Chùm ảnh: Bí mật trong bóng tối của hồ Volta, Ghana

Cuốn sách ảnh “Boys of Volta” không chỉ là bức chân dung về con người và môi trường xung quanh hồ Volta mà còn tiết lộ sự thật về việc sử dụng lao động trẻ em địa phương.

Hồ nước khổng lồ Volta trải dài một phần diện tích của Ghana và gắn liền với sinh kế của nhiều người dân nơi đây. Ảnh: Jeremy Snell.

Cuốn sách ảnh Boys of Volta của Jeremy Snell đã khắc họa đời sống quanh không gian đặc biệt này. Được nhà sách Senata xuất bản, 10% lợi nhuận thu được sẽ quyên góp cho tổ chức phi chính phủ International Justice Mission (IJM) về chống nô lệ và buôn bán người. Ảnh: Jeremy Snell.

Tác giả chia sẻ: “Ngoài khung hình về những cậu bé đánh cá làm việc trên hồ, tôi còn thấy mình bị quyến rũ bởi khuôn mặt và ánh mắt của những đứa trẻ sống gần đó. Thông qua bức chân dung này, tôi hy vọng sẽ truyền tải được vẻ đẹp trong những khoảnh khắc giản dị. Hồ nước có một vẻ đẹp mạnh mẽ và cảm xúc giàu năng lượng”. Ảnh: Jeremy Snell.

Giữa những điều kỳ diệu và vẻ đẹp của hồ, vẫn còn một thực tế rõ ràng hơn là hàng nghìn trẻ em đang làm việc trong ngành đánh bắt cá trên diện rộng ở đây. Ảnh: Jeremy Snell.

IJM cho biết họ đang làm việc với các đối tác trong hệ thống tư pháp hình sự để đảm bảo rằng cơ quan thực thi pháp luật và các công tố viên được đào tạo, cũng như sẽ được hỗ trợ để xác định các lao động trẻ em, tiến hành các cuộc giải cứu. Ảnh: Jeremy Snell.

Mặt hồ rải rác với những thân cây kỳ lạ, điều bạn có thể thấy quen thuộc ở những khu rừng rậm rạp. Hàng nghìn thân cây có thể được nhìn thấy khi bạn đi qua vùng nước này. Ảnh: Jeremy Snell.

Đánh bắt cá hiện là một trong những công việc chính của người dân nơi đây. Công việc này đòi hỏi nhiều giờ trong điều kiện thiên nhiên có phần khắc nghiệt. Ảnh: Jeremy Snell.

“Nếu bạn lặn xuống trung tâm của hồ vào khung giờ mà màu của nước không tách biệt với màn đêm của Trái Đất, bạn có thể biến mất trong lòng hồ sâu tới 70m này và vẫn có thể chạm tới một gốc cây nào đó”, Snell nói. Ảnh: Jeremy Snell.

Những khung hình trong bộ ảnh này được thực hiện trong hai chuyến đi, một đến khu vực phía bắc và một vào khu vực phía nam của hồ Volta. Ảnh: Jeremy Snell.

Snell đã chụp rất nhiều chiến dịch ảnh cho các tổ chức phi chính phủ và giành được giải thưởng Chân dung nhân loại vào năm 2020 cho tác phẩm Boys of Volta. Ảnh: Jeremy Snell.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,