Chùm ảnh: Loài rắn có sừng kỳ lạ của Việt Nam

Tại một số địa phương ở Việt Nam, từ nhiều thế hệ đã lưu truyền câu chuyện nhuốm màu kỳ bí về một loài rắn có mào. Loài rắn có mào này không bao giờ cắn người nhưng ai cũng khiếp sợ vì chúng được cho là rắn thần, thường canh giữ các đền miếu…Chùm ảnh: Loài rắn có sừng kỳ lạ của Việt Nam

Rất có thể hình tượng của loài rắn mào này đã được truyền cảm hứng từ một loài rắn có hình thù hết sức kỳ dị ở Việt Nam. Đó chính là loài rắn voi, có tên khoa học là Rhynchophis boulengeri.

Loài rắn này sẽ không khác nhiều so với các loài rắn khác, nếu như trên mũi chúng không có những chiếc vảy kéo dài ra như một chiếc sừng nhọn hoắt, trông đầy vẻ đáng sợ. Phải chăng, từ chiếc “sừng” đó mà câu chuyện về loài rắn thần có mào đã ra đời?

Trên thực tế thì đây là loài rắn rất hiền và gần như vô hại đối với con người. Cùng với hình thù “không giống ai” của mình, trong những năm gần đây, rắn voi đã được nhân giống và trở thành một loài thú cưng được nhiều người nước ngoài ưa thích.

Dưới đây là một số hình ảnh về loài rắn “mọc sừng” này:

Rắn voi sống tại một số khu rừng trên núi cao tại Việt Nam như Tam Đảo, Yên Bái. Người ta cũng phát hiện ra chúng ở một số khu vực phía Nam Trung Quốc.

Rất dễ nhận ra loài rắn này qua chiếc sừng nhọn hoắt, trông đầy vẻ đáng sợ ở đầu mũi

Khác với sừng của nhiều loài vật khác, chiếc sừng của rắn voi được tạo nên từ những chiếc vảy kéo dài.

Những chú rắn voi có “sừng” ngay từ lúc nở ra khỏi vỏ. Và chúng dùng sừng như mũi dùi để đục thủng vỏ trứng.

Chùm ảnh: Loài rắn có sừng kỳ lạ của Việt Nam

Trông đầy vẻ nguy hiểm, nhưng rắn voi là một loại rắn không có nọc độc, tính tình khá hiền lành. Chúng hầu như vô hại với con người.

Ngày nay, rắn voi đã được nhân giống và bán ở nước ngoài như một thú cưng độc đáo cho các dân chơi bò sát.

Nhưng ở Việt Nam, rắn voi còn liên quan tới một câu chuyện nhuốm màu kỳ bí. Đó là câu chuyện đã lưu truyền từ nhiều thế hệ về một loài rắn có mào. Loài rắn đó không bao giờ cắn người nhưng ai cũng khiếp sợ vì chúng được cho là rắn thần, thường canh giữ các đền miếu…

S.T

Tags: , , ,