Cáo tử chiến – bức ảnh gây sốc về thực trạng biến đổi khí hậu

Khi Bắc cực và cận Bắc cực ấm nóng lên, cáo đỏ di chuyển xa hơn về lãnh thổ phía bắc – vốn là nơi sinh sống của cáo Bắc cực, thì điều xảy ra là ngày càng có nhiều cuộc xung đột như vậy

Bức ảnh chụp hai con cáo sau cuộc chiến một mất một còn của tác giả nghiệp dư Don Gutoski (Canada) đoạt giải nhất cuộc thi ảnh quốc tế Động vật hoang dã năm 2015.

Don Gutoski cho biết ông chụp bức ảnh tại Vườn quốc gia Wapusk ở Canada. Sau cuộc chiến đẫm máu, con cáo đỏ lôi xác đối thủ – một con cáo trắng Bắc cực, và tình cờ lọt vào ống kính của Don.

“Đây là bức ảnh tuyệt nhất mà tôi chụp được trong đời mình. Đó là sự đối xứng giữa hai cái đầu, mình và đuôi, thậm chí là biểu lộ trên nét mặt của hai con cáo”, Don nói với BBC.

Kathy Moran – biên tập viên lâu năm của tạp chí National Geographic và là một trong các giám khảo, cho biết thoạt nhìn bức ảnh, ta thấy con cáo đỏ tựa như đang cởi bỏ chiếc áo choàng mùa đông của nó.

Bà cũng nói bức ảnh là thông điệp mạnh mẽ về biến đổi khí hậu.

“Khi Bắc cực và cận Bắc cực ấm nóng lên, cáo đỏ di chuyển xa hơn về lãnh thổ phía bắc – vốn là nơi sinh sống của cáo Bắc cực, thì điều xảy ra là ngày càng có nhiều cuộc xung đột như vậy”, bà nói.

Theo BBC, trước đây đã có thông tin về việc cáo đỏ tấn công cáo Bắc cực, nhưng đây là lần đầu tiên một vụ tấn công như vậy được ghi lại bằng hình ảnh.

Theo TUỔI TRẺ ONLINE

Tags: ,