Chùm ảnh: Khám phá Nagoya – thành phố ‘nhàm chán nhất Nhật Bản’

Trái với tiếng tăm không mấy tốt đẹp, Nagoya có nhiều điều thú vị, từ ẩm thực đến giải trí, cho du khách quốc tế khám phá.

Nagoya là một khu vực công nghiệp với hơn 2,3 triệu người sinh sống, nằm tại trung tâm thành phố lớn 10 triệu dân ở miền Trung Nhật Bản, giữa Tokyo và Osaka. Tuy nhiên, ít du khách quốc tế đến Nhật Bản từng trải nghiệm nơi được mệnh danh là “thành phố nhàm chán nhất Nhật Bản” theo kết quả một khảo sát năm 2016. Trái với điều đó, thành phố này và vùng bao xung quanh, được gọi là Chukyo, có rất nhiều điều để bạn khám phá. Ảnh: CNN.

Ẩm thực địa phương của Nagoya, Nagoya-meshi, có những đặc trưng của lịch sử, do thành phố này vừa là một hải cảng, vừa là một phần trên tuyến đường Tokaido nối cố đô Kyoto và Edo (tên cũ của Tokyo). Nơi này có nhiều món ăn đa dạng, từ các món truyền thống như cơm lươn, ramen đến cánh gà, spaghetti hay sashimi gà sống. Ảnh: Will Fly for Food.

Thành phố có nhiều lâu đài tuyệt đẹp, trong đó có lâu đài Nagoya. Công trình này được xây dựng lại bằng bê tông vào những năm 1950, và giờ là một phần của khu phức hợp bảo tàng gồm bảo tàng Nishinomaru Okura mở cửa năm 2021. Ảnh: Thegate.

Cách lâu đài vài km là bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa, nơi trưng bày nhiều quốc bảo của Nhật nhờ mối liên hệ với dòng họ Tokugawa. Bảo tàng này nằm trong vườn Tokugawa-en Gardens, được phục chế vào năm 2004. Ảnh: CNN.

Phía nam trung tâm thành phố, cách ga tàu điện chính khoảng một tiếng di chuyển trên đường tàu Aonami, bạn sẽ đến Legoland Japan và Bảo tàng SCMaglev and Railway Park trên đảo Kinjofuto. Legoland có các tàu lượn siêu tốc và hàng chục điểm tham quan thú vị, gồm các công trình nổi tiếng của Nhật được lắp bằng LEGO, hay bể thủy sinh Sea Life Nagoya trong khách sạn. Ảnh: Pelago.

SCMaglev and Railway Park là bảo tàng đường sắt hàng đầu Nhật Bản, với hiện vật phong phú và đa dạng, từ tàu từ trường thử nghiệm đến các tàu hơi nước lịch sử. Bạn cũng có thể thử lái các mô hình ở đây. Ảnh: Nagoya-info.jp.

Nếu đam mê xe hơi, bạn có thể đến bảo tàng Xe hơi Toyota, cách ga Nagoya 45 phút về phía đông, nơi có hơn 140 mẫu xe lịch sử. Ảnh: Aichinow.

Công viên Expo là khu vực có quang cảnh tuyệt đẹp, với công viên Ghibli mới mở. Giai đoạn một đã hoàn thành, với ba khu đầu tiên đã chào đón người hâm mộ Studio Ghibli. Ảnh: CNN.

Trong khi đó, trung tâm thủ công và bảo tàng Noritake Garden, nằm trong khuôn viên của công ty gốm sứ Noritake, chỉ cách ga Nagoya 15 phút đi bộ. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm vẽ đồ sứ, thưởng thức trà chiều tại một nhà hàng Pháp. Ảnh: Nagoya-info.

Người hâm mộ thể thao có thể đến Vantelin Dome để xem đội bóng chày địa phương, Chunichi Dragons, thi đấu. Việc đi xem bóng chày ở Nhật là một hành trình thú vị, ngay cả khi bạn không quá yêu thích thể thao. Ảnh: Twosecondstreet.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / CNN

Tags: ,