Bộ máy tuyên truyền của phương Tây khốn nạn đến mức độ nào?

Một điều kiện tiên quyết dẫn đến sự thành công của hệ thống tuyên tryền Âu – Mỹ là chế độ chính trị và kinh tế phương Tây đã sở hữu gần như tất cả các kênh truyền thông lớn và hệ thống chia sẻ của nó trên toàn thế giới.

Bộ máy tuyên tryền của phương Tây khốn nạn đến mức độ nào?

Tác giả: Andre Vltchek, nhà phân tích chính trị, nhà báo và nhà làm phim người Mỹ gốc Liên Xô. Vltchek sinh ra ở Leningrad năm 1963 và sau đó sống ở Tiệp Khắc nhưng nhập tịch Mỹ khi được tị nạn ở đó khi mới 20 tuổi. Ông sống ở Mỹ, Chile, Peru, Mexico, Việt Nam, Samoa và Indonesia.

Biên dịch: Ngô Mạnh Hùng.

Nguồn: Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 566.

Cách đây một thời gian, Noam Chomsky và tôi gặp nhau tại MIT (Viện Công nghệ Massachusetts), để viết một cuốn sách về chủ nghĩa khủng bố phương Tây: “Từ Hiroshima đến Chiến tranh máy bay không người lái”, và sản xuất một bộ phim có cùng tiêu đề. Chủ đề chúng tôi chủ yếu nhắm đến là vô số cuộc diệt chủng mà phương Tây đã thực hiện trên toàn thế giới kể từ khi kết thúc Thế chiến II. Chủ đề thứ hai là về các cuộc phong toả, trừng phạt.

Nhưng trong bất kể câu chuyện nào về sự tàn bạo nào mà chúng tôi cùng trao đổi, cuộc trò chuyện của chúng tôi luôn được dẫn đến một chủ đề quan trọng: tuyên truyền được sản xuất tại các trung tâm truyền thông như New York, Paris, London và các thành phố Bắc Mỹ và châu Âu khác. Tuyên truyền đã được tạo ra để dẫn đến sự lẫn lộn, cả quá khứ và hiện tại. Nếu không có sự tẩy não như vậy và sự truyền bá tới gần như toàn bộ công chúng phương Tây và giới thượng lưu ở tất cả các quốc gia chư hầu, sẽ không có chính sách nào của chủ nghĩa đế quốc và chủ nghĩa thực dân mới thực sự thành công.

Chúng tôi đã trao đổi về quảng cáo thương mại của Hoa Kỳ và ảnh hưởng của nó đối với tuyên truyền của Đức Quốc xã như thế nào, và về tuyên truyền của Đức Quốc xã đã tác động trở lại các sản phẩm tuyên truyền của Hoa Kỳ và Châu Âu như thế nào. Noam hỏi về thời thơ ấu của tôi ở Tiệp Khắc xã hội chủ nghĩa, và tôi đã giải thích với anh ta một cách trung thực, tôi đã vô tư như thế nào khi còn là một thiếu niên: không phải bởi những giáo điều Cộng sản, mà bởi BBC, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ và Đài Châu Âu Tự do – tất cả họ đã không ngừng truyền bá chính trị giống như truyền bá Kinh Phúc âm và tuyên truyền thị trường phương Tây đến tất cả các góc của thế giới xã hội chủ nghĩa.

Cả Noam và tôi đã tạo ra hàng tá bài tiểu luận về chủ đề này, cũng như một số cuốn sách viết về điều đó. Cuốn sách mới nhất của tôi, về cơ bản là phản ánh tất cả các góc của thế giới nơi Đế quốc đang lan rộng sự hủy diệt và tiếp theo là truyền bá, với hơn 800 trang, tiêu đề của nó là “Vạch trần những lời nói dối của Đế chế”.

Tôi luôn cảm thấy rằng ngay cả cuốn sách đồ sộ này cũng mới chỉ có thể chạm vào đỉnh của tảng băng trôi, nó mới chỉ là một khởi đầu!

*

Tuyên truyền phương Tây thực sự là một bộ máy hoàn hảo! Nó hiệu quả và gần như hoàn toàn “bất khả xâm phạm”. Hiện nó vẫn đang hoạt động! Các đế chế châu Âu đã tinh chỉnh nó trong nhiều thế kỷ dài, và con cháu của châu Âu – Hoa Kỳ – đã nâng nó lên gần như hoàn hảo.

Tất nhiên, một điều kiện tiên quyết dẫn đến sự thành công của nó là chế độ chính trị và kinh tế phương Tây đã sở hữu gần như tất cả các kênh truyền thông lớn và hệ thống chia sẻ của nó trên toàn thế giới. Sự đa dạng thông tin không bao giờ có thể được dung thứ, nó có thể đập tan mọi quan điểm khác! Một khi điều kiện tiên quyết này được hoàn thành, mọi thứ sẽ trở nên thoải mái và ấm cúng cho các cuộc tranh luận ở Washington, London và Paris.

Đây chỉ là một ví dụ về việc dễ dàng bôi nhọ một nhà lãnh đạo trên thế giới dám chống lại các thiết kế của đế quốc: Hãy tưởng tượng rằng vào một buổi sáng đầy nắng, khoảng 10 tờ báo và đài truyền hình lớn tuyên bố rằng từ nhiều nguồn tin vô danh nhưng có độ tin cậy cao ở Moskva đã thông báo cho họ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin là ma cà rồng! “Tin tức” này sẽ lập tức bay khắp thế giới. Nhiều độc giả và người xem lúc đầu sẽ phản ứng, nhưng một số thì không. Và thậm chí một vài trong số những người tỉnh táo cho rằng đó chỉ là những tìm thông tin hoàn toàn kỳ quái và không thể tin được nhưng vào một lúc nào đó vẫn bị hạt giống nghi ngờ mọc lên trong não của họ, theo cách: dĩ nhiên chuyện này là vô lý, nhưng không có lửa tại sao có khói, tại sao lại có những thông tin này? Chuyện gì đã thật sự xảy ra? Thật là khủng khiếp!

Làm thế nào người ta có thể thực sự chứng minh rằng mình không phải là ma cà rồng? Hoặc làm thế nào người ta có thể chứng minh rằng anh ta hoặc cô ta đã không được ghé thăm bởi một số đĩa bay ngoài hành tinh xấu xa trong một số trường hợp? Đến một lúc nào đó, Tổng thống Nga sẽ cảm thấy rằng ông buộc phải đáp lại những thông tin thất thiệt về mình. Ông ấy sẽ đến một phòng khám đại học tốt nhất ở Moskva và xin giấy chứng nhận ghi rõ rằng ông không phải là ma cà rồng. Một số học giả và bác sĩ hàng đầu sẽ tham gia và đưa ra một kết luận khoa học phức tạp và kỹ lưỡng, kiên quyết tuyên bố rằng Tổng thống Putin không phải là ma cà rồng. Bị sốc và phản ứng trước sự thô tục được thể hiện bởi các trùm sò tuyên truyền phương Tây, hầu hết các cơ quan truyền thông Nga sẽ đưa ra một số thông tin theo logic: Tất cả chúng ta có thể thấy rõ rằng Putin không thể là ma cà rồng. Tất cả các răng của ông ấy có chiều dài xấp xỉ bằng nhau, ông ấy giao tiếp với mọi người hàng ngày, ông không ngủ trong quan tài, ông ấy ăn tỏi và không sợ cây thánh giá; Putin có thể theo chính thống giáo, Tin lành hay Công giáo! Những người khác thì sẽ lập luận rằng thực sự không có ma cà rồng thực sự sinh sống trên hành tinh của chúng ta.

Nhưng những phản bác đó chính là điều mà các phương tiện truyền thông đại chúng phương Tây mong đợi để khai thác. Họ sẽ tuyên bố rằng các học viện Nga, bác sĩ Nga và phương tiện truyền thông Nga là không thể tin tưởng, rằng tất cả đều chỉ là công cụ của nhà nước, và trên hết là các phương tiện này đều đã bị xâm nhập bởi các dịch vụ bí mật của quốc gia và cựu đặc vụ KGB Putin. Và truyền thông phương Tây sẽ liên hệ rằng âm thanh của từ “Vlad” trong “Vladimia” của Putin chính là phiên âm của từ “Bran”, một lâu đài ở Rumani, nơi từng được mô tả là căn cứ tổng chỉ huy của tất cả ma cà rồng – Bá tước Dracula!

Tất nhiên, vẫn sẽ có một số kháng cự hợp lý, rằng: từ “Vlad” nghe không thực sự giống như từ “Bran”, và rằng dù sao, không ai ở Nga gọi ông Putin là “Vlad” cả – chỉ có phương tiện truyền thông phương Tây mới làm như vậy.

Nhưng tất cả sự phản kháng đó sẽ là số không, không bao giờ tiếp cận được công chúng trên toàn thế giới nữa! Khi mà cuối cùng, vài tỷ bộ não của con người đã bị lưu trữ trong tiềm thức “lý thuyết ma cà rồng”, họ sẽ không bao giờ nhìn vào Tổng thống Nga, hay đất nước Nga với đôi mắt lý trí, mà họ chỉ tìm xem Putin giống ma cà rồng như thế nào!

*

Tất nhiên, giới lãnh đạo Nga không phải là người duy nhất mà phương Tây nhắm tới. Có rất nhiều tin đồn gây sốc và những lời nhận xét xúc phạm được đưa ra bởi các phương tiện truyền thông chính thống của phương Tây nhằm chống lại cá nhân các lãnh đạo Trung Quốc, Belorussia, Iran, Nam Phi, Eritrea, Zimbabwe, Cuba, Việt Nam, Syria và Bắc Triều Tiên, cũng như chống lại tất cả các chính phủ cánh tả trên thế giới.

Sau khi được lặp đi lặp lại hàng trăm lần, những tin đồn bịa đặt, ít nhất cũng sẽ tác động tới nhiều người, khiến họ bị lẫn lộn với sự thật và chấp nhận đó là sự thật!

Khi vẫn đang lãnh đạo Cuba, Fidel Castro đã liên tục bị “chết” hoặc “biến mất”; Chính phủ Bắc Triều Tiên đã không ngừng được miêu tả là một băng đảng tuyệt vọng của những kẻ cuồng tình dục khát máu, cưỡng hiếp tất cả những người khác quan điểm. Tổ chức ANC và đặc biệt là Tổng thống Zuma đã được mô tả là “không hề làm gì để khắc phục sự chia rẽ xã hội đáng kinh ngạc ở Nam Phi”. Ở Nam Mỹ, các cơ quan truyền thông thân phương Tây đã phát minh ra và sau đó hoàn thiện một ngành công nghiệp sinh lợi mới: chế tạo ra các vụ bê bối tham nhũng mà liên quan đến chúng là hầu như tất cả các nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa!

Chủ nghĩa hư vô, “tin tức” đen tối nhất và các kịch bản đã được cung cấp cho công chúng, để xóa bỏ tất cả sự nhiệt tình và lạc quan của quần chúng mỗi khi xuất hiện một nhân vật tiến bộ tiến hành xây dựng một quốc gia độc lập và bình đẳng.

Tôi không bao giờ quên ngày hôm đó, một nhà quay phim người Eritrea đã thốt lên, trong chuyến thăm đất nước của tôi. Tôi vừa hoàn thành một nhiệm vụ bên trong Dinh Tổng thống. Sau đó tôi gặp bạn bè và chúng tôi đang uống cà phê trước cổng chính. Đột nhiên, các mạng phương Tây bắt đầu phát sóng rằng “có một cuộc đảo chính ở Asmara”. Phương tiện truyền thông xã hội đã sản xuất ra điều đó, tin tức nóng hổi ở khắp mọi nơi. Trong khi đó chúng tôi đang ở ngay tại đó, vào một buổi chiều nắng thanh bình, trước Cung điện, tôi vừa thấy Tổng thống. Tất cả đều im lặng! Họ chỉ phát minh ra nó, để đưa mọi người ra ngoài đường! Họ đang cố gắng tạo ra một cuộc đảo chính thật thông qua các phương tiện truyền thông của họ.

*

Nó chủ yếu nhằm tạo ra sự sợ hãi, cấy vào não của các đối tượng và nô lệ của nó. Nỗi sợ sẽ cho phép Đế chế kiểm soát toàn bộ hành tinh. Thường thì đó là nỗi sợ tiềm thức, nhưng nó vẫn là nỗi sợ. Sợ hãi có thể là toàn bộ năng lực của Đế chế, hoặc sức mạnh và sự tàn bạo của nó, hoặc thậm chí của các lựa chọn thay thế khác, được miêu tả bằng màu sắc khó tin và đáng sợ nhất bởi tuyên truyền.

Để nền cai trị không bị ngăn cản, người ta phải sợ! Và người ta phải bôi nhọ tất cả mọi điều. Nhiệm vụ truyền bá nỗi sợ hãi, sự đa dạng trong việc vu khống và bất đồng chính kiến, được trao cho các phương tiện truyền thông chính thức, giới trí thức hàn lâm và các nghệ sĩ.

Tất nhiên, “mối đe dọa” lớn nhất đối với Đế chế là hai chị em được sinh ra dưới cùng một ngôi sao, từ cùng một người mẹ tên là Chủ nghĩa Nhân văn. Tên của họ là Chủ nghĩa Cộng sản và Chủ nghĩa Xã hội. Ở đây tôi không chỉ nói về khái niệm Marxist, mà là rất nhiều khái niệm tuyệt vời để chỉ các lý tưởng đặt cuộc sống và hạnh phúc của người dân lên hàng đầu, trên toàn thế giới!

Trong thực tế, một vài thập kỷ trước, một điều đã trở nên rõ ràng rằng chủ nghĩa thực dân phương Tây, chủ nghĩa đế quốc và chủ nghĩa tư bản đã kết thúc. Thời gian của họ đã hết! Chủ nghĩa xã hội là con đường tự nhiên và hợp lý phía trước đối với hầu hết nhân loại. Nhưng sau đó, phương Tây và Đế chế của nó đã giãy giụa trở lại. Nó sử dụng bạo lực với sự tàn bạo cực độ, cũng như chiến thuật “chia để trị” xảo quyệt. Hàng chục triệu người đã chết và quá trình tiến bộ đã bị dừng lại, mặc dù vẫn hy vọng, chỉ trong một khoảng thời gian giới hạn. Và không phải nơi nào cũng còn biết hy vọng!

Một trong nhiều lý do khiến Nga bị coi là một “mối đe dọa” lớn là vì nước này kế thừa chính sách đối ngoại nhân văn và tinh thần quốc tế của Liên Xô. Nhưng hơn hết, là bởi Nga đang thực sự trở thành xã hội chủ nghĩa một lần nữa (mặc dù nó đi theo hướng đó bằng các phương pháp khác và thực hiện các bước khác với Marxit nguyên bản). Sự phục hồi của Nga là không thể đảo ngược, từ những ngày đen tối của các nhà tiếp thị tự do và tay sai của phương Tây, như Yeltsin và Gorbachev.

Nga còn bị ghét vì họ đang định hình một “mô hình sai” đối với phương Tây, đó là việc họ chứng minh với thế giới rằng người ta có thể phát triển và thịnh vượng mà không cần nhận lệnh từ phương Tây, không phải làm nô lệ phục dịch cho các chính phủ và tập đoàn tư bản. Hay chính xác hơn: Nga đã có thể thành công nếu họ không tự phá vỡ sự tự do của mình đầu thập kỷ 90!

Âm mưu hủy diệt nhằm vào Nga hiện nay là không ngừng. Mỗi chi tiết tiêu cực nhỏ đều được nhân lên và phóng đại bởi ngành công nghiệp truyền thông và phim ảnh chính thống của phương Tây. Công chúng thế giới đang được nuôi dưỡng bởi những khuôn mẫu và sự bịa đặt kỳ quái. Và vì vậy, một trong những quốc gia từ bi, sâu sắc, nghệ thuật và đam mê nhất trên Trái đất, nước Nga, đang bị miêu tả là lạnh lùng, robot, vô tâm và hoàn toàn xấu xa.

Các lực lượng quân sự khổng lồ của NATO hiện được triển khai dọc theo biên giới phía tây của Nga, bao gồm cả quân đội Đức. Định kỳ có các cuộc diễn tập và tập trận, không xa đường biên giới. Đây rõ ràng là một sự khiêu khích, và tất cả mang lại những ký ức kinh hoàng về những năm trước Thế chiến II, cuộc chiến mà Liên Xô đã mất từ 25 đến 30 triệu sinh mạng. Một vài trăm km về phía nam, một đồng minh cũ, trên thực tế là một người chị em Slav, Ukraina, đang bị buộc phải đối đầu với Nga bởi những kẻ giật dây phương Tây, một điều gì đó đang được thực hiện trái với ý chí của đại đa số người dân Ukraina. Hoa Kỳ tham gia rất nhiều vào sự bất ổn của Trung Á, bao gồm một nhóm các quốc gia từng là một phần của Liên Xô. Nhưng nhờ tuyên truyền của phương Tây, thực sự Nga đang được miêu tả là kẻ xâm lược và là mối nguy hiểm cho hòa bình thế giới!

Thêm vào đó là Trung Quốc, nơi đang được miêu tả là một loại quái vật tàn nhẫn và khó lường hiện đang sẵn sàng nuốt chửng thế giới! Trên thực tế, Trung Quốc là một quốc gia cực kỳ dễ đoán và bất kỳ sinh viên không thiên vị nào về lịch sử thế giới cũng sẽ thấy rõ họ đã cư xử thật sự như thế nào, trong nhiều thế kỷ. Dù luôn lấy Cộng sản ra làm “ngáo ộp” để đe doạ thế giới, nhưng hiện nay phương Tây lại tìm mọi cách chứng minh rằng Trung Quốc không còn là một quốc gia Cộng sản nữa, đồng thời còn là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình và ổn định thế giới, đó chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất được trao cho các phương tiện truyền thông phương Tây, các học viện và hệ thống tuyên truyền của Đế chế.

Và họ đang thành công! Chiến thuật truyền bá đang vận hành hoàn hảo. Các công dân phương Tây bây giờ đã bị tẩy não kỹ lưỡng, những người tỉnh táo nhất thì cũng đang bối rối khi nói đến Trung Quốc. Trong những năm gần đây, tôi đã tham gia các cuộc trao đổi với hàng trăm người Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Anh và Séc trong các cuộc thảo luận về Trung Quốc, chỉ để nhận được (với rất ít ngoại lệ) một loạt các “ý kiến” được sản xuất hàng loạt, tiêu chuẩn hoá theo khuôn mẫu. Và tôi thường cảm thấy họ như những người đã bị buộc phải sống trong nhiều thập kỷ dưới sự cai trị của Taliban hoặc dưới sự “hướng dẫn tâm linh” của một giáo phái nào đó.

Trên thực tế, Trung Quốc đã đạt được những thành công ngoạn mục. Phân tích về đất nước tuyệt vời này, cùng với các đồng nghiệp và đồng chí của mình, tôi đi đến kết luận rằng Bắc Kinh thường sử dụng phương tiện tư bản chủ nghĩa để đạt được các mục tiêu xã hội chủ nghĩa của mình. Và một quốc gia to lớn, độc lập, thành công như thế chính là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với Đế quốc! Đó là một cái gì đó phải được ngăn chặn, làm trật bánh, phá hủy, cô lập và bị quỷ hoá bằng mọi cách!

Trung Quốc đang thành công, bạn sẽ không bao giờ nghe về điều đó trên CNN, BBC hoặc Fox TV! Cũng như bạn sẽ không bao giờ được nghe về sự thất bại vì đi theo con đường tư bản chủ nghĩa của Indonesia, Philippines, Ấn Độ, Rwanda và bất kỳ đồng minh hay quốc gia chư hầu nào khác của Đế quốc, trên thực tế đó đều là những quốc gia phát xít tàn bạo nhất. Bạn cũng không thể nghe mô tả về các chiến dịch diệt chủng đẫm máu nhất ở Papua, Kashmir và Cộng hòa Dân chủ Congo. Tôi đã làm việc ở tất cả các quốc gia này, chuyên sâu, tôi có thể làm chứng, tôi đang viết về nó, người dân Kashmir đang bị sát hại và tra tấn. Ngay tại thời điểm này! Tôi tự hỏi có bao nhiêu độc giả của tôi biết về nó?

*

Có lẽ tôi bị ám ảnh bởi những lời nói dối bị phơi bày của Đế chế. Tôi không thể ngừng đi lại, điều tra và tích lũy bằng chứng. Bởi vì tôi bị sốc, bởi vì tôi bị xúc phạm và bởi vì có rất ít, rất ít người thực sự đang làm việc ở những nơi tuyệt vọng nhất trên thế giới!

Hầu như tất cả nhận thức về thế giới đã được thuần hóa ở phương Tây đều sai, sai lầm khủng khiếp. Câu chuyện về Cách mạng Nga được kể theo cách vặn vẹo nhất, và câu chuyện về nạn đói ở Ukraina và những trại cải tạo gulags cũng vậy. Tất nhiên không phải mọi thứ đều sai, nhưng sự thật và con số đã bị xoắn lại, làm cho sai lệch hoàn toàn. Tôi sẽ sớm tiếp tục công việc của mình ở Viễn Đông Nga, để viết về chủ đề này. Các câu chuyện về Trung Quốc cũng hầu hết là sai lạc, về toàn bộ lịch sử hiện đại của họ!

Câu chuyện về cuộc tàn sát do Cộng sản gây ra ở Campuchia dưới thời Khmer Đỏ là một sự thao túng hoàn toàn ngu ngốc! Cuộc diệt chủng thực sự đã xảy ra ở đó, nhưng trong đó bao gồm nhiều người đã chết là bởi các cuộc ném bom thảm của Hoa Kỳ, và sau đó chết vì buộc phải rời bỏ khỏi trang trại của họ bởi các trận bom Mỹ tiếp theo, hơn cả sự tàn bạo của Pol Pot. Đại đa số đàn ông và phụ nữ Khmer Đỏ không liên quan gì đến Chủ nghĩa Cộng sản. Đơn giản là bởi họ thiếu nhận thức do thất học vì bom Mỹ, nên chỉ biết giải quyết lòng hận thù đối với các tầng lớp dân cư sống ở thủ đô và các thành phố mà họ cho là phải chịu trách nhiệm về việc bán đất nước cho Hoa Kỳ và gây ra các vụ đánh bom vùng nông thôn. Trong rừng, gần đây tôi đã gặp người vệ sỹ của Pol Pot, anh ta nói thẳng thắn với tôi rằng anh ta chỉ đơn giản là tức giận (các vụ đánh bom đã giết chết hầu hết người thân của anh ta), và không hề biết Cộng sản là gì. Nhưng sau đó Pol Pot đã đến và nói “Hãy theo Cộng sản! Hãy giết những kẻ phản bội!”, và anh ta cùng dân chúng đã làm theo.

Điều mà chúng ta hầu như không bao giờ được nghe lại là câu chuyện quan trọng nhất của loài người: câu chuyện về những kẻ cướp bóc thực dân phương Tây, về chế độ nô lệ bị áp đặt, những cuộc diệt chủng kéo dài hàng thế kỷ, về những nạn đói do người Anh gây ra đã giết chết hàng chục triệu người ở Tiểu lục địa, gần như toàn bộ Châu Âu và Kitô giáo có hệ thống cam kết toàn cầu: “Chúng ta không được nói rằng điều đó thực sự đã xảy ra, nó đang tiếp tục và vẫn tiếp tục”! Để che chở công chúng phương Tây khỏi sự thật kinh hoàng về quá khứ và hiện tại của đất nước và văn hóa của họ, những câu chuyện mới và tiếp tục mới hơn về những người khác bị khoác áo là kẻ ác đã được phát minh ra và lưu hành.

*

Có lẽ, chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ thực sự được nói rằng ông Putin là ma cà rồng, hay Kim Jong Un đang ăn thịt trinh nữ Triều Tiên cho bữa sáng. Chúng ta không xa một làn sóng nhiệt tình tuyên truyền mới như vậy. Tất cả đều có ý nghĩa: Đế chế càng trở nên xấu xa, nó càng phải bôi nhọ đối thủ của nó. Các phương tiện truyền thông đại chúng và Hollywood được yêu cầu thực hiện. Và họ luôn làm điều đó! Hiện thực và viễn tưởng đang được trộn lẫn một cách có hệ thống, mọi thứ trở nên mờ nhạt và cuối cùng là sự nhầm lẫn lớn với sự hỗn loạn trí tuệ đang xoay sở để lấn át cả lý trí và logic.

Đế quốc đang giết hàng triệu người, phá hủy các quốc gia và lục địa. Nhưng California đang rơi xuống một vách đá và những đám côn trùng khổng lồ đang xâm chiếm toàn bộ Bắc Mỹ. Trong khi hàng triệu kẻ khủng bố ngoài hành tinh hiện đang nhấn chìm châu Âu “khoan dung và dân chủ”! Vậy còn gì khủng khiếp hơn? Thêm vào đó là những con quái vật độc ác như Bá tước Vlad và Đồng chí Kim, đang chờ đợi sau một góc tối với những con dao găm của họ! Do đó, Đế chế và người dân phải tự “bảo vệ” mình. Họ phải cứng rắn, thậm chí khó khăn hơn trước! Và phải đặt lợi ích của họ lên hàng đầu! Hoa Kỳ và Bắc Mỹ trước tiên, rồi đến Anh, Đức, và Pháp, phải là hàng đầu!

Đó là thủ pháp tuyên truyền nguyên thủy? Tất cả tuyên truyền đó đều rất đơn giản phải không? Vâng, chính xác là như vậy. Nhưng nó luôn có tác dụng! Ít nhất là đối với người châu Âu và Bắc Mỹ.

Những kẻ cai trị phương Tây không cho phép bất cứ một thông tin nào khác hoạt động, cũng như không cho phép phần còn lại của hành tinh được tốt đẹp!

Theo TUANBAOVANNGHETPHCM.VN

Tags: , ,