Chùm ảnh: Chuột lang – thú cưng dễ thương, đặc sản phải xơi thử ở Nam Mỹ

Cuy là món ăn truyền thống của người Peru đã có lịch sử lâu đời. Chúng là chuột lang, một loại thú cảnh ở nhiều nước khác.Chùm ảnh: Chuột lang – thú cưng dễ thương, đặc sản phải xơi thử ở Nam Mỹ

Dac san chuot lang cua Peru hinh anh 1

Xuất hiện trong bữa ăn của người bản địa châu Mỹ từ 5.000 năm trước, ngày nay “cuy” hay chuột lang đã trở thành đặc sản phổ biến ở Peru, Bolivia, cũng như một số vùng ở Ecuador và Colombia. Ảnh: Pink Pangea.

Dac san chuot lang cua Peru hinh anh 2

Giống chuột này cần ít không gian và chủ yếu ăn rau củ thừa. Điều đó khiến việc nuôi chúng lấy thịt trở nên dễ dàng. Ảnh: Bucket List.

Dac san chuot lang cua Peru hinh anh 3

Chuột lang loại hảo hạng được cho ăn một chế độ đặc biệt để đảm bảo thịt mềm. Thịt chuột lang giàu protein, ít chất béo và cholesterol. Ảnh: NPR.

Dac san chuot lang cua Peru hinh anh 4

Chuột thường được làm sạch, để nguyên đầu, răng, tai, tẩm muối và tỏi để làm lớp da giòn hơn rồi đem nướng. Ảnh: Karikuy.

Dac san chuot lang cua Peru hinh anh 5

Nhiều người đánh giá món này có vị như thịt gà nhưng ngon hơn. Ảnh: Lickmyspoon.

Dac san chuot lang cua Peru hinh anh 6

Ngoài nướng, chuột lang còn có thể được đập dẹt và rán giòn, dọn ra ăn cùng ngô, khoai tây vàng và sốt salsa criolla. Ảnh:Tomas Sobek’s Flickr.

Dac san chuot lang cua Peru hinh anh 7

Người Peru tiêu thụ khoảng 65 triệu con chuột lang mỗi năm. Ảnh: Pootee The Explorer.

Dac san chuot lang cua Peru hinh anh 8

Đây là món ăn được dành cho những dịp quan trọng của người Peru. Do đó, khi được mời, bạn không nên từ chối mà hãy nếm thử một miếng. Ảnh: Lauren Ziemski.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , , ,