Chùm ảnh: Vẻ đẹp của các loài chim hồng hạc sinh sống trên thế giới

Họ Hồng hạc (Phoenicopteridae) gồm những loài chim có màu hồng quyến rũ, thường quần tụ thành đàn lớn để kiếm ăn ở các đầm phá hoặc hồ nước mặn.Chùm ảnh: Vẻ đẹp của các loài chim hồng hạc sinh sống trên thế giới

Ảnh: eBird.

Hồng hạc lớn (Phoenicopterus roseus) cao 1,1-1,5 mét, phân bố ở châu Phi, Nam Âu và Trung Á. Đây là loài lớn nhất và phân bố rộng nhất trong họ Hồng hạc.

Chùm ảnh: Vẻ đẹp của các loài chim hồng hạc sinh sống trên thế giới

Hồng hạc châu Mỹ (Phoenicopterus ruber) cao 1,2-1,4 mét, sinh sống ở khu vực Caribbean. Chúng có kích thước hơi nhỏ hơn và bộ lông màu đậm hơn hồng hạc lớn.

Hồng hạc Chile (Phoenicopterus chilensis) cao 1-1,3 mét, phân bố từ Peru đến Đất Lửa (Tierra del Fuego) ở Nam Mỹ. Điểm đặc trưng của loài hồng hạc này là đôi chân xám có đầu gối màu hồng.

Hồng hạc nhỏ (Phoeniconaias minor) cao 80-100 cm, sinh sống ở châu Phi và phía Nam châu Á. Chúng tụ tập thành các đàn có số lượng khổng lồ trên các hồ có độ kiềm cao.

Hồng hạc Andes (Phoenicoparrus andinus) cao 1-1,1 mét, chỉ xuất hiện trong phạm vi các khu vực đai cao của dãy Andes. Loài hồng hạc có đôi chân màu vàng khác biệt này du cư từ hồ này sang hồ khác để kiếm ăn.

Hồng hạc James (Phoenicoparrus jamesi) cao 90-100 cm, có cùng địa bàn phân bố với họ hàng gần là hồng hạc Andes. Chúng từng bị cho là đã tuyệt chúng cho đến khi một quần thể được phát hiện năm 1956.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG 

Tags: , ,