Chùm ảnh: Xứ băng giá Greenland qua ống kính Hannibal Hanschke

Hannibal Hanschke, nhiếp ảnh gia của Reuters, đã dành một tuần để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp về phong cảnh và cuộc sống người dân tại Greenland, hòn đảo lớn nhất thế giới.Chùm ảnh: Xứ băng giá Greenland qua ống kính Hannibal Hanschke

Greenland anh 1

Những ngôi nhà rực rỡ sắc màu ở thành phố Ilulissat, phía tây Greenland. Với dân số khoảng 4.500 người, Ilulissat là thành phố lớn thứ ba tại Greenland. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm những hoạt động độc đáo như chó kéo xe trượt tuyết, ngắm mặt trời lúc nửa đêm, nhìn những con cá voi dưới sông băng hay chiêm ngưỡng cực quang. Một điều thú vị là tảng băng trôi khiến tàu Titanic chìm vào năm 1912 xuất phát từ Ilulissat.

Chùm ảnh: Xứ băng giá Greenland qua ống kính Hannibal Hanschke

Cảnh tượng sông băng Jakobshavn (Sermeq) đang tan chảy. Jakobshavn là sông băng di chuyển nhanh nhất thế giới với tốc độ khoảng 40 m mỗi ngày. Đây cũng là một trong những sông băng quan trọng nhất khi tạo nên khoảng 10% lượng băng trôi ở Greenland.

Greenland anh 3

Những chiếc tàu chở hàng neo đậu tại bến cảng Nuuk. Đây là bến cảng lớn nhất ở Greenland, nằm phía Đông Nam của thành phố Nuuk. Lối vào bến cảng này bị hạn chế hầu hết khoảng thời gian trong năm vì thời tiết khắc nghiệt ở Greenland.

Greenland anh 4

Hai người phụ nữ trong trang phục truyền thống đứng trước nhà thờ Nuuk. Nhà thờ Nuuk được xây dựng bằng gỗ vào năm 1849, là điểm tham quan nổi tiếng khi du khách ghé thăm thủ đô của Greenland. Bên ngoài nhà thờ có bức tượng Hans Egede, người đàn ông đặt viên gạch đầu tiên cho sự phát triển của Nuuk khi đến Greenland để truyền giáo.

Greenland anh 5

Ngoài những địa điểm nổi tiếng như bảo tàng nghệ thuật Nuuk và bảo tàng quốc gia Greenland, du khách có thể thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp khi đến thành phố Nuuk.

Greenland anh 6

Tảng băng trôi ở vịnh Disko, gần thành phố Ilulissat. Vịnh Disko đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2004.

Greenland anh 7

Quang cảnh dòng sông băng Jakobshavn nhìn từ trên cao.

Greenland anh 8

Khung cảnh những tảng băng trôi trên vịnh Disko lúc hoàng hôn.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: