16 mẹo giúp tăng năng suất làm việc của bạn

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn làm việc không hiệu quả như: tình trạng sức khỏe không tốt, áp lực công việc lớn, môi trường làm việc không thoải mái hay các vấn đề tâm lý…

16 mẹo giúp tăng năng suất làm việc của bạn

Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn cần hiểu rõ nguyên nhân của nó. Nhưng dù lý do là gì, vẫn có những mẹo nhỏ cực kỳ hiệu nghiệm giúp bạn quay trở lại trạng thái tập trung làm việc nhanh và hiệu quả.

1. Tập trung làm các công việc quan trọng vào buổi sáng, những việc “lặt vặt” không mấy quan trọng thì hãy dành chúng đến chiều.

2. Đừng chờ đợi một kế hoạch hoàn hảo, hãy hành động ngay thay vì đặt mọi thứ trên bàn giấy.

3. Hãy nhớ rằng mục tiêu lớn lao của bạn sẽ đem lại sức mạnh để bạn cố gắng và cố gắng hơn nữa để cán đích.

4. Sự bừa bộn có thể khiến bạn căng thẳng hơn. Vậy nên, hãy dành một chút thời gian mỗi ngày để dọn dẹp chỗ làm việc của mình ngăn nắp và sạch sẽ.

5. Hãy đặt ra cho mình những thói quen làm việc tốt và thực hiện chúng một cách nghiêm túc. Đó là tính cách của những người thành công và nổi tiếng như Stephen King, John Grisham hay Thomas Edison.

6. Hãy dậy sớm. Bạn phải chiến đấu với bản thân mình trước khi chiến đấu các cuộc chiến khác ở nơi làm việc. Dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị cho một ngày mới năng động với các hoạt động như tập thể dục trước khi đi làm, ăn bữa sáng đủ dinh dưỡng và quần áo tươm tất trước khi đi làm.

7. Đừng nói “Đồng ý” với mọi yêu cầu. Bạn nên phân bố công việc và thời gian hợp lý để làm việc vì nếu bạn ôm đồm quá nhiều việc trong khi thời gian bị giới hạn, bạn sẽ gặp áp lực về trách nhiệm công việc đã nhận làm.

8. Hãy thuê hay nhờ người làm những việc mà bạn không thể làm hoặc những việc người khác làm tốt hơn mình. Bạn cũng nên tập trung vào những công việc chuyên môn hay công việc bạn thực sự hứng thú muốn làm.

9. Đừng làm nhiều việc cùng một lúc bởi chúng có thể làm bạn bị phân tâm và không đem lại hiệu quả công việc tốt nhất.

10. Hãy chú ý đến vấn đề sức khỏe của mình bởi nếu bạn không khỏe, tinh thần của bạn chắc chắn cũng không thể lên cao.

11. Tập thể dục 2 lần một ngày là cách để bạn rèn luyện sức khỏe, tăng hưng phấn tinh thần, do đó bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn.

12. Hãy uống nhiều nước để làm việc tốt bởi vì mất nước cơ thể chắc chắn khiến bạn rơi vào tình trạng mất năng lượng, uể oải và mệt mỏi.

13. Lên danh sách công việc. Những người thành công thường làm mọi việc một cách khoa học bằng cách lên danh sách những việc cần làm và thực hiện công việc của họ theo lịch trình rõ ràng, cụ thể.

14. Tận dụng thời gian ngồi xe hay nghỉ giảo lao để thư giãn như nghe nhạc, nghe đài sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn để làm việc.

15. Hãy làm những điều khác với mọi người làm như đi làm sớm hơn và về nhà muộn hơn để tránh tắc đường, đi xem phim vào ngày giữa tuần, đi mua sắm vào những lúc ít người… như vậy bạn sẽ bớt nhiều chuyện phiền toái, tiết kiệm nhiều thời gian và bớt áp lực trong cuộc sống cũng như công việc.

16. Làm việc cẩn thận ngay từ lần đầu tiên. Nếu có sai sót bạn sẽ phải làm lại công việc, mất thêm nhiều thời gian và tự nhiên bạn gánh thêm nhiều áp lực và bức xúc vào người.

Theo CÔNG LUẬN

Tags: ,