Tác động của việc nước biển dâng cao đến một số thành phố nổi tiếng

Theo dự đoán của Climate Central, từ Tokyo, Dubai, Venice đến Amsterdam, hàng loạt thành phố ven biển trên thế giới đối mặt với nguy cơ ngập nước khi nhiệt độ tăng 3 độ C.Tác động của việc nước biển dâng cao đến một số thành phố nổi tiếng

Nong len toan cau anh 1

Tokyo (Nhật Bản): Thành phố hơn 37 triệu dân này sẽ bị ngập nặng. Các điểm tham quan nổi tiếng như đảo nhân tạo Odaiba, bảo tàng Miraikan hay cơ sở hạ tầng như sân bay Tokyo sẽ chìm dưới nước. Ảnh: The Washington Post.

Nong len toan cau anh 2

Mumbai (Ấn Độ): Đền Mahalakshmi, nhà thờ Hồi giáo Haji Ali, Cổng vào Ấn Độ… là những địa danh sẽ biến mất, cùng hàng loạt khu dân cư, địa danh ven biển của Mumbai. Ảnh: Culture Trip.

Nong len toan cau anh 3

New York (Mỹ): Nếu mực nước biển dâng lên 1,5 m, nhiều khu vực của New York sẽ ngập sâu, trong đó có nhiều địa danh nổi tiếng như Đài tưởng niệm 11/9, công viên Battery, đảo Elllis. Ảnh: AARP.

Nong len toan cau anh 4

Dubai (UAE): Các vùng ven biển và cạnh kênh đào nhân tạo của thành phố sa mạc nổi tiếng này sẽ chịu chung số phận nằm dưới nước. Nhà thờ Jumeirah, Dubai Mall, đảo Palm Jumeirah và Palm Jebel Ali sẽ không còn trong danh sách có thể ghé thăm của du khách. Ảnh: Curly Tales.

Nong len toan cau anh 5

Amsterdam (Hà Lan): Vốn đã thấp hơn mực nước biển, Hà Lan sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nếu nước biển tiếp tục dâng lên. Trong đó, thành phố Amsterdam bị ngập nặng, với các công trình như đài quan sát A’dam, nhà ga Centraal, Museum Quarter và sân bay Amsterdam. Ảnh: National Geographic.

Nong len toan cau anh 6

Nasauu (Bahamas): Trong danh sách những thành phố bị ngập nếu Trái Đất nóng lên còn có thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Bahamas – Nasauu. Đây là điểm dừng du thuyền nổi tiếng ở Bahamas, với những bãi biển đẹp và khu lặn ngắm san hô ngoài xa. Ảnh: The Pinnacle List.

Nong len toan cau anh 7

Venice (Italia): Hiện tại, Venice cũng phải đối mặt với nguy cơ ngập lụt ngày càng nghiêm trọng. Trong tương lai, thành phố được xây dựng trên những hòn đảo này sẽ chìm dưới nước nếu nhiệt độ Trái Đất tiếp tục tăng lên. Ảnh: Luxurylaunches.

Tác động của việc nước biển dâng cao đến một số thành phố nổi tiếng

Malé (Maldives): Quần đảo thiên đường Maldives được dự báo sẽ biến mất khi nước biển dâng lên vì biến đổi khí hậu. Thủ đô Malé cùng những điểm tham quan ở đây cũng sẽ chịu chung số phận. Ảnh: The Independent.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,