Chùm ảnh: ‘Mèo con’ Hàn Quốc khoe mông ở Sài Gòn thời chiến

Korean Kittens là nhóm nhạc nhẹ nổi tiếng với lối ăn mặc hở hang ở Hàn Quốc những năm 1960. Cùng xem hình ảnh thú vị về buổi biểu diễn của nhóm nhạc này ở Sài Gòn thời chiến tranh Việt Nam.Chùm ảnh: ‘Mèo con’ Hàn Quốc biểu diễn ở Sài Gòn thời chiến tranh Việt Nam

Nhóm nhạc Korean Kittens (Những nàng mèo con Hàn Quốc) biểu diễn trước hàng nghìn lính Mỹ tại căn cứ không quân Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn dịp Giáng sinh năm 1966. Korean Kittens là nhóm nhạc nhẹ nổi tiếng Hàn Quốc những năm 1960.

Korean Kittens cúi chào khán giả trong buổi biểu diễn ở Sài Gòn năm 1966. Linh hồn của Korean Kittens là Yoon Bok-hee – một trong những nữ nghệ sĩ nổi bật nhất Hàn Quốc thế kỷ 20. Bà được coi là người khởi xướng trào lưu diện váy ngắn ở Hàn Quốc.

Sự phấn khích của lính Mỹ khi xem màn biểu diễn gợi cảm của Korean Kittens. Nhóm nhạc này chuyên biểu diễn các bài hát được ưa chuộng ở phương Tây, phần nhiều trong số đó là nhạc phẩm của ban nhạc huyền thoại Beatles.

Phó nháy Mỹ “tác nghiệp” trong buổi biểu diễn của Korean Kittens ở Tân Sơn Nhất 1966. Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, những buổi biểu diễn như thế này được coi là sự “cứu rỗi tinh thần” cho binh sĩ Mỹ.

Các thành viên Korean Kittens rời khỏi căn cứ sau buổi diễn. Các ban nhạc phục vụ lính Mỹ đa phần đến từ Mỹ và Philippines, nhưng đôi khi cũng đến từ các đồng minh khác của Mỹ như Hàn Quốc, Thái Lan.

Nhóm Korean Kittens trong một buổi biểu diễn ở tàu sân bay USS Bennington thời chiến tranh Việt Nam. Hoạt động này được tổ chức bởi USO Show (United Service Organizations) – một chương trình biểu diễn phi lợi nhuận phục vụ quân đội Mỹ có lịch sử lâu đời.

Các buổi diễn cho USO Show là một phần trong các chuyến lưu diễn quốc tế của Korean Kittens thập niên 1960. Cho đến gần đây, dù đã ngoài 70 tuổi, ca sĩ Yoon Bok-hee của Korean Kittens vẫn còn tiếp tục sự nghiệp ca hát của mình ở xứ Hàn.

S.T

Tags: , , ,