Chùm ảnh: Lễ tế thần Yadnya Kasada độc đáo của người Indonesia

Yadnya Kasada được xem là một trong những lễ hội độc đáo nhất và mang đậm bản sắc dân tộc của người Indonesia.

Lễ hội Yadnya Kasada là phong tục lâu đời của tộc người Tengger. Với dân số khoảng 600.000, người Tengger chủ yếu theo đạo Hindu và sinh sống gần núi lửa Bromo, thuộc Công viên Quốc gia Bromo Tengger Semeru, đảo Java. Ảnh: AFP.

Lễ hội Yadnya Kasada thường được tổ chức vào tháng 7 đến tháng 8 hàng năm. Trong những ngày này, người dân bản địa sẽ leo lên miệng núi lửa Bromo để làm lễ tế thần. Ảnh: AFP.

Đầu tiên, người Tengger sẽ tụ họp ở đền thờ để cầu nguyện các vị thần Ida Sang Hyang Widi Wasa và Mahameru. Sau đó, họ nối bước nhau leo 50 bậc thang đá để lên đỉnh Bromo. Ảnh: AFP.

Người hành hương cần mang theo nhiều loại thực phẩm như gạo, rau củ, trái cây và vật nuôi. Sau hành trình chinh phục ngọn núi, người dân sẽ ném thực phẩm vào miệng núi lửa để cầu mong may mắn, mùa màng bội thu. Ảnh: AFP.

Người Tengger còn mạo hiểm đánh đu dọc theo sườn núi dốc đứng để hứng các vật phẩm tế thần. Họ cho rằng hứng được đồ tế thần linh sẽ mang về may mắn cho bản thân và gia đình. Ảnh: AFP.

Ngày 14 là ngày cao điểm của lễ hội Yadnya Kasada. Đây cũng là lúc du khách cảm nhận được bầu không khí cầu may nhộn nhịp và sôi động. Phía trên miệng núi lửa nghi ngút khói, người dân liên tục tung hứng các vật phẩm tế thần linh. Ảnh: AFP.

Yadnya Kasada được mệnh danh là một trong những lễ hội hoành tráng và đáng tham dự nhất nếu du khách có dịp ghé thăm đảo Java thuộc Indonesia. Lễ hội bắt nguồn từ truyền thuyết về công chúa Roro và chồng là Joko Seger. Theo đó, thần núi lửa đã ban cho cặp vợ chồng hiếm muộn một đứa con. Ảnh: AFP.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / AFP

Tags: , ,