Chùm ảnh: Khám phá khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico

Thành phố Mexico có nhiều chợ thực phẩm địa điểm thú vị. Nổi tiếng nhất phải kể đến là khu chợ ẩm thực Le Merced.Chùm ảnh: Khám phá khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico

Ảnh: Helen Rosner.

Khu cho Mexico, Du lich Mexico, Van hoa, Cho La Merced anh 1

Thực khách sẽ rất dễ bị lạc khi đến chợ La Merced. Cho dù tiếng Tây Ban Nha giỏi đến đâu, bạn nên thuê một hướng dẫn viên du lịch để đưa đi khắp nơi. Họ không chỉ biết đường mà còn chỉ cho bạn những hàng quán nào đáng để thử.

Khu cho Mexico, Du lich Mexico, Van hoa, Cho La Merced anh 3

Ngay bên trong lối vào chính của chợ là một số gian hàng bán thực phẩm. Trên hình là một gian hàng không tên chỉ ở đây vài ngày trong một tuần. Tuy nhiên, họ đều cung cấp món tlacoyos (món ăn hình bầu dục của người Mexico) ngon nhất.

Khu cho Mexico, Du lich Mexico, Van hoa, Cho La Merced anh 4

Có hàng tá gian hàng đông đúc dọc theo gian hàng thực phẩm chính. Đây là nơi những người làm việc trong chợ và người mua sắm tụ tập để ăn caldo de gallina (món gà hầm và sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với trứng sống), bánh taco với lớp phủ khoai tây chiên, pancita (món hầm làm từ dạ dày bò) và món súp posole thịt heo đậm đà.

Khu cho Mexico, Du lich Mexico, Van hoa, Cho La Merced anh 5

Tại khu thịt của chợ, bạn có thể mua una vaca entera (cả một con bò) với giá vài nghìn peso. Người bán thịt cũng thể hiện kỹ năng cắt thịt trước quầy hàng của họ. Nếu muốn mua số lượng ít, bạn cũng có thể chọn những miếng steak hoặc miếng thịt vừa được cắt ra bởi người bán.

Chùm ảnh: Khám phá khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico

Nếu bạn thích ăn phần đầu bò, hãy ghé qua một trong những người bán món tacos de cabeza (món bánh taco với phần thịt lấy từ đầu động vật).

Khu cho Mexico, Du lich Mexico, Van hoa, Cho La Merced anh 7

Trong một góc tối, yên tĩnh đến khó tin của khu chợ, đi qua những người bán hàng nopales (những người không muốn bị chụp ảnh), bạn sẽ tìm thấy những gian hàng đặc sản bán những món côn trùng chiên giòn như dế, châu chấu, kiến, ấu trùng và các sinh vật sống dưới nước giống như những con tôm càng nhỏ này.

Khu cho Mexico, Du lich Mexico, Van hoa, Cho La Merced anh 8

Ruột gà đã được làm sạch, xử lý và nấu chín có thể trông giống như những con giun. Tuy nhiên, chúng có vị của một miếng thịt gà đậm đà và thơm ngon nhất mà bạn từng ăn.

Khu cho Mexico, Du lich Mexico, Van hoa, Cho La Merced anh 10Khu cho Mexico, Du lich Mexico, Van hoa, Cho La Merced anh 9

Bạn có thể dành hàng giờ (thậm chí vài ngày hoặc vài tuần) để làm nước sốt mole (nước sốt truyền thống của Mexico). Nhanh hơn, bạn có thể đến gian hàng những người bán sốt mole ở chợ, nơi có các loại bột nhão hương vị đậm đà bán theo kg.

Khu cho Mexico, Du lich Mexico, Van hoa, Cho La Merced anh 11Khu cho Mexico, Du lich Mexico, Van hoa, Cho La Merced anh 12

Ngay bên ngoài chợ là những người bán đồ ngọt. Nhiều quầy thu hút khách hàng bằng những khối kẹo trái cây xếp chồng lên nhau như những viên gạch. Bề mặt ngọt dính của chúng thu hút ong và ruồi.

Khu cho Mexico, Du lich Mexico, Van hoa, Cho La Merced anh 13

Mặc dù phần lớn chợ dành riêng cho việc bán các sản phẩm liên quan đến thức ăn, khu chợ ngoài trời cũng bày bán đầy đủ mọi thứ như lịch, đồ trang trí, giày thể thao rẻ tiền sản xuất tại Trung Quốc.

Khu cho Mexico, Du lich Mexico, Van hoa, Cho La Merced anh 14

Gần cuối hàng bán thức ăn chính, đi qua những người bán thịt ở phía bên tay phải từ lối vào có một quầy bán bánh taco. Nơi này bày bán mọi thứ từ món carnitas đến bánh tortillas. Thực khách sẽ nghe được tiếng xèo xèo trong hỗn hợp mỡ lợn và bò. Bạn nên mua một chiếc bánh taco nhân beefsteak để thưởng thức vị ngon đặc sản Mexico.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN 

Tags: , , ,