Những khoảnh khắc đời thường ở Nhật Bản qua ống kính Shin Noguchi

Sách ảnh của nhiếp ảnh gia Shin Noguchi tiết lộ những khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản.

Shin Noguchi là nhiếp ảnh gia thích đi lang thang qua mọi ngõ ngách và tìm kiếm những điều độc đáo. Ông chia sẻ: “Tôi muốn ghi lại những khoảnh khắc thú vị, đẹp đẽ và nhân văn giữa những ngày thường”. Ảnh: Shin Noguchi.

In Color in Japan là sách ảnh đầu tiên được xuất bản của ông. Tập sách gồm hai phiên bản màu đen và trắng, chọn lọc 130 bức ảnh đẹp nhất, về cuộc sống ở đất nước Mặt Trời mọc. Ảnh: Shin Noguchi.

Những khung hình của Noguchi phản ánh khả năng quan sát của ông. Noguchi thu được vào ống kính của mình nhịp điệu sống động của đời sống ấy. Ảnh: Shin Noguchi.

“Khi đang đợi tín hiệu đèn giao thông, tôi bị thu hút bởi sự kết hợp tuyệt đẹp giữa chiếc váy vàng và đôi giày cao gót trắng của một phụ nữ. Một mảnh lát đường bị thiếu và chiếc váy vàng tạo nên sự trùng hợp”, ông nói. Ảnh: Shin Noguchi.

Trong cuốn sách của Noguchi, nhiều hình ảnh trẻ em đang nô đùa: Hai đứa trẻ ngồi bên hiên với chiếc kẹo đầy sắc màu, một cậu bé nghịch ngợm với chiếc súng đồ chơi trên bãi biển… Tác giả chia sẻ rằng ông thích chụp ảnh trẻ em, bởi chúng luôn tạo nên nét tươi mới và vui nhộn. Ảnh: Shin Noguchi.

Bức ảnh được chụp vào ngày tuyết rơi dày ở Yukinoshita, Kamakura (tháng 2/2014). Một phụ nữ đang đứng ở ngã ba đường. Đây là cơn bão tuyết lớn nhất trong vòng 45 năm ở Nhật. Ảnh: Shin Noguchi.

Với cách tiếp cận nghệ thuật mang phong cách riêng, Shin có thể nắm bắt những nét tinh tế và phức tạp của văn hóa Nhật Bản mà không cần dựa vào kỹ thuật chụp ảnh dàn dựng. Ảnh: Shin Noguchi.

Ông từng nói: “Nhiếp ảnh đường phố luôn thể hiện sự thật. Sự thật mà tôi nói đến không nhất thiết là cái nhìn thấy, mà còn là điều tồn tại trong xã hội, và trong cuộc sống của mọi người”. Ảnh: Shin Noguchi.

Shin Noguchi là nhiếp ảnh gia đường phố của Nhật Bản. Ông đã giành được giải thưởng cao nhất tại Festival de Photo MAP Toulouse 2014. Ảnh: Shin Noguchi.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN 

Tags: