Chùm ảnh: Những quầy hàng không người bán độc đáo của Nhật Bản

Những cửa hàng không hề có người bán, hay còn gọi là cửa hàng tự phục vụ, là điều không khó tìm thấy tại Nhật Bản…

Tại những cửa hàng dạng này, thông thường đầu ngày chủ cửa hàng sẽ mang sản phẩm ra để đó, kèm với giá tiền, phổ biến là 100 Yên. Khách mua sẽ để tiền ngay tại quầy nơi họ lấy hàng, hoặc cho vào một lon đựng xu chủ hàng đã để sẵn ở đó. Cuối ngày, chủ cửa hàng chỉ cần ra lấy nốt hàng thừa và mang tiền về.

Chùm ảnh: Những quầy hàng không người bán độc đáo của Nhật Bản

Tấm hình trong biển ghi dòng chữ: “Rau giá 100 Yên/cây”. Đây là cửa hàng của một người nông dân tại tỉnh Kagoshima, thuộc đảo Kyushu miền Nam nước Nhật. Ảnh: AiraKrisma.

Đây là ảnh do chủ một tài khoản mạng xã hội có tên Tottekun đăng tải vào cuối mùa hè năm 2015, với dòng chú thích: “Hôm nay trên đường đi làm, tôi mua được khá nhiều rau ở cửa hàng này. Rau chân vịt, súp lơ trắng, cà rốt, tất cả đều chỉ có 100 Yên/món, giá chỉ bằng 1/3 so với ở siêu thị mà rất tươi ngon” - Ảnh: Tottekun.

Đây là ảnh do chủ một tài khoản mạng xã hội có tên Tottekun đăng tải vào cuối mùa hè năm 2015, với dòng chú thích: “Hôm nay trên đường đi làm, tôi mua được khá nhiều rau ở cửa hàng này. Rau chân vịt, súp lơ trắng, cà rốt, tất cả đều chỉ có 100 Yên/món, giá chỉ bằng 1/3 so với ở siêu thị mà rất tươi ngon”. Ảnh: Tottekun.

Một gian hàng tự phục vụ, bán củ cải trắng, bắp cải, cà rốt và nhiều nông phẩm khác được thu hoạch từ nông trại Nerima cách đó không xa, thuộc tỉnh Saitama thuộc vùng Kanto miền Trung nước Nhật - Ảnh: Narima Farm.

Một gian hàng tự phục vụ, bán củ cải trắng, bắp cải, cà rốt và nhiều nông phẩm khác được thu hoạch từ nông trại Nerima cách đó không xa, thuộc tỉnh Saitama thuộc vùng Kanto miền Trung nước Nhật. Ảnh: Narima Farm.

 Không chỉ rau, mà hoa quả như quýt cũng được nhiều nông dân Nhật bán tại những cửa hàng không người như thế này.Tấm biển góc phải có dòng chữ: “Chúc mừng năm mới quý khách”. Giá mỗi bịch quýt tại đây chỉ 100 Yên.Chủ hàng đồng thời để lại số điện thoại, để khách có thể liên hệ nếu cần. Ảnh chụp tại thị trấn Maisaka thuộc tỉnh Shizuoka.<br>

Không chỉ rau, mà hoa quả như quýt cũng được nhiều nông dân Nhật bán tại những cửa hàng không người như thế này. Tấm biển góc phải có dòng chữ: “Chúc mừng năm mới quý khách”. Giá mỗi bịch quýt tại đây chỉ 100 Yên. Chủ hàng đồng thời để lại số điện thoại, để khách có thể liên hệ nếu cần. Ảnh chụp tại thị trấn Maisaka thuộc tỉnh Shizuoka.

Một gian hàng bán rau tại tỉnh Fukui thuộc đảo Honshu của Nhật. Ảnh được chụp vào mùa hè năm 2009 và được một người dùng đưa lên tài khoản Yahoo.

Một gian hàng bán rau tại tỉnh Fukui thuộc đảo Honshu của Nhật. Ảnh được chụp vào mùa hè năm 2009 và được một người dùng đưa lên tài khoản Yahoo.

“Hoa quả giá siêu rẻ và rất ngon, giá mỗi loại chỉ 100 Yên”, đó là những lời quảng cáo của một cửa hàng rau không người bán ở thị trấn Yufuin, tỉnh Oita. Ảnh chụp vào tháng 10/2011 - Ảnh: Yufuin.

“Hoa quả giá siêu rẻ và rất ngon, giá mỗi loại chỉ 100 Yên”, đó là những lời quảng cáo của một cửa hàng rau không người bán ở thị trấn Yufuin, tỉnh Oita. Ảnh chụp vào tháng 10/2011. Ảnh: Yufuin.

Một gian hàng rau tự phục vụ, nằm giữa cánh đồng thuộc ngôi làng Minami, tỉnh Kumamoto, đảo Kyushu miền Nam nước Nhật - Ảnh: Minami.

Một gian hàng rau tự phục vụ, nằm giữa cánh đồng thuộc ngôi làng Minami, tỉnh Kumamoto, đảo Kyushu miền Nam nước Nhật. Ảnh: Minami.

Hình ảnh do một du khách phương Tây chụp và minh họa với dòng chữ: “Đây chính là minh họa rất rõ ràng cho lòng trung thực ở Nhật. Người ta để rau và hoa ở đây để bán. Khách mua tự bỏ tiền vào cái lon nhỏ bên cạnh. Thật tiếc là tôi lại đến đây vào buổi chiều, khi hàng hóa đã được bán gần hết. Lắc thử cái lon tiền, tôi thấy nó leng keng nhiều đồng xu trong đó. Cửa hàng ở giữa khu dân cư đông đúc và ai cũng bỏ tiền vào đó đầy đủ.” Hình được chụp vào ngày 24/6/2014 - Ảnh: World Action.

Hình ảnh do một du khách phương Tây chụp và minh họa với dòng chữ: “Đây chính là minh họa rất rõ ràng cho lòng trung thực ở Nhật. Người ta để rau và hoa ở đây để bán. Khách mua tự bỏ tiền vào cái lon nhỏ bên cạnh. Thật tiếc là tôi lại đến đây vào buổi chiều, khi hàng hóa đã được bán gần hết. Lắc thử cái lon tiền, tôi thấy nó leng keng nhiều đồng xu trong đó. Cửa hàng ở giữa khu dân cư đông đúc và ai cũng bỏ tiền vào đó đầy đủ”. Hình được chụp vào ngày 24/6/2014. Ảnh: World Action.

Một quầy hàng bán rau quả tự phục vụ ở giữa khu dân cư đông đúc, gần nhà ga Omiya tại tỉnh Saitama, gần thủ đô Tokyo của Nhật.Hàng sáng, một người nông dân thu hoạch rau quả từ khu nông trại của ông ngay cạnh đó rồi để ra cửa hàng. Đến chiều, ông ra lấy giá hàng và thu tiền về. Hình được chụp tháng 7/2016 - Ảnh: Ngọc Diệp.

Một quầy hàng bán rau quả tự phục vụ ở giữa khu dân cư đông đúc, gần nhà ga Omiya tại tỉnh Saitama, gần thủ đô Tokyo của Nhật. Hàng sáng, một người nông dân thu hoạch rau quả từ khu nông trại của ông ngay cạnh đó rồi để ra cửa hàng. Đến chiều, ông ra lấy giá hàng và thu tiền về. Hình được chụp tháng 7/2016. Ảnh: Ngọc Diệp.

Theo VNECONOMY

Tags: , ,