Bộ ảnh đen trắng tuyệt đẹp về loài sư tử của Laurent Baheux

Bộ ảnh sư tử của nhiếp ảnh gia người Pháp, Laurent Baheux, chụp tại nhiều nước ở châu Phi trong 17 năm cho thấy sự uy nghi và dũng mãnh như những vị vua của thiên nhiên hoang dã.Bộ ảnh đen trắng tuyệt đẹp về loài sư tử của Laurent Baheux

Vua su tu uy nghiem trong bo anh den trang tuyet dep hinh anh 1

Đây là những hình ảnh trong cuốn sách mới nhất của nhiếp ảnh gia người Pháp, Laurent Baheux, có tên là Lions. Ông đã chụp những bức ảnh này trong suốt 17 năm, ở nhiều nước ở châu Phi như Kenya, Tanzania, Nam Phi , Namibia và Botswana…

Bộ ảnh đen trắng tuyệt đẹp về loài sư tử của Laurent Baheux

Baheaux có tình yêu rất lớn với sư tử. Ông có thể dành nhiều giờ để chụp chúng hàng ngày. Mỗi khi chụp hình, ông luôn làm việc một mình không cần trợ lý, dùng máy ảnh từ xa hoặc máy bay không người lái để tránh can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của sư tử.

Vua su tu uy nghiem trong bo anh den trang tuyet dep hinh anh 3

Ông rất thích hình ảnh sư tử chơi đùa hoặc lúc đi săn. Trong bộ ảnh của ông có nhiều bức chụp sư tử cận cảnh. Thực chất, Baheaux hiếm khi chủ động lại gần đàn sư tử mà để chúng tự tiến lại gần.

Vua su tu uy nghiem trong bo anh den trang tuyet dep hinh anh 4

Baheaux cho biết: “Tôi không tìm cách thu hút hay can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của sư tử. Bằng cách sử dụng ống kính tele lớn cho phép tôi giữ được khoảng cách mà vẫn có được những bức hình cận cảnh đáng kinh ngạc”.

Vua su tu uy nghiem trong bo anh den trang tuyet dep hinh anh 5

Baheaux nổi tiếng với những hình ảnh đơn sắc (đen trắng) về động vật hoang dã, được trưng bày trong nhiều triển lãm trên khắp thế giới. Dù vậy, chụp ảnh sư tử châu Phi luôn có vị trí đặc biệt hơn bởi tình yêu của ông dành cho chúng.

Vua su tu uy nghiem trong bo anh den trang tuyet dep hinh anh 6

Việc tiếp xúc với động vật hoang dã nói chung và sư tử nói riêng mang lại niềm cảm hứng lớn lao cho Baheaux. Đặc biệt, ông rất thích bức ảnh chụp chân dung con sư tử đực (ảnh), thể hiện được sự uy nghi, hùng vĩ như một vị vua đích thực.

Vua su tu uy nghiem trong bo anh den trang tuyet dep hinh anh 7

Mỗi bức ảnh của ông đều có độ phân giải cao, ghi lại nhiều chuyển động, tư thế, hành vi và cảm xúc khác nhau của đàn sư tử.

Vua su tu uy nghiem trong bo anh den trang tuyet dep hinh anh 8

Tổng cộng có 115 bức ảnh chụp sư tử trong cuốn sách của ông. Baheaux đã chụp từ tháng 3/2002 đến tháng 6 năm nay, trong khoảng 30 chuyến đi đến châu Phi.

Vua su tu uy nghiem trong bo anh den trang tuyet dep hinh anh 9

Baheaux cho biết thêm: “Sư tử mang đến cho tôi niềm cảm hứng vô hạn, là kết hợp của sức mạnh, sự mong manh, tình yêu và nét dịu dàng. Đối với tôi, đây là loài động vật đẹp đẽ bậc nhất”.

Vua su tu uy nghiem trong bo anh den trang tuyet dep hinh anh 10

Baheaux dành tặng cuốn sách ông xuất bản cho “vị vua của đồng cỏ, vua của các loài động vật”. Cuốn sách Lions sẽ chính thức ra mắt vào tháng 10/2019.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / DAILY MAIL

Tags: , , , ,