Chùm ảnh: Những miền nhiệt đới xanh tươi trên khắp hành tinh

Nét hấp dẫn của thiên đường nhiệt đới là các đảo và bờ biển rộng lớn, được bao quanh bởi thảm thực vật nguyên sơ. Dưới đây là 8 địa điểm trên thế giới hút du khách vào mùa hè.

Sỡ hữu 115 hòn đảo, Seychelles (Ấn Độ Dương) thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ của những bãi biển san hô và khu rừng tự nhiên phát triển mạnh. Cư dân Seychelles sở hữu nhiều nền văn minh độc đáo. Chính sự đa dạng trong văn hóa đã biến cuộc sống miền nhiệt đới nơi đây thêm phần sôi động và phong phú. Ảnh: Andbeyond.com.

Đảo nhiệt đới Bonaire (Hà Lan) nhiều lần được các tạp chí vinh danh là hòn đảo đẹp nhất thế giới. Đây là nơi sinh sống của hơn 350 loài cá và 16 loài san hô, đồng thời là chỗ cư trú của hồng hạc. Khí hậu nhiệt đới của đảo khá mát mẻ, ổn định, khoảng 27 độ C, thích hợp cho du ngoạn và nghỉ dưỡng. Ảnh: Villaway.com.

Đảo Phuket (Thái Lan) được bao quanh bởi các bãi biển với làn nước trong vắt và cát trắng mịn màng. Hòn đảo xinh đẹp này còn là nơi sinh sống của một vài loài sinh vật biển quý hiếm. Tại đây, du khách có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí thú vị như tắm nắng, lướt sóng, lặn biển ngắm san hô… Ảnh: Fly4free.

Arunachal Pradesh là khu rừng nhiệt đới còn tồn tại duy nhất ở Ấn Độ. Nơi đây giàu tài nguyên thiên nhiên, các loài động vật quý hiếm và văn hóa bản địa độc đáo. Rừng sở hữu hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Mật độ dân sống trong vùng rừng rất thưa thớt, chỉ 13 người/1 km2, thích hợp cho du khách muốn thoát khỏi nhịp sống tấp nập ở Ấn Độ. Ảnh: Outlook India.

Vùng nhiệt đới ẩm ở Queensland, Australia có đến 41 vườn quốc gia. Những khu rừng nhiệt đới là nơi sinh sống của các loài bướm tuyệt đẹp, nhiều loài chim, ếch, kangaroo và những loài thú có túi khác. Wallaman – thác nước dài nhất ở Australia cũng ở trong vùng rừng. Ảnh: My QLD Holiday.

Saint John là hòn đảo nhỏ nhất trong quần đảo Virgin, Mỹ. Nơi đây thu hút du khách với những vỉa san hô đầy màu sắc và đời sống lí thú của nhiều loài sinh vật. Tại đây, bạn sẽ thỏa sức đi dạo, câu cá, lặn có ống thở, bơi thuyền kayak… Ảnh: Visit The USA.

Miền nhiệt đới Panama (Trung Mỹ): Ngày nay, hơn 30% diện tích của Panama được dùng làm những khu bảo tồn tự nhiên. Du khách có thể khám phá những khu rừng nhiệt đới, tham gia hoạt động bơi lội, lặn có ống thở hay xem cá voi. Đất nước này cũng có gần 1.000 loài chim, 10.000 loài cây và nhiều loài động vật trên cạn, dưới nước khác. Ảnh: Gone With the Wynns.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,