Chùm ảnh: Ngắm vẻ đẹp của thiên nga trên khắp thế giới

Thiên nga là loài chim được biết đến với đặc tính chung thủy, thường sống trọn đời bên bạn tình. Ngoài ra, vẻ đẹp của thiên nga còn được thể hiện trong nhiều áng thơ văn.

Chùm ảnh: Ngắm vẻ đẹp của thiên nga trên khắp thế giới

Hồ Svetloe, Nga: Cứ tầm tháng 2, hàng trăm con thiên nga trắng xinh đẹp lại kéo về hồ Svetloe ở vùng Siberia để trú đông. Nơi đây được người dân địa phương gọi là hồ Thiên Nga vì khung cảnh mờ ảo đẹp tựa thước phim. Ảnh: Grinchenkova Anzhela/Shutterstock.

Ngam ve dep cua thien nga tren khap the gioi hinh anh 2

Hồ Svetloe được nuôi dưỡng bởi nhiều con suối nước nóng. Nước trong hồ luôn giữ ở mức trên 0 độ C dù mùa đông có khắc nghiệt đến đâu. Chính nhờ vậy, nơi đây trở thành môi trường cư trú hoàn hảo cho những con thiên nga xinh đẹp. Hàng năm, nhiều du khách thập phương và nhiếp ảnh gia đến đây để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nên thơ này. Ảnh: Olinchuk/Shutterstock.

Ngam ve dep cua thien nga tren khap the gioi hinh anh 3

Hồ Yamanaka, Nhật Bản: Sẽ thật thiếu sót nếu bạn đến xứ phù tang mà không ghé thăm nơi này. Hồ Yamanaka là một trong những hồ lớn nhất bao quanh núi Phú Sĩ. Nơi đây càng trở nên thơ mộng như tranh vẽ khi có mặt của hàng trăm con thiên nga trắng. Ngoài việc ngắm thiên nga, du khách đến đây còn có thể cho chúng ăn. Ảnh: Luciano Mortula/Shutterstock.

Ngam ve dep cua thien nga tren khap the gioi hinh anh 4

The Hague, Hà Lan, được mệnh danh là thành phố của những cung điện. Nơi đây càng trở nên tráng lệ hơn khi được tô điểm bởi con kênh hiền hòa, điểm xuyết vài con thiên nga bơi lội dưới nắng vàng. Ảnh: Ankor Light/Shutterstock.

Ngam ve dep cua thien nga tren khap the gioi hinh anh 5

Paris, Pháp, luôn níu chân du khách bởi vẻ đẹp mang hơi thở của những câu chuyện cổ tích. Tại kinh đô ánh sáng, bạn cũng có thể ngắm thiên nga đang bơi lội gần tháp Eiffel. Ảnh: Givaga/Shutterstock.

Ngam ve dep cua thien nga tren khap the gioi hinh anh 6

Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp thiên nga đang nghỉ ngơi trên bờ và cho chúng ăn. Ảnh: Brain Storm/Shutterstock.

Ngam ve dep cua thien nga tren khap the gioi hinh anh 7

Ngoài thiên nga trắng, loài mang bộ lông đen mượt cũng toát lên vẻ đẹp huyền bí. Thiên nga đen được xem là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Ảnh: Victor Yong/Shutterstock.

Ngam ve dep cua thien nga tren khap the gioi hinh anh 8

Thiên nga đen là loài chim bản địa của Australia. Loài này chủ yếu sinh sản ở phía đông nam và tây nam của Australia. Ảnh: Victor Yong/Shutterstock.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

 

 

Tags: ,