Chùm ảnh: Những loài hoa kỳ lạ có hình thù như động vật

Hoa lan khỉ, hoa chim xanh, hoa dơi… là những loài hoa có vẻ ngoài thú vị, khiến chúng ta liên tưởng đển nhiều loài động vật khác nhau.

Hoa lan khỉ (Dracula simia) có nguồn gốc từ các khu rừng cao nguyên ở Ecuador và Peru. Chúng có tên như vậy vì những bông hoa giống hệt bộ mặt nhe nhởn của các chú khỉ. Ảnh: Dengarden.

Hoa lan cò trắng (Pecteilis radiata) có thể được tìm thấy trong các khu rừng thưa râm mát ở châu Á. Hoa của chúng có vẻ đẹp tinh tế, có hình thù giống một đàn cò trắng đang tung cánh bay. Ảnh: Wikipedia.

Hoa Vẹt (Impatiens psittacina) mọc phổ biến khắp các vùng nhiệt đới châu Á. Hoa của chúng trông giống như những con vẹt nhỏ rực rỡ sắc màu. Ảnh: Martha Stewart.

Hoa lan ong (Ophrys apifera) là một loài cây bản địa của châu Âu. Hoa của chúng có hình dáng, màu sắc và hoa văn rất giống loài ong nghệ. Ảnh: Wikipedia.

Hoa lan vịt bay (Caleana major) được tìm thấy ở miền đông Australia, từ Queensland đến Tasmania. Nhìn từ mặt bên, hoa của loài cây này trông giống như một con vịt đang bay. Ảnh: Friends of the Royal National Park.

Hoa chim xanh (Crotalaria cunninghamii) mọc hoang nhiều ở Australia, đặc biệt là ở các bang phía Đông. Hoa của loài cây này trồng giống những chú chim ruồi màu xanh. Ảnh: R&B Floridaseeds.

Hoa lan bồ câu (Peristeria elata) có thể được tìm thấy ở nhiều khu rừng mưa nhiệt đới châu Mỹ. Hoa của chúng có phần bên trong nhìn rất giống một chú chim bồ câu màu trắng. Ảnh: Waldor Orchids.

Hoa lan ruồi (Ophrys insectifera) có thể được tìm thấy ở Nam Âu và Bắc Phi. Hoa của chúng thường có màu nâu hoặc đen, trông giống một con bọ. Ảnh: .

Hoa dơi (Tacca chantrieri) có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Á. Chúng được đặt tên theo những bông hoa độc đáo trông giống những con dơi lớn màu tím đen đang xòe cánh. Ảnh: R&B Floridaseeds.

Hoa lan mực xanh (Prosthechea cochleata) có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ và Caribbean, là quốc hoa của Belize. Hoa của chúng có hình dáng giống con mực với những xúc tu màu xanh. Ảnh: Wikipedia.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG 

Tags: , , ,