Chùm ảnh: Thiên nhiên rực rỡ ở Tierra del Fuego – nơi ‘tận cùng thế giới’

Tierra del Fuego (vùng đất của lửa) là thiên đường du lịch với những ngọn núi phủ tuyết trắng, hệ thống sông băng và cánh rừng tuyệt đẹp.

Chùm ảnh: Thiên nhiên rực rỡ ở Tierra del Fuego – nơi ‘tận cùng thế giới’

Tierra del Fuego là quần đảo nằm ở cực nam của Nam Mỹ, dọc theo eo biển Magellan. Quần đảo bao gồm đảo lớn Isla Grande de Tierra del Fuego cùng một số đảo nhỏ như Diego Ramirez và Cape Horn, với diện tích khoảng 74.000 km2. Hiện nay, Tierra del Fuego là vùng tranh chấp giữa Chile và Argentina nên du khách có thể trải nghiệm đi qua biên giới hai nước nhiều lần khi ghé thăm địa điểm tuyệt đẹp này. Ảnh: World Atlas.

Noi tan cung the gioi anh 2

Năm 1520, Ferdinand Magellan thực hiện chuyến hải trình vòng quanh thế giới, trở thành người châu Âu đầu tiên giong buồm xuống eo biển phía nam châu Mỹ. Từ trên tàu, ông và các thủy thủ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy hàng chục ngọn lửa trại rực sáng trên bờ. Những ngọn lửa được bộ lạc Yamana và Onas thắp lên để xua tan cái lạnh phương nam đã tạo nên tên gọi hiện tại của vùng đất này: Tierra del Fuego hay “vùng đất của lửa”. Ảnh: Swoop Patagonia.

Noi tan cung the gioi anh 3

Vườn quốc gia Tierra del Fuego nằm trên lãnh thổ Argentina của đảo đất lửa. Khu bảo tồn thiên nhiên này được thành lập vào thập niên 1960, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật bản địa quý hiếm, bao gồm lạc đà guanaco, thần ưng Andes (kền kền khoang cổ), cáo đỏ… Đến vườn quốc gia Tierra del Fuego, du khách được chiêm ngưỡng những ngọn núi phủ tuyết trắng, hồ băng lấp lánh, khu rừng xanh tươi và thung lũng lộng gió tạo nên bữa tiệc thị giác đáng để thẩm thấu từng hương vị một cách trọn vẹn. Ảnh: Bradt Guides.

Noi tan cung the gioi anh 4

Ushuaia, thủ phủ của Tierra del Fuego, là một trong những thành phố xa nhất về phía nam của Trái đất. Ngày nay, Ushuaia đã phát triển thành một thiên đường du lịch với những viện bảo tàng nổi tiếng bao gồm Acatushun và Maritime & Presidio giới thiệu lịch sử, văn hóa bản địa qua nhiều thế kỷ; các hoạt động mua sắm và món ăn hấp dẫn như cua hoàng đế. Đây còn là điểm xuất phát để du khách đi bộ đường dài đến sông băng Martial hay Laguna Esmeralda, ngồi trên chuyến tàu tận cùng thế giới, đặc biệt là khởi đầu cuộc phiêu lưu tới Nam Cực. Ảnh: Lonely Planet.

Noi tan cung the gioi anh 5

Một trong những điều tạo nên sự nổi tiếng cho thành phố Ushuaia là vị trí nằm ngay eo biển Beagle Channel. Du khách nên đi thuyền từ thủ phủ của Tierra del Fuego đến nơi xa nhất của Beagle Channel. Tại đó, du khách sẽ bắt gặp cảnh tượng những con sư tử biển đang phơi nắng trên mỏm đá, hàng trăm chim cánh cụt Gentoo và chim cánh cụt Magellan vui vẻ thực hiện điệu nhảy hay đàn cá heo vui đùa trong làn nước lạnh giá. Ảnh: Flickr.

Noi tan cung the gioi anh 6

Glacier Alley là một phần của Beagle Channel dài khoảng 240 km, trong đó một số sông băng bắt nguồn từ cánh đồng băng Nam Patagonia khổng lồ. Từ trên tàu, du khách có thể chiêm ngưỡng cận cảnh những thác băng màu trắng, xanh lam lấp lánh và thác nước uốn mình đổ xuống từ lớp băng phía trên. Dưới dòng nước thường trôi nổi nhiều mảnh băng tan (bergy bit) tạo nên khung cảnh tráng lệ cho Glacier Alley. Ảnh: Garry Ikola Photography.

Noi tan cung the gioi anh 7

Du khách có thể ghé thăm Estancia Harberton, trang trại xa xôi nằm trên những ngọn đồi nhấp nhô gần Beagle Channel. Được thành lập vào năm 1886, đây là trang trại lâu đời nhất tại Tierra del Fuego. Ngoài ra, khu nghỉ mát trượt tuyết Cerro Castro nằm cách thành phố Ushuaia 26 km về phía tây bắc, là địa điểm không nên bỏ lỡ khi du khách đặt chân đến “nơi tận cùng thế giới”. Ảnh: dreamstime.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , , ,