Chùm ảnh: Williamsburg – khu phố thời thượng nhất New York

Cuộc sống về đêm sôi động, cửa hàng sang trọng, quán cà phê, nhà hàng được bày trí ấn tượng là những điều khiến Williamsburg trở thành điểm đến quen thuộc của giới trẻ New York.

Williamsburg là một trong những khu phố thời thượng nhất ở thành phố New York, Mỹ. Khu phố này trải dài từ Đại lộ Flushing cho đến rìa phía bắc của Công viên McCarren. Năm 1855, Williamsburg chính thức được sáp nhập vào Brooklyn. Nó trở thành một phần của New York vào năm 1898, khi Brooklyn chính thức là một trong 5 quận của thành phố này, theo Insider. Ảnh: New York Times.

Williamsburg thu hút giới trẻ, du khách với các quán cà phê, nhà hàng được bày trí ấn tượng và không khí nhộn nhịp. Ngoài ra, đây cũng nơi thường xuyên lui tới của các tín đồ thời trang nhờ những cửa hàng sang trọng. Ảnh: Insider.

Williamsburg được tô điểm bởi nghệ thuật đường phố qua những bức tranh tường đầy màu sắc và các nhà máy đã cải tạo lại. Ngoài ra, nơi đây cũng trở thành điểm đến quen thuộc của cư dân New York khi màn đêm buông xuống. Ảnh: The Curious Pixie.

Erin McDowell, sống tại Williamsburg khoảng 2 năm, cho biết điều khiến cô yêu thích nhất ở đây là những điểm tham quan tấp nập. Các địa điểm tổ chức hòa nhạc ngoài trời, chợ thực phẩm theo mùa, quán bar là những thứ khiến cuộc sống về đêm ở Williamsburg thêm phần sôi động, náo nhiệt. Ảnh: Trip Savvy.

Theo báo cáo của trung tâm Furman, chi phí thuê nhà trung bình ở Williamsburg tăng 78,7% từ năm 1990-2014. Điều này đã đẩy các hộ gia đình có thu nhập thấp ra khỏi khu vực. Dù đã giảm 20% so với thời điểm này năm ngoái do dịch Covid-19, giá thuê căn hộ một phòng ngủ tại Williamsburg vẫn lên đến 2.600 USD. Hiện, thu nhập bình quân một năm của người dân ở Williamsburg là 100.000 USD. Ảnh: Getty.

Các dịch vụ ăn uống ngoài trời là một trong những mô hình phổ biến ở Williamsburg. Đi bộ dọc theo các con phố ở đây, du khách có thể bắt gặp những quán ăn chật cứng người ở hầu hết dãy nhà. Ảnh: Insider.

Theo McDowell, địa điểm sầm uất nhất Williamsburg là Công viên Domino. Tháng 5/2020, ban quản lý đã sơn những “vòng tròn giãn cách xã hội” trên bãi cỏ để đảm bảo an toàn cho người dân khi đến đây tắm nắng, sưởi ấm. Mỗi vòng tròn có sức chứa một nhóm từ 4-5 người. Tất cả được yêu cầu ở trong khu vực của mình. Ảnh: AFP.

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi sống ở Williamsburg là được ngắm cảnh đẹp gần khu Hạ Manhattan và sông Đông. Khi đi bộ dọc theo bến tàu, du khách có thể thấy nhiều người ngồi trên môtô nước để tận hưởng thời tiết đẹp. Ảnh: Insider.

Trong mùa dịch, phần lớn câu lạc bộ đêm đều đóng cửa, các quán bar chỉ được phép hoạt động đến nửa đêm. Ở phía đông của khu phố, khách du lịch có thể thưởng thức các buổi biểu diễn drag vào tất cả ngày trong tuần tại quán bar dành cho cộng đồng LGBTQ+. Ảnh: Insider.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: ,