Chùm ảnh: Những khối đá kỳ lạ ở sa mạc trắng Ai Cập

Các khối đá nằm rải rác ở sa mạc trắng (Ai Cập) thu hút du khách hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng.Chùm ảnh: Những khối đá kỳ lạ ở sa mạc trắng Ai Cập

sa mac trang anh 1

Sa mạc trắng cách Cairo khoảng 500 km. Theo nhiều nghiên cứu, nơi này đã được hình thành từ kỷ Phấn Trắng. Trước đây, sa mạc trắng vốn là biển cả. Sau khi nước biển rút hết, các vách đá vôi bị xói mòn tạo nên những hình thù kỳ quái. Quá trình phong hóa kéo dài hàng triệu năm cũng góp phần tạo nên những tảng đá này.

Chùm ảnh: Những khối đá kỳ lạ ở sa mạc trắng Ai Cập

Cảnh tượng siêu thực của nơi này gần như không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới. Các khối đá ở đây mang đủ hình dáng từ cây nấm, cây giáo, chiếc ô cụp… Trong ảnh, cây nấm trắng nổi tiếng bậc nhất khu vực này.

sa mac trang anh 3

Khoảng 20 km chiều dài của sa mạc trắng mang những nét tương đồng nhất định với sao Hỏa. Điều này giúp giới khoa học có thêm dữ liệu để nghiên cứu về bề mặt Hỏa tinh.

sa mac trang anh 4

Những con cáo sa mạc vẫn hay xuất hiện ở đây. Du khách không cần quá lo lắng vì chúng khá vô hại với con người.

sa mac trang anh 5

Du khách tới đây thường chạy xe để chiêm ngưỡng toàn cảnh tác phẩm kỳ ảo của tạo hóa.

sa mac trang anh 6

Nhiều tour du lịch sa mạc trắng được mở ra với giá khoảng 85 USD/người. Du khách sẽ được cung cấp phương tiện vận chuyển chung tới sa mạc, đi xe jeep vòng quanh, cắm trại và ăn tối, ngắm sao…

sa mac trang anh 7

Một hướng dẫn viên trình diễn nhạc cụ dân tộc trong đêm lửa trại.

sa mac trang anh 8

Theo CNN, khu vực này gần như không chịu ảnh hưởng của ô nhiễm ánh sáng. Do đó, vào ban đêm, các ngôi sao có thể tỏa sáng rực rỡ thành dải ngân hà trên bầu trời. Tuy nhiên, người cắm trại đêm cần chú ý hoặc mang theo đèn pin để tránh đi lạc.

sa mac trang anh 9

Trong ảnh, bình minh trên sa mạc trắng. Hình khối của những khối đá được khắc họa rõ nét hơn nhờ hiện tượng ngược sáng.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / THE GUARDIAN 

Tags: , ,