Chùm ảnh: 10 địa điểm siêu thực phải ghé thăm ở đất nước Guatemala

Nằm ở Trung Mỹ, đất nước Guatemala từng là trung tâm của nền văn minh cổ Maya. Bên cạnh các di tích lịch sử, đất nước này cũng sở hữu vô số kỳ quan thiên nhiên khiến khách phương xa mê đắm khi khám phá.

Chùm ảnh: 10 địa điểm siêu thực phải ghé thăm ở đất nước Guatemala

1. Semuc Champey. Semuc Champey là một loạt các cây cầu tự nhiên và hang động đá vôi nằm ở miền trung Guatemala. Điểm đến biệt lập này là nơi du khách đắm mình trong làn nước trong vắt, mát lạnh của những hồ bơi tự nhiên tuyệt đẹp, giữa khung cảnh núi rừng hùng vĩ, hoang sơ.

2. Núi lửa Pacaya. Pacaya là ngọn núi lửa nằm gần thị xã Antigua, miền trung Guatemala. Hành trình đi bộ từ chân núi đến đỉnh núi mất khoảng 1,5 giờ. Tại đây, một bức tranh phong cảnh tuyệt vời sẽ trải rộng trước tầm mắt.

3. Hồ Atitlan. Đây là một hồ nước lớn được bao quanh bởi những ngọn núi lửa, nằm gần các thị trấn nhỏ như Santa Cruz La Laguna, San Juan và San Pedro la Laguna. Du khách có thể thuê thuyền, chèo thuyền kayak để khảm phá cảnh quan hoặc chinh phục những ngọn núi có tầm nhìn ra hồ.

4. Hang động Lanquin. Đây là một mạng lưới rộng lớn các hang động bao quanh thị trấn Lanquin của người Maya ở Q’eqchi’. Những hang động này, được cho là “Trái tim của Thiên đường”, có trần cao gần 15 mét phủ đầy thạch nhũ. Những khu vực tối của hang là nơi ẩn náu của loài dơi.

5. Río Dulce. Rio Dulce ở Izabal là một khu vực có sự đa dạng sinh học cao nhất ở Guatemala. Hệ sinh thái phong phú giống như lưu vực Amazon với những con sông nối liền với hồ Izabal và biển Caribbean khiến nơi đây trở thành điểm đến chèo thuyền tuyệt vời giữa rừng nhiệt đới.

6. Finca El Paraiso. Cách Rio Dulce một giờ đi thuyền, Finca el Paraiso là một thiên đường thực sự, nơi thác nước nóng đổ vào hồ bơi mát lạnh, tạo nên cảm giác thư thái khi vừa ngâm mình vừa lắng nghe những âm thanh của thiên nhiên.

7. Hồ Laguna Chicabal. Nằm ở thị trấn San Martin Sacatepequez, hồ nước này là một trong những địa điểm linh thiêng nhất của người Maya. Ngoài ý nghĩa tâm linh, nơi đây còn có hệ động thực vật phong phú hiếm thấy. Hành trình đi bộ đến hồ Laguna Chicabal dài từ 1 đến 1,5 giờ.

8. Tortugario Monterrico. Nằm dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Guatemala, Tortugario Monterrico là địa điểm làm tổ quan trọng của rùa biển ôliu, rùa luýt và rùa biển xanh. Du khách có thể xem rùa được thả về tự nhiên vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn từ tháng 9 đến tháng 1.

9. Khu dự trữ sinh quyển Maya. Khu bảo tồn này được thành lập vào năm 1990, chiếm hơn 10% tổng diện tích của Guatemala. Đây là nơi sinh sống của một số loài có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới như báo đốm và các loài đặc hữu như cá sấu Morelet, khỉ rú Guatemala.

10. Núi lửa Acatenango. Núi lửa Acatenango mang đến cơ hội hiếm có nhất để xem dung nham đỏ chảy xuống ngay trước mắt. Ngoài ra nơi đây cũng có những màn pháo hoa dung nham ngoạn mục, nhưng chỉ có thể quan sát từ xa.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG / WHEN ON EARTH

Tags: , ,