Chùm ảnh: Top 25 loài cây sen đá thú vị nhất thế giới

Trong thế giới thực vật, chi Hoa đá (Echeveria) gồm những loài cây mọng nước có hình dạng như một đóa hoa, được cả thế giới ưa chuộng làm cây cảnh. Ở Việt Nam, chúng được gọi là sen đá.

Sen đá diềm lam (Blue frills echeveria) có viền lá gợn sóng đặc trưng, trông giống một số loài san hô dưới biển. Chúng nở ra những bông hoa màu hồng cam trong mùa hè.

Sen đá đế vương hay sen đá son môi (Lipstick echeveria) được nhận biết nhờ những chiếc lá màu xanh có đầu mút nhọn màu đỏ tươi. Hoa của chúng màu đỏ.

Sen đá tuyết trắng (Mexican snowball echeveria) có những chiếc lá mập mạp màu xanh trắng. Màu sắc của chúng ngả sang hồng nếu được ánh mặt trời chiều sáng thường xuyên.

Sen đá sương (Glaucous echeveria) trông giống một bông hoa hồng lớn với cánh hoa là những chiếc lá phớt bạc như phủ lớp sương mỏng. Cây ra hoa màu vàng hồng vào mùa hè.

Sen đá ma (Ghost echeveria) được nhận dạng với những chiếc lá rộng bè có đầu mút nhọn, màu tím bạc.

Sen đá Lindsayana (Lindsayana echeveria) có màu xanh nhẹ nhàng với đầu lá màu đỏ tươi. Chúng sẽ nổi bật khi trồng kết hợp với các loài sen đá màu tối hơn.

Sen đá bánh bao lửa (Tippy echeveria) có những chiếc lá hình thìa màu xanh với đấu mút màu hồng trang nhã. Trông chúng hơi giống sen đá Lindsayana, nhưng lá rộng hơn.

Sen đá Taurus (Taurus echeveria) có những chiếc lá hình tam giác màu xanh lá cây, hồng và đỏ. Màu sắc của chúng sẽ trở nên tối hơn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Sen đá sơn (Painted echeveria) trông rất sống động với những chiếc lá xanh có sọc dọc màu đỏ. Hoa của chùng màu hồng nhạt.

Sen đá bắp cải tím (Neon breakers echeveria) là giống sen đá lai nổi tiếng có những chiếc lá duyên dáng màu tím với diềm gợn sóng. Chúng có màu sáng hơn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Sen đá bắp cải sô cô la (Bittersweet echeveria) là dạng sen đá bắp cải có lá màu từ hồng đến đỏ tím thẫm, hoa có hình dáng như chiếc bình.

Sen đá Tarantula (Tarantula echeveria) đặc trưng bởi rất nhiều lông nhỏ trên lá của nó. Tên của chúng lấy cảm hứng từ loài nhện nhiều lông Tarantula.

Sen đá hồng dâu (Perle Von Nurnberg echeveria) có lá mọc thưa hơn so với nhiều họ hàng. Chúng chuyển từ màu xanh sang màu tím và hồng bắt mắt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Sen đá nâu (Black hens and chicks echeveria) nổi tiếng với màu nâu tím sẫm độc đáo. Chúng còn được gọi là cây “gà mẹ gà con” vì rất dễ đẻ nhánh mới. Cây ra hoa đỏ sẫm vào mùa thu – đông.

Sen đá hồng tím (Dusty rose echeveria) là một giống sen đá lai có lá màu hồng tím quyến rũ. Chúng chịu sương giá kém hơn so với các giống khác và có hoa màu cam sặc sỡ.

Sen đá sọc (Compton carousel echeveria) nổi bật với những chiếc lá màu kem với tâm màu xanh lá cây. Tên gọi tiếng Anh của chúng bắt nguồn từ loại vải sọc hai màu bọc trên mái các vòng đu quay cho trẻ em.

Sen đá lông tơ (Woolly rose echeveria) là giống sen đá lai được ưa chuộng với những chiếc lá xanh phủ đầy lông tơ bạc.

Sen đá hoa cúc (Topsy turvy echeveria) có những chiếc lá màu xanh hình thìa độc đáo với một chút màu bạc. Chúng chỉ phát triển tốt ở nơi có khí hậu ấm áp.

Sen đá cúc tím (Cubic frost echeveria) có dạng gần giống sen đá hoa cúc nhưng là màu tím và mập mạp hơn. Chúng mọc hoa màu cam, hình chuông vào mùa hè.

Sen đá Cana (Cana echeveria) có những chiếc lá hình trụ, tròn trịa, màu xanh xám. Cây trưởng thành có dạng cột.

Sen đá nữ hoàng tím (Violet queen echeveria) là loài sen đá phát triển nhanh, vẻ ngoài quyến rũ. Những chiếc lá có màu xanh bạc của chugns sẽ xuất hiện viền tím trong một số điều kiện nhất định.

Sen đá hồng hạc (Afterglow echeveria) có những chiếc lá rộng màu tím hồng được tô điểm bằng những viền mỏng màu hồng. Chúng mọc hoa màu cam vào mùa hè.

Sen đá giọt mưa (Raindrops echeveria) là giống sen đá có các nốt sần hình cầu giống như giọt nước gần đầu lá màu xanh nhạt với viền đỏ. Chúng chuyển màu đỏ hoặc hồng trong ánh sáng mạnh và thời tiết lạnh.

Sen đá chanh ớt (Lime & chili echeveria) là một trong những loài sen đá rực rỡ nhất với những chiếc lá xanh có viền đỏ hồng và những bông hòa màu hồng cam hấp dẫn.

Sen đá nhật nguyệt (Melaco brown rose echeveria) nổi bật với những chiếc lá màu xanh ở cuống và ngả dấn thành màu đỏ đồng về phía rìa. Chúng mọc những bông hoa màu cam hình chuông vào giữa mùa hè.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG

Tags: , ,