Chùm ảnh: Cuộc sống tăm tối ở khu ổ chuột của Buenos Aires

Nhiếp ảnh gia Italia Karl Mancini dành 3 tháng sống ở khu ổ chuột Isla Maciel, ngoại ô Buenos Aires, ghi lại cuộc sống chật vật và khắc khoải của những người trẻ tuổi.Chùm ảnh: Cuộc sống tăm tối ở khu ổ chuột của Buenos Aires

Au dam, thieu nu pha thai 3 lan va goc toi cua Buenos Aires hinh anh 1

Thiago, Juana, Lola và Benicio chia sẻ những điếu thuốc trộn paco tại địa điểm thư giãn ưa thích của họ bên bờ sông Riachuelo ở khu ổ chuột Isla Maciel. Đây là một trong những dòng sông ô nhiễm nhất thế giới, còn paco là tên gọi dành cho loại chất còn lại từ quá trình điều chế cocaine. Không thể sử dụng trực tiếp do gây phản ứng nghiêm trọng, người dùng thường trộn paco với thuốc lá hoặc cần sa để hút. (Tên các nhân vật đã được thay đổi). Ảnh: Karl Mancini/Spiegel.

Chùm ảnh: Cuộc sống tăm tối ở khu ổ chuột của Buenos Aires

Lola năm nay 16 tuổi, vết thâm trên mặt cô đến từ một cuộc cãi vã. Cô gái thường xuyên sử dụng cần sa và paco, uống rượu và đôi khi dùng cả cocaine. Để có tiền cho những thứ đó, cô gái trẻ đã đi bán dâm. Lola chia sẻ rằng cha mình trước đây cũng nghiện paco và bị cảnh sát bắn chết khi trộm xe hơi hồi năm 2016. Ảnh: Karl Mancini/Spiegel.

Au dam, thieu nu pha thai 3 lan va goc toi cua Buenos Aires hinh anh 3

Lola nằm co quắp trên ghế sofa sau khi dùng paco. Cô gái cho biết mình từng bị một người chú lạm dụng từ năm lên bảy, và mặc dù mới 16 tuổi, cô đã phá thai tới ba lần. Với giá 20 pesos (khoảng 0,5 USD), người dùng sẽ có thể mua một điếu paco. Ảnh: Karl Mancini/Spiegel.

Au dam, thieu nu pha thai 3 lan va goc toi cua Buenos Aires hinh anh 4

Lola và bạn trai của mình là Benicio thường xuyên đánh nhau sau khi sử dụng ma túy và đồ uống có cồn. Do giá rẻ, thảm họa paco đã hoành hành ở các khu ổ chuột tại Argentina và nước láng giềng Brazil, trpng bối cảnh sản lượng cocaine của Colombia và Bolivia tăng cao nhất lịch sử. Ảnh: Karl Mancini/Spiegel.

Au dam, thieu nu pha thai 3 lan va goc toi cua Buenos Aires hinh anh 5

Nhưng ngay sau những cuộc cãi vã, cặp đôi 16 tuổi lại nhanh chóng làm lành bằng những cái hôn say đắm. Nhiếp ảnh gia Karl Mancini cho biết cuộc sống khó khăn ở Buenos Aires không phải là thứ anh muốn thể hiện, mà là tình yêu của tuổi trẻ, thứ giúp họ đứng vững trong cái cuộc sống khó khăn đó. Ảnh: Karl Mancini/Spiegel.

Au dam, thieu nu pha thai 3 lan va goc toi cua Buenos Aires hinh anh 6

Lola và Benicio sau một đêm sử dụng ma túy và rượu. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2015, ông Mauricio Macri đã hứa hẹn về việc chấm dứt nghèo đói, nhưng nền kinh tế đất nước vẫn đang hết sức trì trệ, nhiều hơn 1/3 dân số sống dưới mức nghèo khổ. Ảnh: Karl Mancini/Spiegel.

Au dam, thieu nu pha thai 3 lan va goc toi cua Buenos Aires hinh anh 7

Juana năm nay 14 tuổi, cô sống với mẹ và các em, và không biết bố mình là ai. Với sự cho phép của mẹ mình, cô gái trẻ cũng bán dâm để trang trải cuộc sống cho gia đình. Ảnh: Karl Mancini/Spiegel.

Au dam, thieu nu pha thai 3 lan va goc toi cua Buenos Aires hinh anh 8

Juana cùng bạn trai của mình là Thiago, cuộc sống của chàng trai 18 tuổi cũng tràn ngập bạo lực và ma túy. Ảnh: Karl Mancini/Spiegel.

Au dam, thieu nu pha thai 3 lan va goc toi cua Buenos Aires hinh anh 9

Nhiếp ảnh gia Karl Mancini đặt tên cho bộ ảnh của mình là “Amores Perros” – trùng tên với bộ phim nổi tiếng năm 2000 của đạo diễn người Mexico Alejandro González Iñárittu, có thể tạm dịch là “Tình yêu khốn khổ”. Ảnh: Karl Mancini/Spiegel.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , , ,