Chùm ảnh: Bộ tộc Kogi – những người coi mình là anh của cả thế giới

Bộ tộc Kogi luôn mang trong mình tư tưởng bảo vệ thiên nhiên. Họ sợ người phương Tây và coi mình là người bảo vệ thế giới cổ đại.

Chùm ảnh: Bộ tộc Kogi – những người coi mình là anh của cả thế giới

Kogi là bộ lạc sống biệt lập với thế giới bên ngoài suốt 1.000 năm. Họ sống ở vùng núi hẻo lánh phía Bắc Colombia. Nhiếp ảnh gia Julian Lennon đã ghi lại cuộc sống của họ bằng những tấm hình đen trắng.

bo toc la anh 2

“Tôi muốn mọi người biết những bộ tộc này vẫn còn tồn tại. Cả thế giới này vẫn chưa phải một cỗ máy thương mại lớn”, nhiếp ảnh gia nói.

bo toc la anh 3

Kể từ khoảng năm 1000, người Kogi đã sống ở vùng núi Sierra Nevada de Santa Marta trên bờ biển Caribbean của Colombia. Ảnh: Các trưởng lão cùng bàn bạc nhiều vấn đề.

bo toc la anh 4

Dân số của bộ tộc này chỉ khoảng 20.000 người. Ảnh: Một cậu bé được chọn làm thủ lĩnh tiếp theo.

bo toc la anh 5

Năm 1990, bộ tộc này đồng ý tham gia một bộ phim tài liệu của BBC với mong muốn cảnh báo người phương Tây về tác động xấu đến môi trường.

bo toc la anh 6

Người bộ tộc Kogi tự coi mình là người bảo vệ thế giới cổ đại. Họ nhận là “anh cả” của toàn thế giới. Trong lần phỏng vấn với BBC, người bộ lạc này đã nói sứ mệnh của họ là chăm sóc động, thực vật. Xã hội của họ sống vì lẽ đó.

bo toc la anh 8

Khi cần bàn bạc các vấn đề lớn như thực phẩm, thời tiết…, người Kogi lại tập trung tại một túp lều chính.

bo toc la anh 9

Trong một ngày, người thuộc bộ tộc sẽ tập hợp nhiều lần để thảo luận về các vấn đề địa phương cũng như toàn thế giới.

bo toc la anh 7

Điều người Kogi dành sự quan tâm lớn là sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Ảnh: Khoảnh khắc lãng mạn của trưởng lão bộ tộc và vợ.

bo toc la anh 10

Đa số người Kogi ăn rau hàng ngày. Thỉnh thoảng, họ sẽ đổi bữa với cá. Lennon nhận xét bữa cơm của người Kogi dù đơn giản mà vẫn ngon. “Nó thường là cơm, rau và trái cây”, anh kể.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / DAILY MAIL

Tags: ,