Làm thế nào để đưa thiên nhiên vào trong căn hộ của bạn?

Mỗi căn hộ, mỗi ngôi nhà là nơi nghỉ ngơi và dừng chân của mỗi người sau một ngày dài mệt mỏi, điều này có nghĩa là bạn cần cảm giác an toàn và thoải mái trong ngôi nhà của mình.

Làm thế nào để đưa thiên nhiên vào trong căn hộ?

Tuy nhiên khi sống trong nhà với bốn bức tường bạn có thể đánh mất đi cảm giác được sống với thiên nhiên. Để lấy lại sự cân bằng này, bạn có thể kết hợp một số yếu tố thiên nhiên trong sử dụng nội thất, một ý tưởng thú vị dành cho bạn đó là mang cây vào trong nhà.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hình dung ra ý tưởng đó thì dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn.

Đây là một căn hộ khá rộng rãi và thoáng mát với phong cách trang trí nội thất hiện đại. Bên trong phòng khách trang trí nội thất tối giản, chủ yếu sử dụng tông màu trắng. Các bức tường bên ngoài được bao phủ gần như toàn bộ bằng các cửa sổ lớn, điều này phần nào giúp kết nối thế giới bên trong nhà và ngoài nhà. Để nhấn mạnh và hỗ trợ sự liên kết này, chủ nhà đã bố trí hai cây nhỏ bên trong phòng khách, tạo điểm nhấn và mang thêm không gian xanh vào bên trong.

Đây là ví dụ về sự kết nối giữa trong nhà và ngoài trời. Khu vực tiền sảnh của căn hộ này đã được kết hợp với khoảng vườn nhỏ. Ánh sáng mặt trời được mang vào trong nhà và cung cấp lượng ánh sáng để cây tồn tại.

Đây là khu vực phòng khách với vườn tương tự như ví dụ trên. Khu vực phòng riêng này bị thiếu ánh sáng, chỉ có hai cửa sổ nhỏ cung cấp ánh sáng tự nhiên, vì vậy để bù đắp ánh sáng, người thiết kế đã bố trí một khu vườn nhỏ ở bên trong với khoảng không lấy sáng ở bên trên. Thiết kế này vừa giúp mang thiên nhiên vào bên trong nhà, vừa giúp cung cấp ánh sáng cho căn phòng. Ngoài ra, còn có rất nhiều cây nhỏ được đặt rải rác trong phòng, trên bàn và khu vực gần cửa sổ.

Nếu bạn muốn giữ phong cách tối giản trong thiết kế nội thất, bạn có thể sử dụng một góc nhỏ trong căn phòng. Không gian tươi sáng với khoảng đất hình chữ nhật gần cửa ra vào, trồng duy nhất một cây nhỏ với vài điểm nhấn là đá tảng sẽ tạo ra sự cân bằng tuyệt vời cho căn phòng.

Mặc dù căn phòng của bạn đã được bao phủ bởi cây xanh nhưng bạn vẫn muốn mang thêm nét tự nhiên đó vào không gian của mình thì bạn có thể tham khảo ý tưởng dưới đây. Cửa sổ lớn với tường kính tại cac hướng, ngoài ra còn bố trí thêm cây cao ở trung tâm nhà. Không gian của bạn sẽ trở nên thú vị và gần gữi với thiên nhiên hơn.

Đây là ví dụ về một khoảng hiên nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại. Không gian này được bố trí rất nhiều cây xanh, bên cạnh đó người thiết kế đã tận dụng vật liệu và cấu trúc gỗ kết hợp rất nhiều cửa sổ và cửa sổ trần, tạo nên môi trường thân thiện gần gữi với thiên nhiên.

Căn phòng theo phong cách nhiệt đới này được thiết kế nhằm mục đích làm mờ rào cản giữa không gian bên trong nhà và bên ngoài nhà. Khu vực tường cao và rộng bố trí cửa sổ lớn và cửa ra vào hình vòm dẫn lối ra bên ngoài khu vực sân được trang trí rất nhiều cây xanh. Bên trong nhà, sử dụng thảm xanh gợi cảm giác sắc xanh tươi mát của hồ bơi, kết hợp với việc bố trí cây cối tạo nên không gian nghỉ dưỡng ngay trong căn nhà của mình.

Phòng ngủ phong cách này lấy cảm hứng từ châu Á, chủ đề trong cách bài trí nội thất ở đây là hoàng hôn trên bãi biễn. Màu sắc ấm ám, ánh sáng mềm mại phản chiếu trên tường tạo bầu không khí thoải mái trong khi cây cối mang lại sự tươi mới trong căn phòng. Căn phòng này trở nên ấm cúng, phong cách và vô cùng thư thái.

Phòng ăn cũng xứng đáng để bạn nghĩ tới khi thực hiện ý tưởng này. Ví dụ như bức ảnh phía trên, mặc dù đồ nội thất bàn ghế đã chiếm hầu hết khoảng không gian trong phòng nhưng không gian ở đây vẫn thoáng mát nhờ sự góp mặt của cây cối và tông màu tổng thể.

Đây là một hiên nhà khá tinh tế, hiện đại và có cách bài trí thân thiện vui vẻ. Cửa sổ lớn và cửa sổ trên trần cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng nổi bật lên bức tường màu xanh lá. Thêm vào đó, sự xuất hiện của thân cây lớn bố trí chính giữa và một loạt cây nhỏ đặt xung quanh khiến không gian trở nên xanh mát.’

Theo KIẾN VIỆT

Tags: ,