Chùm ảnh: Những món ăn trứ danh từ nội tạng động vật

Gan ngỗng béo của nước Pháp, tinh hoàn cá tuyết Nhật Bản, bánh pudding thận cừu Anh quốc… là những món ăn đắt đỏ, nổi tiếng thế giới làm từ nội tạng động vật.Chùm ảnh: Những món ăn trứ danh từ nội tạng động vật

6 mon noi tang dong vat tru danh trong thuc don nha hang sang trong hinh anh 1

Gan ngỗng béo được xem là niềm tự hào của ẩm thực Pháp. Món ăn đắt đỏ được chế biến từ những lá gan của ngỗng đực béo. Gan ngỗng béo có kết cấu mềm, mịn, lớp mỡ thơm béo, khác hẳn các loại gan thông thường. Để thu được bộ gan đạt chuẩn, những con ngỗng đực sẽ được vỗ béo hàng ngày. Quy trình vỗ béo, nuôi ngỗng tốn kém, mất nhiều thời gian, là một trong những lý do khiến món ăn này có giá đắt đỏ. Ảnh: lerestaurantdudomaine.

6 mon noi tang dong vat tru danh trong thuc don nha hang sang trong hinh anh 2

Tinh hoàn cừu hay Couilles de mouton là món ăn xa xỉ nổi tiếng nước Pháp. Vùng Périgord, Pháp, có công thức đặc biệt riêng để nấu món này, gọi là frivolites beneventines. Tinh hoàn cừu được ngâm trong nước lạnh 3 giờ, sau đó thái lát và nướng với chanh, rau mùi tây cùng rượu vang trắng địa phương. Món ăn ngọt và dịu, khi được chế biến theo cách frivolites beneventines sẽ có giá đắt đỏ. Ảnh: la viande.

6 mon noi tang dong vat tru danh trong thuc don nha hang sang trong hinh anh 3 6 mon noi tang dong vat tru danh trong thuc don nha hang sang trong hinh anh 4

Tara shirako hay tinh hoàn cá tuyết là món ăn nổi tiếng Nhật Bản, được giới thượng lưu yêu thích. Món ăn được chế biến từ túi tinh dịch hoặc bộ phận sinh dục của cá tuyết đực. Các thực khách sành ăn thường thưởng thức shirako vào mùa đông bởi đây là mùa sinh sản của cá tuyết, sẽ cho món ăn đạt chất lượng tốt nhất. Shirako thường được chưng cùng nấm đông cô, nấm linh chi, món ăn có vị béo, ngon hơn khi thưởng thức nóng. Ảnh: dra_lwm, shoushinca.

6 mon noi tang dong vat tru danh trong thuc don nha hang sang trong hinh anh 5

Với nhiều thực khách, shiokara là món ăn khó ngửi và khó nuốt. Ngược lại, đây là món khoái khẩu của những thực khách mê đồ ăn làm từ nội tạng động vật. Người Nhật có cách chế biến món shiokara độc đáo. Sau khi cắt nhỏ những miếng mực ống, người chế biến sẽ ngâm phần thịt mực cùng với nội tạng của chính nó trong hỗn hợp muối và bột gạo. Shiokara được ngâm lên men khoảng một tháng. Món ăn đủ độ để thưởng thức sẽ có mùi nồng, vị mặn, kết cấu nhớt dính. Thời gian ủ càng lâu, món ăn càng hấp dẫn. Ảnh: iotalis.

6 mon noi tang dong vat tru danh trong thuc don nha hang sang trong hinh anh 6

Haggis là món ăn truyền thống ở Scotland, được người dân nước này coi như quốc ẩm. Món ăn được làm từ nội tạng cừu băm nhỏ như tim, gan, phổi, trộn cùng hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, cùng một số loại gia vị. Hỗn hợp sẽ được nhồi vào dạ dày cừu và buộc chặt, sau đó được luộc trong nước chín khoảng 3 tiếng. Ảnh: Getty.

6 mon noi tang dong vat tru danh trong thuc don nha hang sang trong hinh anh 7

Nhìn bên ngoài sẽ giống loại bánh ngọt thông thường, nhưng chiếc bánh pudding kiểu Anh lại có phần nhân làm từ thận cừu độc đáo. Phần nhân bánh bao gồm thịt bò hầm nhuyễn, trộn cùng thận cừu băm nhỏ. Bánh pudding thận cừu có sự hòa quyện giữa lớp vỏ mềm, ngọt dịu của bánh và phần nhân đậm đà, béo ngậy. Ảnh: Getty.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN 

Tags: