầu chỉ có thể làm cho tình hình xấu hơn. Đôi khi cách tốt nhất từ bỏ để bắt đầu lại và tạo ra một điều gì đó tốt hơn trước.

Từ bỏ một thứ không thuộc về mình, nghe thì giản đơn, làm thì khó nhưng không phải là không làm được. Chỉ cần bạn dũng cảm từ bỏ, có thể sẽ có cơ hội được bắt đầu với cái mới. Bởi cuộc đời luôn dành cho bạn một lối rẽ, một lối rẽ có nhiều điều mới mẻ hơn đang chờ đợi bạn khám phá.

Học cách từ bỏ cũng giống như học cách vượt qua khó khăn, để mỗi lần từ bỏ là một lần trưởng thành, mỗi lần từ bỏ là một lần bạn tạo cơ hội cho mình nắm bắt những điều thú vị hơn trong cuộc sống. Cái nắm tay nào rồi cũng sẽ có khoảnh khắc tuột ra, chỉ cần nghĩ khác đi là sẽ có thể sống hạnh phúc hơn.

Thế đấy, học cách từ bỏ, bạn sẽ nhận thấy, hóa ra buông tay không phải là một việc quá khó và buông tay không bao giờ là một thất bại. Chỉ là lựa chọn để đi một hướng mới và suy nghĩ theo cách tốt nhất với những việc sẽ xảy ra sau đó.

Theo VNMEDIA

Tags: