Chùm ảnh: Sân tennis giữa Tử Cấm Thành Huế là của ai?

Không chỉ tham quan, du khách đến Tử Cấm Thành Huế còn có thể tham gia các ván đấu trên sân tennis có lịch sử đặc biệt này.

Khi khám phá khu vực Tử Cấm Thành trong quần thể di tích Hoàng thành Huế, nhiều người không khỏi giật mình khi thấy một sân tennis hiện đại “mọc lên” giữa khung cảnh cổ kính ở nơi đây.

“Quái lạ” hơn khi sân tennis này lại là một di tích đặc biệt, có 1-0-2 của Hoàng thành Huế.

Điều này chỉ trở nên dễ hiểu khi biết rằng, chủ nhân của sân tennis này chính là Bảo Đại – ông vua nổi tiếng với lối sống “kiểu Tây” của nhà Nguyễn.

Tương truyền, vị vua cuối cùng của nhà Nguyễn là người chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa châu Âu. Ông là người mê thể thao, chơi giỏi nhiều bộ môn như chèo thuyền, quần vợt, đánh golf, bắn súng…

Tại kinh đô Huế, Bảo Đại đã cho xây dựng 3 sân tennis ở các địa điểm khác nhau. Trong đó, sân tennis ở Tử Cấm Thành được xây dựng năm 1933, nằm cạnh điện Kiến Trung, là nơi phục vụ hoạt động thể thao của hoàng gia và tiếp đón quan khách.

Sau năm 1945, sân tennis bị bỏ hoang và xuống cấp dần. Đến năm 2007, công trình này đã được phục hồi để phục vụ du lịch.

Không chỉ tham quan, du khách đến Hoàng thành Huế còn có thể tham gia các ván đấu trên sân tennis có lịch sử đặc biệt này.

Theo KIẾN THỨC

Tags: , , , ,