Chùm ảnh: Hiện tượng bí ẩn ở khu rừng ma ám Hoia Baiciu

Tử khí, xuất hiện đĩa bay người ngoài hành tinh, những âm thanh kỳ lạ… và vô số hiện tượng khó lý giải khác được nhiều người ghi nhận khi đặt chân đến rừng Hoia Baiciu ở Romania.

Chùm ảnh: Hiện tượng bí ẩn ở Hoia Baiciu – khu rừng ma ám nổi tiếng châu Âu

Rừng Hoia Baciu nằm gần Cluj-Napoca, một thành phố thuộc vùng Transylvania của Romania. Khu rừng có diện tích khoảng 295 ha, được ví như “tam giác quỷ Bermuda” ở đất nước này.

Nhung hien tuong bi an trong khu rung ma am noi tieng o chau Au hinh anh 2

Các loại cây sinh trưởng trong khu rừng đều có hình dáng kỳ lạ theo hình xoắn ốc, cùng chiều kim đồng hồ. Nhiều nhà khoa học chưa giải thích được vì sao cây cối tại đây lại có hình thù kỳ quái như thế.

Nhung hien tuong bi an trong khu rung ma am noi tieng o chau Au hinh anh 3

Tờ Star Insider (Anh) cho biết cuối thập niên 1960, nhà sinh vật học Alexandru Sift đã công bố bức ảnh chụp một vật thể hình đĩa bay trong rừng. Tương tự, tháng 8/1968, kỹ thuật viên quân sự Emil Barnea cũng ghi lại được bức ảnh chụp một UFO bay lơ lửng trong rừng.

Nhung hien tuong bi an trong khu rung ma am noi tieng o chau Au hinh anh 4

Vào những năm 1970, nhiều hiện tượng ánh sáng kỳ lạ không giải thích được và những hình ảnh về bằng chứng của đĩa bay người ngoài hành tinh liên tục được ghi lại ở khu vực rừng Hoia Baciu.

Nhung hien tuong bi an trong khu rung ma am noi tieng o chau Au hinh anh 5

Cũng theo nguồn thông tin này, nhiều du khách thám hiểm ghi nhận sự phát ban đột ngột, cảm giác buồn nôn, lâng lâng khi đến khu rừng. Những người từng vào rừng Hoia cho biết họ nhìn thấy những vầng ánh sáng kỳ lạ, có giọng nói xuất hiện, thậm chí nhiều người có vết trầy xước khó hiểu. Có người còn cho rằng họ mất ý thức về thời gian khi ở trong rừng.

Nhung hien tuong bi an trong khu rung ma am noi tieng o chau Au hinh anh 6

Các nhà khoa học cũng ghi nhận hiện tượng các thiết bị điện tử gặp trục trặc khi vào trong rừng và tử khí dày đặc bao quanh khu vực này. Những người từng lái xe vào rừng cũng kể lại, họ từng gặp phải tình trạng cửa kính ôtô đột nhiên bị ném vỡ dù không thấy sự xuất hiện của ai gần đó. Một số người địa phương khác cũng bị tấn công bởi một năng lượng vô hình.

Nhung hien tuong bi an trong khu rung ma am noi tieng o chau Au hinh anh 7

Dân địa phương còn đồn đại câu chuyện kỳ lạ một bé gái đi lạc vào rừng và trở về nhà 5 năm sau đó với bộ quần áo y hệt lúc cô mặc đi. Chỉ có điều, cô bé không nhớ bất cứ chuyện gì đã xảy ra trong 5 năm mất tích.

Nhung hien tuong bi an trong khu rung ma am noi tieng o chau Au hinh anh 8

Rừng Hoia tồn tại một khu vực nơi không có thảm thực vật phát triển. Mặc dù các phân tích khoa học đều khẳng định, mẫu đất thuộc khu vực đó không có thành phần nào ngăn cản thực vật sinh trưởng. Khu vực này được cho là nơi trung tâm xảy ra mọi hiện tượng kỳ bí trong rừng. Từ nhà khoa học, nhà thám hiểm, đến khách du lịch đều tò mò khám phá địa điểm kỳ quái này trong rừng Hoia.

Nhung hien tuong bi an trong khu rung ma am noi tieng o chau Au hinh anh 9

Có những tin đồn rằng khu rừng có cánh cổng năng lượng mở ra một trường không gian khác. Một số nguồn tin khác nói rằng, khu rừng bị ám bởi linh hồn của những người mất tích, chết oan hoặc tự sát trong rừng, dẫn đến nhiều hiện tượng khó lý giải.

Nhung hien tuong bi an trong khu rung ma am noi tieng o chau Au hinh anh 10

Tạp chí Travel & Leisure từng nhắc đến rừng Hoia trong danh sách những khu rừng bị ma ám nhất nổi tiếng trên thế giới vào số báo tháng 10/2012. Khu rừng cũng được giới thiệu trong một số chương trình truyền hình thám hiểm của Mỹ.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / STAR INSIDER

Tags: , ,