Chùm ảnh: Yufuin, ngôi làng cổ tích ở đất nước Nhật Bản

Tiếng “kawaii” (dễ thương) vang lên khắp mọi ngóc ngách Yufuin, một thị trấn nhỏ xinh được ví von là ngôi làng cổ tích của vùng Oita, Nhật Bản.

Chùm ảnh: Yufuin, ngôi làng cổ tích ở đất nước Nhật Bản

Thị trấn kawaii

Yufuin là thị trấn nhỏ thuộc địa phận thành phố Yufu, tỉnh Oita, Nhật Bản. Yufuin nằm lọt thỏm trong một thung lũng xanh, ở độ cao 400 m so với mặt đất, lưng chừng ngọn núi Yufu và nằm cách “vựa” suối nước nóng Beppu khoảng 30 km. Giao thông dẫn tới Yufuin thuận tiện nên thị trấn nhỏ này thu hút đông đảo khách du lịch. Lạc ở Yufuin, bạn sẽ lắng nghe được âm thanh “kawaii” (có nghĩa là dễ thương) vang lên khắp nơi theo một cách rất kawaii. Bao quanh khu vực chính của thị trấn là hàng trăm cửa hàng bán đồ ăn, đồ lưu niệm, các nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Trang trí chủ đạo của thị trấn chủ yếu dựa trên các hình tượng phổ biến trong truyện tranh Nhật Bản. Điều này càng khiến Yufuin dễ đốn tim khách du lịch hơn. Ngoài các hình ảnh hoạt hình Nhật Bản như thế giới Ghibli, trong lòng Yufuin còn có công viên Yufuin Floral Village, được xây dựng đúng theo nguyên mẫu của ngôi làng huyền thoại Cotswolds (Anh) – nơi sản xuất bộ phim Harry Potter. Không chỉ nổi tiếng với sự dễ thương, Yufuin còn là địa điểm yêu thích của người Nhật nhờ rất nhiều bể nước nóng được gọi là rotenburo (ở ngoài trời, có view nhìn ra núi rừng). Thả mình vào một bể nước nóng, nhấm nháp chút rượu sake, hít thở sự trong lành của núi rừng, tận hưởng sự yên tĩnh của vùng đồng quê là những gì Yufuin mang tới cho du khách.

lang co tich o Nhat anh 2lang co tich o Nhat anh 3lang co tich o Nhat anh 4lang co tich o Nhat anh 5lang co tich o Nhat anh 6lang co tich o Nhat anh 7lang co tich o Nhat anh 8lang co tich o Nhat anh 9lang co tich o Nhat anh 10lang co tich o Nhat anh 11lang co tich o Nhat anh 12lang co tich o Nhat anh 13lang co tich o Nhat anh 14lang co tich o Nhat anh 15lang co tich o Nhat anh 16

Bức tranh mùa thu tuyệt mỹ

Nhật Bản vốn nổi tiếng với mùa thu đẹp và Yufuin là nơi ngắm sắc thu đẹp nhất vùng Kyushu. Nhờ vào khí hậu vùng núi đặc trưng, mùa thu Yufuin mát mẻ và trong lành hơn dưới đồng bằng. Nằm ngay gần khu phố cổ Yufuin là hồ Kinrin – hồ nước ngọt được trang Tripadvisor đánh giá 4 sao. Hàng trăm cây lá đỏ, lá vàng ôm trọn lấy hồ Kinrin, cạnh một ngôi đền thần đạo cổ kính và dẫn tới một cung đường leo núi sẽ lấy của bạn 90 phút để chinh phục đỉnh. Bức tranh thu Yufuin đẹp mắt nhờ vào cảnh thiên nhiên trong lành, lá đỏ rủ xuống một con suối, bao lấy những cây cầu ngắn rêu phong. Yufuin còn mang một vẻ đẹp của vùng đồng quê miền núi. Đi sâu vào khu dân cư, chúng ta sẽ thấy những ngôi nhà gỗ nằm khuất sau những tán cây, bên cạnh đồng ruộng. Khác với vùng đô thị, nhà của người Nhật dưới các vùng quê rất rộng, được thiết kế bắt mắt, với sân vườn và các tiểu cảnh mang đậm chất truyền thống. Nếu đi Yufuin gói gọn trong 1 ngày, bạn cần thời gian từ sáng sớm tới chiều tối mới khám phá hết ngôi làng cổ tích này. Còn nếu thư thả 2 ngày, bạn sẽ cảm nhận được một nước Nhật đẹp đẽ và bình yên.

lang co tich o Nhat anh 17lang co tich o Nhat anh 18lang co tich o Nhat anh 19lang co tich o Nhat anh 20lang co tich o Nhat anh 21lang co tich o Nhat anh 22lang co tich o Nhat anh 23lang co tich o Nhat anh 24lang co tich o Nhat anh 25lang co tich o Nhat anh 26lang co tich o Nhat anh 27lang co tich o Nhat anh 28lang co tich o Nhat anh 29

Theo THẠCH LONG / TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , , ,