10 điều chứng tỏ bạn đang đi đúng quỹ đạo của hạnh phúc

Luôn ý thức được giá trị của bản thân, độc lập và làm chủ được cảm xúc. Biết yêu thương và biết buông bỏ, bạn sẽ sống đúng quỹ đạo của hạnh phúc.

10 điều chứng tỏ bạn đang đi đúng quỹ đạo của hạnh phúc

Vận động mỗi ngày

Nhóm người vận động mỗi ngày ở đủ mọi độ tuổi và giới tính sẽ có tinh thần ổn định và ít bị trầm cảm hơn so với nhón lười vận động. Tập thể dục không những giúp bạn tăng cường sức khỏe và thể chất mà còn giúp bạn giảm khă năng mắc các bệnh trầm cảm ở mọi lứa tuổi.

Ngủ đủ giấc

Nguyên nhân khiến bạn mất ngủ thường xuyên là do áp lực về tinh thần quá nặng, thường xuyên lo nghĩ và bế tắc, điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến não bộ và gây ức chế hệ thần kinh, khiến bạn mắc chứng khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc thường xuyên.

Những người biết cách chế ngự những cảm xúc không vui và tự thoát ra được những căng thẳng thì sẽ thường xuyên có những giấc ngủ ngon, đủ giấc.

Có những người bạn lạc quan

Nếu bạn có thêm một người bạn vui vẻ, có suy nghĩ lạc quan thì bạn sẽ tăng được thêm 9% hạnh phúc. Kết bạn với những người lạc quan, bạn sẽ được “lây” sự lạc quan, vui vẻ từ họ. Họ luôn đưa ra những giải pháp tích cực và thấu đáo cho mọi vấn đề vướng mắc, hoặc chỉ cho bạn cách làm lơ những muộn phiền. Do đó, không có gì lợi nhuận hơn việc kết bạn với người lạc quan, vui vẻ.

Không nghĩ quẩn

“Nhàn cư vi bất thiện” là câu tục ngữ người xưa đã dạy. Những người hạnh phúc thực sự họ luôn biết cách chấp nhận mọi thứ và nhìn chúng theo hướng tích cực, khách quan. Họ sẽ không nghĩ quẩn bằng cách thử thách cuộc sống của mình bằng những trò chơi mạo hiểm để tìm kiếm cảm giác mới lạ. Ví dụ như: Thử nhảy cầu để tăng khả năng ép phê, thử ma túy để biết cảm giác “phê pha” do ma túy mang lại…

Sống cho hiện tại

Sự nghĩ ngợi về tương lai hoặc về quá khứ một chút thì không vấn đề. Thế nhưng nếu như ngày nào bạn cũng nghĩ về nó thì công việc hiện tại của bạn sẽ bị phân tán và bạn chẳng làm được việ gì ra hồn cả. Người hạnh phúc luôn sống cho ngày hôm nay và biết cách tạo cho mình niềm vui ở hiện tại.

Biết yêu bản thân mình

Luôn ý thức được giá trị của bản thân, độc lập và làm chủ được cảm xúc. Biết yêu thương và biết buông bỏ, bạn sẽ sống đúng quỹ đạo của hạnh phúc.

Nghiên cứu của hội tâm lý học Mỹ chỉ ra những người thường xuyên không hài lòng với bản thân mình, tự ti, phụ thuộc vào cảm xúc của người khác là nhóm người thường xuyên lâm vào cảnh bi kịch do chính họ gây ra.

Ít xem ti vi và tham gia mạng xã hội

Những người ít xem ti vi và tham gia mạng xã hội luôn có cuộc sống hạnh phúc hơn nhóm những người phụ thuộc vào hai phương thức giải trí trên. Thực tế khi bạn tham gia vào mạng xã hội ảo quá nhiều, bạn sẽ mất khả năng giao tiếp với xã hội thật. Xem ti vi khiến bạn lười vận động, phụ thuộc vào tin tức trên ti vi và ít dành thời gian cho các phương thức giải trí bổ ích và lành mạnh khác.

Nhóm người ý thức được điều này thường tìm cách đi ra ngoài để thay đổi môi trường sống, gặp gỡ bạn bè, đọc sách, tập các môn thể thao, nghệ thuật, làm dày vốn sống qua những buổi diễn thuyết về mục đích sống, giá trị của hạnh phúc và suy nghĩ tích cực.

Đi qua tổn thương và biết cách tự phục hồi

Những người hạnh phúc thường nhìn nhận và đi qua nỗi buồn một cách nhẹ nhàng, nhận lấy niềm vui một cách bình thản. Họ không quá hưng phấn trong mọi trạng thái cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố. Không phải họ vô cảm, mà là họ học được cách cân bằng cảm xúc và điều khiển được nó. Vì thế, họ ít có khái niệm tuyệt vọng hay bế tắc.

Luôn nở nụ cười

Không phải là một nụ cười cố rặn ra kiểu tiếp viên hàng không. Người hạnh phúc luôn có một thần thái rạng rỡ, toát ra từ bên trong tâm hồn họ. Chính vì thế mà họ luôn nở nụ cười.

Luôn biết cách cảm ơn người đã giúp đỡ mình

Những người hạnh phúc luôn biết cách cảm ơn những người đã mang đến niềm vui cho mình, và họ cũng thường xuyên đáp lại bằng cách chia sẻ niềm vui của mình với những người khác, cho người khác những lời khuyên tích cực về cuộc sống. Hơn ai hết họ hiểu, cuộc sống luôn là sự cho đi niềm vui, và cái họ nhận được cũng sẽ vẫn là hạnh phúc.

Theo CÔNG LUẬN

Tags: ,