Chùm ảnh: Studlagil – hẻm núi đẹp siêu thực ở Iceland

Hẻm núi Studlagil ở Iceland có vẻ đẹp độc lạ như trong phim viễn tưởng. Nơi đây đang ngày càng trở thành tâm điểm hấp dẫn khách du lịch trong những năm gần đây.

Studlagil là một khe núi tuyệt đẹp với các thành tạo đá bazan dạng cột và làn nước xanh lam chảy qua, được ca ngợi là một trong những kỳ quan đẹp nhất Iceland. Hẻm núi nằm cách thị trấn gần nhất Egilsstadir hơn 70 km và cách thủ đô Reykjavik 225 km. Ảnh: Arctic Adventure.

Cho đến năm 2006, hẻm núi đầy cảm hứng này chưa từng xuất hiện trong bất kỳ hướng dẫn du lịch hay bản đồ nào vì hoàn toàn bị che khuất bởi dòng sông Jokla. Dòng chảy của sông rất dữ dội, đến nỗi cộng đồng những người chăn nuôi cừu và dân làng sống ở hai bên bờ sông hoàn toàn tách biệt với nhau. Ảnh: Reykjavik Attractions.

Việc xây dựng hồ chứa Halslon là khởi đầu cho sự phát hiện vẻ đẹp của nơi đây. Công trình hồ chứa làm chuyển hướng các dòng chảy của sông, khiến mực nước của Jokla hạ thấp đáng kể. Cấu trúc dòng chảy và nước sông cũng thay đổi, chuyển từ màu nâu đục (của trầm tích băng) sang màu ngọc lam độc đáo. Ảnh: Hit Iceland.

Tuy nhiên phải mất khoảng thời gian để viên ngọc hoàn toàn ẩn giấu này trở thành địa điểm thu hút sự chú ý. Ảnh: Nordical Travel.

Năm 2016, nhiếp ảnh gia phong cảnh Einar Pall Svavarsson tới thăm hẻm núi và chụp lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của nơi đây. Ngay sau đó, hẻm núi Studlagil mới bắt đầu trở nên nổi tiếng và thu hút du khách khám phá. Ảnh: Unusual Places.

Nằm ở 2 bên của dòng chảy màu xanh lam trong vắt là những cột đá bazan hình lục giác ngoạn mục xếp lớp. Các cột đá có hình dạng tương tự, đồng nhất trông giống như do con người tạo ra, chứ không phải là kết quả của dung nham đông đặc hình thành qua nhiều thế kỷ. Ảnh: Two Wandering Soles.

Màu sắc tương phản của nước sông và những khối đá 2 bên tạo nên vẻ đẹp siêu thực cho hẻm núi Studlagil. Du khách có thể đến đây vào buổi sáng sớm để chụp được những bức ảnh đẹp nhất khi Mặt Trời mới ló rạng, chiếu rọi xuống hẻm núi. Ảnh: Escape.

Mặt khác, với vẻ đẹp độc nhất vô nhị, du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp những khoảnh khắc kỳ diệu để chụp được những bức ảnh Studlagil đầy tráng lệ. Ảnh: Guide To Iceland, Pinterest.

Du khách có thể đến hẻm núi Studlagil bằng ôtô từ phía tây hoặc đi bộ trong 2-3 giờ từ phía đông. Chuyến thăm nên được lên kế hoạch cẩn thận vì đây là một khu vực hẻo lánh. Ảnh: Unusual Places.

Để chiêm ngưỡng dòng nước màu xanh ngọc ấn tượng, bạn nên tránh đến Studlagil vào tháng 8 và tháng 9. Thời điểm này trong năm, dòng sông chảy xiết và có màu nâu do nước từ sông băng Vatnajokull đổ vào dòng chảy và bắt đầu lấp đầy hẻm núi. Ảnh: Andrew Mayovskyy.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / TỔNG HỢP

Tags: , ,