Chùm ảnh: Mê mẩn với màu sắc kỳ ảo của các loài bọ cánh cứng

Trong thế giới côn trùng, bộ Cánh cứng (Coleoptera) là bộ côn trùng có số lượng loài lớn nhất. Nhiều loài bọ cánh cứng có màu sắc rất độc đáo, hấp dẫn.

Bọ rùa bảy chấm (Coccinella septempunctata, dài 6 – 9 mm) là loài bọ cánh cứng phổ biến ở các sinh cánh khác nhau trên thế giới. Chúng là côn trùng có ích khi giúp người nông dân tiêu diệt các loài rệp hại cây trồng.

Bọ rùa 20 chấm (Psyllobora vigintiduopunctata, dài 3 – 5 mm) sống trên thực vật sinh trưởng chậm ở các đồng cỏ châu Âu. Không giống các loài bọ rùa khác, thức ăn ưa thích của nó là các loại nấm.

Bọ ánh kim chân ếch (Sagra buqueti, dài từ 3 – 3,5 cm) phát triển bên trong một số cây dây leo có thân to ở Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan. Nó được bán cho các nhà sưu tầm như một mẫu vật côn trùng nhiệt đới hấp dẫn.

Loài bọ cánh cứng rực rỡ này mang tên khoa học Eupholus linnei (dài từ 2 – 2,6 cm) phân bố trên một số hòn đảo ở Đông Indonesia. Chúng là một loài bọ vòi voi chuyên ăn khoai mỡ.

Loài bọ mang tên khoa học Gibbifer californicus (dài 1,8 – 2,7 cm) này sống trong các khu rừng ẩm ở Tây Nam nước Mỹ. Chúng ăn nấm trên thân cây và gỗ mục.

Chùm ảnh: Mê mẩn với màu sắc kỳ ảo của các loài bọ cánh cứng

Bọ Phanaeus demon (dài 1,6 – 2,6 cm) có màu xanh ánh ánh kim, hình thù kỳ lạ, là loài bọ cánh cứng bản địa Nam Mỹ. Chúng sinh sản trong phân của các động vật ăn cỏ, thường ở bãi chăn thả gia súc.

Bọ loa kèn đỏ (Lilioceris lilii, dài 6 – 8 mm) có nguồn gốc từ châu Âu và châu Á, ngày nay hiện diện trên khắp thế giới như một loài côn trùng có hại cho cây hoa loa kèn (lily).

Bọ áo đỏ đầu đen (Pyrochroa coccinea, dài 1,4 – 1,6 cm) phân bố ở châu Âu, thường bò trên các gốc cây gỗ cụt. Ấu trùng của nó phát triển trong các gốc cây đó.

Bọ hoa chân mập (Oedemera nobilis, dài 1 – 1,2 cm) là côn trùng bản địa ở Tây Nam châu Âu. Chúng thường ăn phấn hoa ở các đồng cỏ, ấu trùng phát triển trong thân cây.

Bọ Dicronorhina derbyana (dài 3,2 – 4,6 cm) phân bố ở các khu vực phía Nam và Đông châu Phi. Ấu trùng của nó ăn xác thực vật phân hủy và phân động vật.

Theo KIẾN THỨC 

Tags: , , , ,