Chùm ảnh: Những tác phẩm nghệ thuật từ món sashimi Nhật Bản

Một người dùng mạng xã hội Nhật Bản đã đăng tải trên trang cá nhân những bức hình xếp sashimi thành tác phẩm nghệ thuật và nhận được hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Tài khoản Mikyoui00 xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút hàng nghìn lượt theo dõi bởi tài năng trang trí những món ăn đầy tính nghệ thuật. Không phải đầu bếp chuyên nghiệp hay người làm về nghệ thuật, chủ nhân của những bức hình chụp đồ ăn bắt mắt này là một ông bố ở Nhật 40 tuổi.

Trang cá nhân của anh đến nay đã thu hút gần 70.000 lượt theo dõi. Dưới những bức ảnh được đăng tải, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ về tài năng sắp xếp sashimi đỉnh cao của người đàn ông. Mikyoui00 tiết lộ trên mạng xã hội rằng anh chỉ đơn giản là người nội trợ trong gia đình, muốn khơi dậy tình yêu đối với việc chuẩn bị thức ăn cho con trai.

Trong quá trình dạy con trai cách làm sashimi chuẩn của người Nhật Bản, anh cảm thấy hứng thú với việc sáng tạo những lát cá thành nhiều hình tượng khác nhau. Từ đó, ông bố 40 tuổi dần nhận ra khả năng trang trí sashimi nghệ thuật của bản thân.

Kỹ năng cắt lát sashimi của Mikyoui00 có được là nhờ tự học qua các video trên mạng xã hội. Ngoài ra, anh ấy cũng sẽ thử thách bản thân trong việc sáng tạo lại các món ăn của đầu bếp chuyên nghiệp. Khi kỹ năng dần phát triển, Mikyoui00 bắt đầu thử nghiệm với các loại cá và nhiều nguyên liệu khác nhau.

Người nghệ sĩ nghiệp dư đặc biệt chú ý đến các chi tiết để nhân vật được tạo hình trông sống động. Bạn có thể nhận thấy hầu hết sáng tạo của anh là hình ảnh người phụ nữ. Theo Mikyoui00, việc sắp xếp các miếng cá thành những hình dạng thanh tao, dễ thương như váy hay tóc dài sẽ dễ dàng hơn.

Hình ảnh nàng tiên cá, nữ hoàng Elsa…hay những sinh vật thần thoại như rồng, kỳ lân… được tái tạo một cách trang nhã dưới dạng sashimi, món ăn nổi tiếng của người Nhật Bản. Sashimi thường được sử dụng là món khai vị trong bữa ăn ở Nhật. Thành phần chủ yếu để làm nên món ăn này là hải sản tươi sống.

Sashimi là một trong những món ăn thể hiện rõ nhất sự cầu kỳ, tinh tế của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Ngoài quy trình chế biến khắt khe nhằm đảm bảo độ tươi ngon, bài trí từng lát hải sản sống một cách nghệ thuật và độc đáo cũng là khâu quan trọng, tạo thành công cho món sashimi.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , , ,