Chùm ảnh: Những tàn tích của đế chế mafia ở đất nước Italia

Trên khắp Italia, ngày nay người ta vẫn còn nhìn thấy những tàn tích thời hoàng kim của mafia. Các công trình này đang phá hủy cảnh quan của nhiều nơi.Chùm ảnh: Những tàn tích của đế chế mafia ở đất nước Italia

toi pham mafia anh 1

Pizzo Sella (Palermo, Italia) được biết đến với tên gọi “ngọn đồi của sự xấu hổ” do quá khứ liên quan đến mafia. Cảnh quan tuyệt đẹp của Pizzo Sella bị tàn phá bởi những tòa nhà bị bỏ hoang. Vào cuối những năm 1970, trùm mafia Michele Greco – biệt danh ”Giáo hoàng” – đã tự ý cho phép xây dựng 314 biệt thự bất hợp pháp trên đồi Pizzo Sella. Khi các nhà chức trách vào cuộc, mọi thứ đã quá muộn.

Chùm ảnh: Những tàn tích của đế chế mafia ở đất nước Italia

Một nửa số biệt thự đã hoàn thành. Số khác trông như những vết nham nhở trên ngọn đồi khi vẫn còn dở dang. Một số biệt thự đã bị chính quyền tịch thu nhưng họ không san bằng chúng. Lâu dần, nơi đây trở thành “nhà” cho những con chim, chuột hoang. Sau nhiều năm, tàn tích của những mafia vẫn là vết nhơ ở Parlemo.

toi pham mafia anh 3

Ở Castel Volturno, cách Naples khoảng 50 km về phía tây bắc, 24.000 công trình bất hợp pháp được xây dựng. Nhiều công trình khác nằm bên bờ biển. Trong ảnh, biệt thự của các thành viên tổ chức mafia Camorra. Nó bị bỏ hoang và hiện thuộc quản lý của chính quyền.

toi pham mafia anh 4

Hầu hết tòa nhà được dựng trên bờ biển Castel Volturno đều dính dáng đến tổ chức Camorra. Tổ chức này nắm mỏ cát trong khu vực để sản xuất xi măng. Nếu có người muốn xây nhà bất hợp pháp ở đây, họ phải mua xi măng Camorra và sử dụng công nhân từ các công ty liên kết với tổ chức này.

toi pham mafia anh 5

Tàn tích của các tòa nhà bỏ hoang hủy hoại cảnh quan bãi biển. Khi xưa, những tòa nhà không đơn thuần là cách thể hiện quyền lực. Thông qua các công trình, tổ chức mafia kiếm lợi từ việc xây dựng và tham nhũng.

toi pham mafia anh 6

Biệt thự này thuộc sở hữu của Giuseppe Greco – một trong những mafia khét tiếng nhất. Nó được xây dựng trên một vách đá tuyệt đẹp, hướng ra biển Mongerbino, gần Palermo. Căn biệt thự bỏ hoang này hiện đã bị tịch thu.

toi pham mafia anh 7

Ngôi nhà đổ nát của một tên mafia thuộc Camorra ở Castel Volturno. Các trùm mafia dành nhiều thời gian ở nhà, tránh sự chú ý từ đối thủ và chính quyền. Nhà là nơi họ tổ chức các cuộc họp, thiết lập liên minh và gặp gỡ chính trị gia.

toi pham mafia anh 8

Trong ảnh, căn biệt thự bị tịch thu của một kẻ đứng đầu Camorra. Trước khi trở nên hoang tàn như ngày nay, các biệt thự đều lộng lẫy. Những tay trùm mafia thường trang trí bằng sư tử làm từ sứ, tay nắm cửa vàng và hàng loạt tác phẩm bị lấy trộm khắp Italia. Ông trùm Pasquale Galasso đầy quyền lực của Camorra đã đặt một chiếc ngai vàng ngay giữa phòng khách. Theo The Guardian, ngai vàng này vốn thuộc về Francis II, vị vua cuối cùng của Naples.

toi pham mafia anh 9

Tội ác của mafia không chỉ là giết người và khiến khu vực miền Nam Italia trở nên nghèo khổ. Chúng còn phá hoại cảnh quan bằng những dự án xây dựng dở dang.

toi pham mafia anh 10

Trong một số căn nhà của mafia, người ta còn phát hiện những “thế giới ngầm” theo nghĩa đen. Nó có những cửa sập ẩn và các đường hầm dẫn tới nhiều khu vực khác để tiện cho việc chạy trốn.

toi pham mafia anh 11

Đường hầm bí mật trong nhà trùm mafia được phát hiện bởi lực lượng tinh nhuệ. Thoạt nhìn, mắt thường khó nhận ra những đường hầm này. Trong ảnh, trùm mafia xây dựng hệ thống thoát hiểm bí mật có lối vào là miệng lò nướng pizza.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: ,