Chùm ảnh: Từ thích thú đến… chết khiếp ở khu chợ miền Tây

Với du khách phương xa, các khu chợ ở miền Tây Nam Bộ luôn đem lại vô số điều bất ngờ.Chùm ảnh: Từ thích thú đến… chết khiếp ở khu chợ miền Tây

Chợ Ngã Bảy (thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) là một khu chợ miền Tây điển hình như vậy. Nằm ở trung tâm của một vùng đất nơi 7 nhánh sông hội tụ, khu chợ này mang những sắc thái rất đặc thù của nền văn hóa vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Đó là những chiếc bánh bò đủ màu sắc, rất bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã muốn… cắn một miếng. Loại bánh làm từ bột gạo này chắc chắn sẽ không làm thực khách thất vọng với cảm giác xốp xốp, mềm mềm, mùi thơm dịu và vị ngọt lịm khó quên của đường thốt nốt.

Không nhiều màu sắc như bánh bò, bánh đúc lá dứa đem lại cảm giác mát lạnh với màu xanh bóng bảy của mình. Khác với bánh đúc miền Bắc, bánh đúc lá dứa có vị ngọt thanh mát với vị thơm của lá dứa, thường được ăn cùng nước cốt dừa, mè rang.

Bánh ít trần giản dị nhưng cũng rất “dễ thương” với lớp vỏ trắng bóc làm từ bột nếp, phía trên rắc hành và ruốc tôm. Loại bánh này có nhân tôm thịt hoặc đậu xanh, chấm với mắm khi ăn.

Xôi nếp cẩm ở chợ miền Tây không chỉ có sắc tím đỏ đặc trưng mà còn hòa quyện với hương vị đậm đá khó cưỡng của nước cốt dừa.

Nếu các loại quà vặt đem lại sự thích thú cho du khách thì những sạp thịt chuột nguyên con như thế này ở chợ Ngã Bảy sẽ khiến nhiều người… chết khiếp.

Không chỉ có thịt chuột, khu chợ này còn có cả thịt trăn đã được làm sạch và cắt khúc.

Chùm ảnh: Từ thích thú đến… chết khiếp ở khu chợ miền Tây

Một khúc thịt trăn với ổ trứng non lổn nhổn trong khoang bụng.

Cá kèo ở miền Bắc là đặc sản đắt tiền, ở miền Tây là món ăn bình, được bày bán trong những chiếc chậu cỡ bự như thế này.

Một góc chợ Ngã Bảy với nhiều loại cá khô và nông sản khác nhau.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG

Tags: , ,