Chùm ảnh: Đắm chìm trong thế giới mộng ảo của các loài sên biển

Sên biển là một nhóm động vật chân bụng (Gastropada) không có vỏ cứng sống dưới đáy biển. Nhiều loài trong số này có dàng vẻ rực rỡ kỳ ảo – một dấu hiệu cảnh báo rằng chúng có chất độc.Chùm ảnh: Đắm chìm trong thế giới mộng ảo của các loài sên biển

Sên trần trứng rán (Phyllidia varicosa) dài 10-13 cm, là một loài sên biển biển phố biến ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Chúng cư trú trong đá, sỏi, cát ở các vùng biển ven bờ, thức ăn là các loài hải miên.

Chùm ảnh: Đắm chìm trong thế giới mộng ảo của các loài sên biển

Sên trần chồi chích (Hermissenda crassicornis) dài 4-5 cm, sống ở vùng gian triều Bắc Thái Bình Dương. Chúng thuộc nhóm sên biển có chồi chích nhô lên trên cơ thể, trong đó có những có những ngòi chích, dùng để làm tê liệt những con sứa mà nó ăn.

Sên trần Anna (Chromodoris annae) dài 2-5 cm, phần bố ở Tây Thái Bình Dương. Chúng có màu sắc đa dạng, là một loài chuyên ăn hải miên.

Sên vũ công Tây Ban Nha (Hexabranchus sanguineus) dài 30-40 cm, sống ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Loài sên biển lớn này có màu đỏ tươi và chuyển động bơi tự do mềm mại giống như chân váy có diềm của các vũ công flamenco.

Sên trần ăn hải tiêu (Okenia elegans) dài 7-8 cm, sống ở các vùng biển quanh châu Âu, gồm cả Địa Trung Hải, chuyên ăn hải tiêu. Chúng còn có tên khác là sên trần váy vàng.

Sên biển neon đa sắc (Nembrotha kubaryana) dài 10-12 cm, sống ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Chúng ăn hải tiêu và tích trữ các chất hóa học dùng để tự vệ của hải tiêu vào dịch nhầy của mình.

Sên trần rìa đen (Glossodoris atromarginata) dài 5-7 cm, sống ở các vùng biển nóng ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Chúng có màu sắc đa dạng từ trắng đến hồng nhạt, là loài chuyên ăn hải miên.

Sên trần chân cánh thường (Clione limacina) dài 4-5 cm, sống trong nước lạnh, chuyên ăn một loài có họ hàng với mình là bướm biển Bắc Cực (Limacina helicina). Chúng bơi tự do trong nước bằng “đôi cánh” mềm trong suốt.

Thỏ biên vân (Aplysia punctata) dài 7-20 cm, phân bố ở các vùng biển châu Âu. Loài này tụ tập thành các nhóm sinh sản lớn. Để tự vệ, chúng tiết ra mực khi cảm thấy bị đe dọa.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG 

Tags: , ,