Chùm ảnh: Một thời để nhớ của cửa hàng kem Tràng Tiền ở Hà Nội

Cùng soi thay đổi của cửa hàng kem Tràng Tiền trong 20 năm qua loạt ảnh rất thú vị của ông Yuichi Kobayashi, một người Nhật đã sống thời gian dài ở Hà Nội.

Ảnh: Yuichi Kobayashi.

Bên ngoài cửa hàng “Kem đặc biệt Tràng Tiền” trên phố Tràng Tiền, Hà Nội năm 1998. Ra mắt từ năm 1958, kem Tràng Tiền là một trong những thương hiệu ẩm thực nổi tiếng bậc nhất của Hà Nội.

Một nữ nhân viên quét dọn những que kem khách hàng xả xuống vỉa hè sau khi ăn. Trước cửa hàng có tấm biển hướng dẫn chỗ để xe máy. Ảnh chụp năm 1998.

Một hình ảnh khác về hiệu kem Tràng Tiền năm 1998. Ảnh chụp vào một ngày mùa đông giá lạnh và cửa hàng có vẻ khá vắng khách. Lúc này kem đậu xanh có giá 2.000 đồng. Kem sô cô la và ốc quế giá 3.000 đồng.

Phố Tràng Tiền, đoạn phía trước cửa hàng kem Tràng Tiền, năm 2008. Cạnh hàng kem huyền thoại có một nhà hàng BBQ Chicken của Hàn Quốc mới mở. Cả hai đều đông khách.

Các nam thanh nữ tú dựng xe tràn lan trên vỉa hè và lòng đường để thưởng thức những que kem “ngon nhất Hà Nội”, 2008.

Kem Tràng Tiền thời điểm năm 2013. Lúc này tên cửa hàng không còn hai chữ “đặc biệt”. Khách mua kem đã có chỗ để xe bên trong cửa hàng. Tên công ty chủ quản đã liên tục thay đổi theo các năm.

Kem Tràng Tiền năm 2019, một ngày thứ 7, khi phố Tràng Tiền trở thành phố đi bộ. “Đã 20 năm trôi qua kể từ các bức ảnh 1, 2, 3, và tôi cảm thấy thời thế có một sự thay đổi lớn“, ông Yuichi Kobayashi chia sẻ.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG

Tags: ,