Chùm ảnh: Ghé thăm vườn hoa hút khách nhất thành phố Đà Lạt

Ước tính, vườn hoa thành phố Đà Lạt có đến 200 loài hoa được thu thập từ các vùng miền của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Có thể ví nơi đây như một bảo tàng của các loài hoa.

Nằm bên bờ hồ Xuân Hương, vườn hoa thành phố Đà Lạt được coi là một trong những địa điểm nên ghé thăm đầu tiên dành cho khách phương xa ở cao nguyên Lâm Viên.

Theo tư liệu còn được lưu giữ, vườn hoa này được xây dựng từ năm 1966 với tên gọi ban đầu là vườn hoa Bích Câu. Mở cửa được ít lâu thì vườn hoa bị bỏ hoang do các biến động của thời cuộc.

Đến năm 1985, nơi đây được tái thiết và mở cửa phục vụ du khách với tên gọi mới là vườn hoa thành phố Đà Lạt.

Ngày nay, vườn hoa tọa lạc trên diện tích khoảng 7 héc ta, được chia thành các tiểu khu, liên kết với nhau bằng hệ thống lối đi rộng rãi, thoáng đãng.

Khu vực trung tâm của vườn hoa là một khu vườn kiểu châu Âu rộng lớn, chia làm hai phần với đài phun nước ở giữa.

Sắc màu rực rỡ của các loài hoa hiện diện ở mọi góc nhìn.

Có thể bắt gặp các loài hoa quen thuộc như đỗ quyên, đồng tiền, mimosa, hoa hồng, hoa cẩm tú cầu… cùng rất nhiều loài hoa lạ mắt, hiếm gặp ở những nơi khác.

Ước tính, nơi đây có đến 200 loài hoa được thu thập từ các vùng miền của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Có thể ví vườn hoa thành phố Đà Lạt như một bảo tàng của các loài hoa.

Cảnh quan vườn hoa giống một Đà Lạt thu nhỏ với những dạng địa hình đặc thù như núi đồi…

….hay hồ nước.

Các khu vườn ươm ở nơi đây tái hiện một ngành kinh tế chủ lực của địa phương, đó là nghề trồng hoa.

Các loài hoa được trồng ở Đà Lạt không chỉ được đưa đến khắp các tỉnh thành Việt Nam, mà đã được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trong khu vực.

Đáp ứng xu thế của giới trẻ, vườn hoa cũng bố trí nhiều góc sống ảo lung linh sắc màu.

Có thể nói, vườn hoa thành phố Đà Lạt là địa điểm đến thích hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những ai yêu thích hoa và ác loài cây cảnh…

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG

Tags: , ,