Chùm ảnh: Đặc sắc kiến trúc điện Kremly ở Izmailovo, Moskva

Tổ hợp các công trình kiến trúc, cung điện, bảo tàng, đền đài, trường dạy nghề thủ công được xây dựng trên khu vực mang tính biểu tượng lịch sử nước Nga, tạo ấn tượng khó phai mờ đối với du khách.Chùm ảnh: Đặc sắc kiến trúc Điện Kremly ở Izmailovo, Moskva

Ảnh: Trần Hiếu / TTXVN.

Quần thể cung điện Izmailovo từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa của Nga. Công trình này được phục dựng trên cơ sở các bản vẽ, phác thảo có từ thế kỷ 16, 17 còn được lưu giữ trong kho lưu trữ quốc gia của Nga.

Đây là một trong những công trình lịch sử gắn với thăng trầm của nhiều triều đại phong kiến Nga. Đến năm 2007, công tác khôi phục và trùng tu mới hoàn tất.

Peter Đại đế gắn bó thời niên thiếu với Điện Kremly ở Izmailovo. Chính tại nơi đây, vị Hoàng đế tương lai tập dượt các trận đánh thủy chiến tại các hồ xung quanh cung điện, sau này chính ông thành lập và chỉ huy hạm đội Nga vang danh lịch sử.

Sau khi Peter Đại đế chuyển nơi ở của hoàng gia đến St.Petersburg, Cung điện Izmailovo trở thành khu bảo tồn, nhưng sau đó bắt đầu suy tàn kể từ thời Nữ hoàng Catherine.

Đi qua cây cầu trắng đến cổng với hai tòa tháp bên trên, bạn sẽ thấy mình như được bao quanh bởi bầu không khí của nền văn hóa Slav bao trùm xung quanh.

Nhà thờ là công trình không thể thiếu trong các quần thể cung điện Hoàng gia Nga

Kiến trúc uy nghi của cổng chính dẫn vào Điện Kremly Izmailovo.

Sự kết hợp hài hòa những nét đặc trưng các kiệt tác kiến trúc Nga ở các thời kỳ khác nhau tạo nên nét độc đáo của Điện Kremlin ở Izmailovo.

Một số tòa nhà trong Điện Kremly ở Izmailovo được xây dựng theo phong cách truyền thống của kiến trúc Nga cổ đại.

Tổ hợp các công trình của Điện Kremly Izmailovo được mệnh danh là Bảo tàng kiến trúc ngoài trời.

Các công trình được xây dựng theo lối kết hợp các yếu tố kiến trúc cổ xưa cùng những nét đặc trưng của kiến trúc Nga qua các thời kỳ.

Điện Kremly Izmailovo nằm trên một ngọn đồi, được bao quanh bởi một bức tường đá với cổng vào, tháp đá trắng giống như một pháo đài. Khu phức hợp này thường được gọi là công trình hiện đại đậm chất Nga nhất ở thủ đô.

Theo các tài liệu lịch sử, làng Izmailovo lần đầu tiên nhắc đến vào khoảng thế kỷ 14.

Các tòa nhà trong khu phức hợp Điện Kremly ở Izmailovo được xây dựng theo bản vẽ của thế kỷ 17.

Chùm ảnh: Đặc sắc kiến trúc Điện Kremly ở Izmailovo, Moskva

Mặc dù có nhiều nét kiến trúc cổ kính, nhưng Điện Kremly ở Izmailovo không nằm trong số các di tích lịch sử của thủ đô Nga, mà là một khu phức hợp văn hóa và giải trí của thời hiện đại.

Theo VIETNAM PLUS 

Tags: , , ,