Chùm ảnh: El Hierro – hòn đảo từng được coi là nơi tận cùng thế giới

Thuộc quần đảo Canaria (khu vực tự trị của Tây Ban Nha ở châu Phi), El Hierro từng được coi là nơi tận cùng thế giới – điểm cuối trước khi nước biển chảy khỏi rìa Trái Đất.

El Hierro còn có tên là đảo Kinh tuyến. Suốt nhiều thế kỷ, hòn đảo nhỏ này được xem là vị trí của Kinh tuyến số 0, đường kinh tuyến đánh dấu vị trí xa nhất về phía tây của thế giới. Ảnh: Elhierro.

Xa xôi và hoang sơ, El Hierro đem lại cảm giác là nơi tận cùng thế giới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Columbus lên đường đến châu Mỹ, hòn đảo được gán cho danh xưng đó. Ảnh: Telegraph.

Hòn đảo hùng vĩ, nguyên sơ này có những đỉnh núi cao và đồng bằng, núi lửa, cùng vịnh El Golfo rộng lớn với vách đá dựng đứng. Ảnh: HelloCanariaislands.

Đây cũng được xem là hòn đảo màu nhiệm và quyến rũ nhất quần đảo Canaria, dù ít được du khách biết đến hơn. Nơi này được UNESCO công nhận là Khu dự trữ Sinh quyển từ năm 2002. Ảnh: Canariacompany.

El Hierro là hòn đảo nhỏ nhất, trẻ nhất và có thể là xanh nhất quần đảo. Phần lớn được che phủ bởi cây cối, gồm rừng thông và rừng lá kim. Trong đó, một khu vực có những thân cây kỳ lạ nhất mà bạn khó lòng thấy ở đâu khác: loạt thông xoắn với cành cây bị gió uốn thành hình thù lạ lùng, như tóc phù thủy. Ảnh: Inntravel.

Bạn có thể đăng ký tour leo núi để ngắm động vật hoang dã và cảnh quan của đảo, với lộ trình khoảng 16 km mỗi ngày. Hành lý của bạn sẽ được vận chuyển giữa các khách sạn. Ảnh: Inntravel.

Nằm ở mũi dải đá nham thạch ở El Hierro, với ba mặt là nước, Puntagrande là khách sạn dành cho người lớn ở làng chài Las Puntas và chỉ có 4 phòng ngủ. Ảnh: Anotherkindshotel.

Vào buổi tối, bạn có thể tận hưởng bữa hải sản tươi ngon tại nhà hàng có không gian ấn tượng, với bàn và ghế được đẽo từ thân cây, sau đó về phòng nghỉ ngơi, ngắm nhìn cảnh biển. Ảnh: Luxsphere.

Khu phức hợp bể bơi ngoài trời Cascadas del Mar nằm ngay cạnh khách sạn, và bể bơi tự nhiên Maceta chỉ cách đó hơn 3 km đường gỗ. Ảnh: HelloCanariaislands.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN 

Tags: , ,