Chùm ảnh: Một đám cưới kiểu truyền thống ở CHDCND Triều Tiên

Nhiếp ảnh gia Singapore chụp những bức ảnh độc đáo về nghi thức đám cưới đậm chất truyền thống của cặp đôi trẻ tại một công viên dưới chân núi Taesong, thủ đô Bình Nhưỡng.Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 3

Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 1

Cặp đôi mới cưới chụp ảnh cùng gia đình nhà trai và bạn bè tại công viên Văn hóa Dân gian Bình Nhưỡng, dưới chân núi Taesong. Vào ngày trọng đại, họ hàng, xóm giềng và bạn bè cùng đến chung vui với đôi trẻ, dự tiệc và uống rượu. Nhiếp ảnh gia Aram Pan chụp những bức ảnh về đám cưới trong chuyến đi tới CHDCND Triều Tiên vào tháng 7/2015.

Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 2

Tân lang và tân nương đều cười tươi trong ngày hạnh phúc. Trước đó, bố mẹ của 2 bên sẽ gặp để trao quà cưới và định ngày tổ chức hôn lễ. Nhiều gia đình chọn ngày nghỉ lễ toàn quốc hoặc cuối tuần nhằm đảm bảo công việc lao động hàng ngày.

Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 3

Mọi người giúp chú rể đưa cô dâu lên kiệu. Tân nương nhắc 4 phù rể giữ chắc kiệu vì cô cảm thấy chóng mặt. Đám cưới kéo dài từ sáng đến chiều tại nhà gái.

Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 4

Tân lang cưỡi trên một con ngựa giả và đoàn khiêng kiệu theo sau. Theo truyền thống, các gia đình giàu có ở Triều Tiên thường sử dụng ngựa trong đám rước để thể hiện sự giàu sang và phô trương gia thế.

Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 5

Bố mẹ chú rể mặc trang phục truyền thống để cùng tham gia buổi chụp ảnh.

Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 6

Sau đó, cặp đôi trẻ phải thay trang phục để trải qua các nghi thức hôn nhân truyền thống. Những thợ hóa trang được thuê để hỗ trợ cô dâu và chú rể thay trang phục. Một điều không thể thiếu trong đám cưới của Triều Tiên chính là cặp gà trống – mái.

Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 7

Cặp đôi hành lễ trước sự chứng kiến của người thân trong gia đình.

Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 8

Hai vợ chồng trẻ tiếp tục chụp ảnh.

Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 9

Bạn bè của cô dâu chú rể tham dự buổi chụp ảnh sau lễ cưới.

Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 10

Nhiếp ảnh gia Aram Pan (áo sơ mi) chụp ảnh cùng những người tham gia lễ cưới.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: ,