Chùm ảnh: Choáng ngợp trước vẻ đẹp của bầu trời

Bầu trời là một trong những nguồn cảm hứng vô tận cho những ai thích ghi lại các khoảnh khắc đẹp bằng máy ảnh. Mỗi buổi bình minh hay hoàng hôn đều mang một nét đẹp rất riêng, không bao giờ lặp lại lần thứ hai. Những tia sét trong cơn giông hay cầu vồng sau cơn mưa cũng là những hiện tượng tự nhiên đẹp lạ lùng và kỳ bí.

Đôi khi nên để tâm hồn thư giãn và tìm đến một nơi bình yên để ngắm mặt trời lên hoặc tận hưởng không khí êm đềm của khoảnh khoắc chuyển giao giữa ngày và đêm.

Hoàng hôn đỏ rực trên bầu trời ở Rustenburg, Nam Phi.

Một tia sét loé lên trên bầu trời ở Vịnh Dorchester, Boston.

Hiện tượng Bắc cực quanh rực rỡ trên bầu trời ở gần Tromsoe, Na Uy.

Một con thuyền đánh cá đi giữa biển khơi trong lúc mặt trời lặn ở Mazatlan, Mexico.

Một chiếc đèn trời chuẩn bị được thả ở Zagreb. Trong sự kiện “Kapulica & Lanterns”, hàng ngàn chiếc đèn trời sẽ được thả để tượng trưng cho những điều ước được gửi vào vũ trụ.

Một cuộc đua ngựa tại giải The Castle Hotel In Taunton “National Hunt” Novices’ Hurdle Race ở trường đua Taunton, Anh.

Một đám mây dạ quang (noctilucent), một loại mây xuất hiện ở các vĩ độ cao và rất hiếm thấy từ trái đất, trôi nhẹ trong tầng giữa của bầu khí quyển lúc bình minh. Ảnh chụp bởi phi hành gia người Canada Chris Hadfield từ trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Hai vệ tinh Newfoundland và Labrador bay trên các đám mây trong bức ảnh chụp từ trạm vũ trụ quốc tế ISS bởi phi hành gia Chris Hadfield, người Canada.

Người dân vui đùa trên con đường dọc bờ biển Galle face green, Colombo, Sri Lanka.

Ánh sáng xiên qua những đám mây đen ở trung tâm Thượng Hải.

Người dân đứng trên bờ biển Ả rập sau lúc hoàng hôn tại Mumbai.

Một ngôi sao băng xẹt qua bầu trời đêm trong trận mưa sao băng Geminid hàng năm ở gần Lafayette, Indiana. Các ngôi sao băng toả ra từ khu vực chòm sao Gemini.

Một tia sét loé lên ở cuối đường chân trời trên vùng River Plate, ngoài khơi bờ biển Montevideo, Uruguay.

Những đám mây mù che phủ bầu trời Beirut, Lebanon.

Một người đàn ông Do Thái ngắm cầu vồng trên biển Địa Trung Hải ở Tel Aviv.

Những tia nắng đẹp trong buổi bình minh chờ đợi một tay máy đang vác theo tripod leo lên ngọn đồi có ngọn hải đăng Portland Head Light để ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này; Mũi Elizabeth, Maine.

Nhiệt độ xuống âm 21 độ C, các luồng hơi nước phát ra từ nhà máy giấy Sapper giăng trắng bầu trời sáng sớm ở Westrbook, Maine.

Hiện tượng có tên là “sun dog” xuất hiện trên bầu trời ở Fort Ann, New York. Vầng sáng quanh mặt trời là do sự khúc xạ của các tia sáng mặt trời qua những tinh thể băng nhỏ trong không khí.

Dãy núi San Gabriel khuất sau những đám mây phủ trên bầu trời Los Angeles.

Trăng tròn mọc lên trên dãy núi Chugach sau thành phố Anchorage, Alaska, phản chiếu xuống dòng nước của con lạch Cook Inlet.

Một người chơi lướt sóng vượt lên những con sóng lớn trong khi các đám mây bão đang kéo về bãi biển Coogee sau khi gió và mưa bắt đầu tấn công thành phố Sydney.

Một người đi xe đạp trong lớp không khí ô nhiễm mờ ảo ở quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh.

Theo TINHTE.VN / THE BOSTON

Tags: