Chùm ảnh: Vịnh Nha Phu – chốn thiên đường biển đảo đẹp quên lối về

Vẻ hoang sơ với những bãi cát trải dài hàng và đồi núi trập trùng khiến không gian vịnh Nha Phu tựa như chốn tiên cảnh trong ánh sáng huyền ảo của buổi bình minh hoặc chiều tà.

Nằm giữa vịnh Nha Trang và vịnh Vân Phong, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 12 km về phía Bắc, vịnh Nha Phu còn được là đầm Nha Phu, là một địa điểm du lịch tuyệt vời mà du khách không nên bỏ qua ở thành phố biển nổi tiểng miền Trung.

Theo sử sách, xưa kia vịnh Nha Phu có tên là Nhá Phú – phiên âm Việt theo tên gọi của người Chăm cổ, có nghĩa là vùng cá tôm trù phú. Sau này người Kinh đến đây sinh sống, khai phá thì dần gọi trại đi là Nha Phu.

Vịnh có diện tích mặt nước rộng khoảng 1.500ha, là nơi hội tụ của nhiều dạng địa hình như đồi, núi, đảo, bãi đá, doi cát, rừng cây, suối…

Cũng như nhiều vịnh biển khác trong khu vực, sự đa dạng về địa hình đem lại cho vịnh Nha Phu nhiều khung cảnh đẹp.

Cảnh quan của vịnh đặc biệt hùng vĩ với góc nhìn từ các sườn núi cao.

Vẻ hoang sơ với những bãi cát trải dài hàng và đồi núi trập trùng khiến không gian nơi đây tựa như chốn tiên cảnh trong ánh sáng huyền ảo của buổi bình minh hoặc chiều tà.

Không chỉ nổi tiếng nhờ khung cảnh đẹp, vịnh Nha Phu từ bao đời đã nổi danh là vùng cá tôm trù phú, nơi cung cấp lượng lớn thủy hải sản cho tỉnh nhà và một số vùng lân cận.

Hình ảnh những con thuyền đánh cá được sơn màu sắc tươi tắn neo đậu san sát là nét đặc trưng của cuộc sống bình yên bên bờ vịnh.

Tôm hùm là đặc sản của vịnh Nha Phu. Có thể nhận ra các khu vực đánh bắt và nuôi tôm hùm nằm trong lòng vịnh qua những những chiếc cọc được cắm theo hàng lối.

Nét mộc mạc của cuộc sống vùng đầm phá khiến lòng người tạm thời không còn vương vấn với những tính toán đời thường nơi phố thị.

Với vị trí đắc địa bên thành phố biển Nha Trang, trong những năm gần đây vịnh Nha Phu đã được đầu tư du lịch khá mạnh mẽ.

Nhiều hòn đảo của vịnh đã được xây dựng thành điểm du lịch hấp dẫn đông đảo du khách trong nước và quốc tế như : Hòn Lao – đảo Khỉ, Hòn Lèo – suối Hoa Lan, Hòn Thị, Hòn Đá Bạc…

Từ Nha Trang, du khách có thể bắt đầu hành trình khám phá vịnh Nha Phu bằng tàu du lịch từ các bến tàu của thành phố.

Hình ảnh những con tàu du lịch chạy dọc ngang như mắc cửi đã trở thành là hình ảnh quen thuộc ở vịnh Nha Phu.

Du khách có thể đến với vịnh Nha Phu hầu như quanh năm, nhưng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 là thuận lợi nhất vì thời điểm này biển khá lặng sóng.

Một số hình ảnh khác về vịnh Nha Phu:

Theo KIẾN THỨC

Tags: , , ,