Chùm ảnh: Nữ minh tinh Audrey Hepburn ở Việt Nam năm 1990

Vào tháng 10/1990, cựu minh tinh Hollywood, bà Audrey Hepburn đã đến Việt Nam trong vai trò Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF.

Ảnh: Peter Charlesworth / LightRocket via Getty Images.

Cựu nữ minh tinh – Đại sứ thiện chí UNICEF Audrey Hepburn hội kiến với Phó Thủ tướng Chính phủ – Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ở Hà Nội tháng 10/1990. Bà trở thành Đại sứ thiện chí của UNICEF từ năm 1988.

Audrey Hepburn giao lưu với các học sinh tại một trường học do UNICEF tài trợ ở ngoại thành Hà Nội, 1/10/1990. Chuyến thăm Việt Nam của bà nằm trong khuôn khổ chương trình nước sạch nông thôn và vệ sinh môi trường của UNICEF.

Gương mặt huyền thoại Hollywood thăm một lớp học. Trả lời truyền thông, bà nói rằng thông qua chuyến đi này muốn nhắc thế giới nhớ rằng Việt Nam là một đất nước có rất nhiều điều để tìm hiểu, chứ không chỉ đơn thuần là nơi đã từng diễn ra những cuộc chiến tranh.

“Bà Tây” trò chuyện với các em nhỏ trong làng.

Đại sứ thiện chí UNICEF thăm một cơ sở mầm non ở ngoại thành Hà Nội.

Bức ảnh này chụp tại trung tâm chăm sóc sức khỏe trẻ em do UNICEF tài trợ ở vùng nông thôn của thủ đô.

Bà Audrey Hepburn trò truyện với các bà mẹ ở trung tâm.

Cựu nữ minh tinh thử một chiếc máy bơm nước do UNICEF tài trợ vừa được khoan và lắp đặt tại làng.

Bà Audrey Hepburn trao các tài liệu và sách giáo khoa của UNICEF tro trẻ em dân tộc Dao tại một ngôi trường ở miền núi phía Bắc.

Bé gái địa phương trong vòng tay ngôi sao màn ảnh vang bóng một thời.

Đại sứ thiện chí của UNICEF mặc trang phục thổ cẩm truyền thống, cùng trẻ em người Dao đi trên con đường của bản vùng cao.

Audrey Hepburn gặp gỡ, trò truyện với đồng bào dân tộc địa phương tại nhà văn hóa của bản. Vào tháng 12/1992, bà được phong tặng Huân chương Tự do Tổng thống để ghi nhận những đóng góp trong cương vị  Đại sứ Thiện chí UNICEF. Một tháng sau, bà qua đời do ung thư ở tuổi 63.

S.T

Tags: , , , ,